Font chữ đẹp thiết kế

     

Tìm kiếm và tải những font chữ đẹp cho thiết kế là mối quan tâm của bất cứ designer nào. Bởi nếu sở hữu kho font chữ xịn, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức mà vẫn tạo ra sản phẩm chất lượng. Đáng buồn thay, nhiều bộ font chất lại không tương thích với chữ cái tiếng Việt. Vậy làm sao giải quyết tình trạng đó? Bạn có thể download font chữ đẹp cho thiết kế free ở đâu? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Font chữ đẹp thiết kế

*
Chọn được font chữ đẹp sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho designer

TẢI NGAY BỘ FONT CHỮ ĐẸP

Vì sao font chữ đẹp cho thiết kế lại quan trọng?

Như đã nói bên trên, font chữ đẹp giúp tiết kiệm thời gian và công sức để tạo ra sản phẩm chất lượng. Ta có thể hiểu đơn giản đối với một designer, chữ viết cũng là các khối hình. Nếu không có sẵn bộ font đẹp thì ngoài việc chăm chút phần hình ảnh; họ còn phải chuẩn bị ý tưởng để phần chữ thể hiện đúng tinh thần của thiết kế tổng thể.

Tuy nhiên, ta cũng cần hiểu đúng về khái niệm đẹp. Đối với một bản thiết kế bất kỳ, sự hài hòa và tính nhất quán là nguyên tắc quan trọng phải bảo vệ đầu tiên. Chính vì thế, font chữ đẹp phải là font chữ phù hợp trong hoàn cảnh cụ thể. Nếu chọn được font chữ như thế, bản thiết kế có thể truyền tải thông điệp một cách hiệu quả; đồng thời thể hiện phong cách cá tính riêng của tác giả tạo ra nó.

Ta có thể điểm qua một vài lợi ích mà font chữ đẹp cho thiết kế mang lại

Thể hiện thông điệp, tinh thần của thiết kế

Truyền đi thông điệp không chỉ là nhiệm vụ của người viết nội dung. Nó còn phải được thể hiện qua dạng chữ phù hợp. Ví dụ, khi thiết kế một banner hoặc bao bì cho sản phẩm mang tính hữu cơ, chắc chắn bạn không thể chọn font chữ hiện đại cá tính. Thay vào đó, những font mộc mạc, vintage sẽ khiến người xem cảm nhận được ngay tinh thần chủ đạo; trước cả khi họ đọc đến nội dung.

Font chữ phù hợp giúp tinh thần của bản thiết kế được thể hiện rõ ràng hơn

Khơi gợi cảm xúc của người xem

Tôi đã từng nhìn thấy rất nhiều thiết kế trông vô cùng đơn giản, nhưng lại thực sự thu hút. Khi nhìn kỹ hơn, tôi nhận ra công lớn đó thuộc về font chữ. Có lúc nó là một font chữ đơn giản nhưng lại được kết hợp thông minh. Có lúc, nó lại là một kiểu chữ vô cùng lạ mắt. Nhưng dù là gì, nó cũng đã khiến tôi chú ý và thích thú ngắm nhìn. Vậy là font chữ đẹp cho thiết kế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nó.

Dẫn dắt ánh mắt người đọc

Khi mở rộng ý bên trên, ta dễ dàng nhận ra một công dụng khác của font chữ: phân cấp văn bản. Nói cách khác, đây là cách designer hướng dẫn người xem đọc sản phẩm của họ. Để thực hiện việc này, họ có thể kết hợp nhiều font hoặc nhiều kích cỡ chữ khác nhau. Qua đó, người xem dễ dàng nhận ra đâu là phần nội dung quan trọng nhất, đâu là thông tin bổ sung.

Tuy nhiên khi dùng cách này, bạn cần đặc biệt lưu ý tính hài hòa, tránh kết hợp quá 3 font vì dễ gây rối mắt.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Đấu Trường Sinh Tồn - Free Fire 2021 Free Fire

Việc lựa chọn font chữ này vốn đã không dễ dàng. Nó đòi hỏi ở designer sự trải nghiệm và nhạy cảm. Vậy mà khó khăn lại còn chưa ngừng lại ở đó khi nhiều font chữ đẹp trong thiết kế không dùng được cho tiếng Việt. Vậy thì tiếp sau đây, ta hãy cùng nói về hướng giải quyết.

Cách tải Font chữ đẹp cho thiết kế free

Hiện nay, thiết kế đồ họa đã khá phát triển ở Việt Nam. Theo đó, ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức chia sẻ bộ kiểu chữ tiếng Việt đa dạng. Vì thế, chỉ với một vài từ khóa đơn giản, bạn sẽ tìm được ngay nguồn cung cấp cho phép download font chữ đẹp cho thiết kế free. 

Điện Thoại Giá Kho đã từng có bài viết tổng hợp nguồn tải, hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng. Bạn có thể xem lại tại đây.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu thêm 2 kho font chữ đồ sộ nữa. Bạn có thể xem để tìm cảm hứng, cũng như hiểu cách sử dụng font cho thật hiệu quả.

Google Font: Gõ nội dung của bạn và tha hồ lựa chọn font chữ ưng ý. Bạn cũng có thể tìm kiếm theo tên font tại đây. 

Những Font chữ đẹp cho thiết kế thông dụng

Pacifico

Pacifico mô phỏng kiểu chữ viết tay bằng bút lông của Vernon Adam. Kiểu chữ này tạo cảm giác vui nhộn, được tạo ra từ năm 2011 và phát triển mạnh vào năm 2017.

Lobster

Font chữ Lobster được dùng thường xuyên cho vị trí tiêu đề, headline. Lý do chủ yếu là vì nó có dạng tròn đều dễ gây thiện cảm. Nhưng điểm khiến Lobster khác biệt lại ở các nét kết nối. Chính sự linh hoạt trong điểm liên kết cặp ký tự khiến Lobster mềm mại và tự nhiên hơn nhiều.

*
Font chữ Lobster được sử dụng rất phổ biến

Inconsolata

Inconsolata là được tạo bởi Raph Levien dưới ảnh hưởng của phông chữ monospaced Consolas, Avenir và IBM Letter Gothic. Nó nhận được nhiều đánh giá tích cực vì tính rõ ràng và dễ đọc

Patrick Hand – Font chữ đẹp cho thiết kế không thể bỏ qua

Đây là font chữ tái hiện kiểu viết tay của chính tác giả Patrick Wagesreiter. Đây là kiểu chữ hứa hẹn mang lại hiệu ứng viết tay ấn tượng cho bản thiết kế

Mali

Mali là bộ font chữ đẹp cho thiết kế do một công ty thiết kế truyền thông của Thái phát hành. Mali lấy cảm hứng từ chữ viết tay của học sinh lớp 6, toát lên vẻ vô tư và chất phác.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích trong việc tìm kiếm và tải font chữ đẹp cho thiết kế. Điện Thoại Giá Kho còn rất nhiều bài viết khác cùng chủ đề. Nếu quan tâm, mời bạn bấm vào xem những tin mới đang được gợi ý phía bên phải.

Ngoài ra, Điện Thoại Giá Kho còn cung cấp nhiều mẫu mã điện thoại, ipad, Macbook Pro mới nhất với chính sách giá và hậu mãi hấp dẫn. Tin rằng đây sẽ là những công cụ cần thiết không kém trong việc giúp bạn tối ưu hiệu quả công việc. Nếu cần được hỗ trợ tư vấn, đừng ngại liên hệ ngay bạn nhé!