Cục phó cục cảnh sát dương tự trọng ra tù chữa bệnh cứu người

     
(PLO) -Trả lời trước phiên tòa xét xử phúc thẩm sáng sủa nay, Dương tự Trọng tự nhận là chỉ đạo, là thủ mưu duy tuyệt nhất và cho rằng những bị cáo khác chỉ là người thừa hành, là nơi thân tình nên giúp sức mà thôi, đề xuất Tòa chuyển cơ thể hình phát để sút án cho các bị cáo.

Bạn đang xem: Cục phó cục cảnh sát dương tự trọng ra tù chữa bệnh cứu người

*
Bị cáo Dương trường đoản cú Trọng tại tòa
Đồng thời, Trọng cũng phân tích và lý giải về câu hỏi mình ko thành khẩn khai báo ở phiên tòa sơ thẩm là do “liên quan đến anh Ngọ, là tín đồ anh, là cung cấp trên của bị cáo”…
tái diễn lời khai về việc được ông Phạm Quý Ngọ đưa thông tin khởi tố vụ án, khởi tố bị can cùng khuyên “tạm lánh một thời gian”, Dương Chí Dũng mang lại biết, “tôi tin vào lời răn dạy này của anh Ngọ. Trong những lúc hoảng loạn, tôi nghĩ rằng chỉ tạm lánh một thời gian, khi những chuyện tạm thời ổn thì về chưa không trốn biệt tích. Bởi vì vậy, lúc em tôi (tức Dương từ bỏ Trọng) gọi điện hỏi thì tôi nhờ bố trí xe ô tô để đi lánh”.
xác nhận điều này, Dương trường đoản cú Trọng cũng đến biết, thấy lúc anh tôi nói được anh Ngọ răn dạy tạm lánh thì tôi tin tưởng. Anh dũng còn nói, anh Ngọ đang bảo thế, anh ấy góp mình yêu cầu mình nên nghe theo. Cũng chính vì vậy, bị cáo nghĩ về là gan dạ và anh Ngọ đã có kế hoạch rồi, kiêu dũng nhờ chuẩn bị xe thì cứ chuẩn bị chứ chưa biết đưa đi đâu”.
trước lúc khai những cụ thể liên quan cho ông Ngọ như trên, Trọng vẫn rào đón, “sở dĩ bị cáo ko khai báo nhiều ở phiên tòa sơ thẩm là vì có tương quan đến anh Ngọ, là lãnh đạo, là fan anh của bị cáo”
liên tục khai báo những vụ việc liên quan mang đến “lãnh đạo” của mình, cựu Đại tá Dương từ bỏ Trọng nói tiếp “do đã có lời khuyên của anh ý Ngọ nên công ty chúng tôi yên tâm làm. Đưa kiêu dũng đi công khai vào tp. Hcm bằng xe ô tô Biển điều hành và kiểm soát của Hải Phòng, tất cả hai cán cỗ công an đi cùng, không hề che dấu. Nếu như bị cáo ước ao che dấu thì bị cáo rất có thể nhờ nhiều anh em khác, mặt đường dây kế bên xã hội chứ các bị cáo ở chỗ này chỉ là trợ giúp vì tình cảm bạn bè thân tình”
*
Dương Chí Dũng khai tại tòa với tư biện pháp nhân chứng

vượt nhận nhiệm vụ “chỉ đạo” của mình, Dương tự Trọng nói “Bản án xét xử sơ thẩm quy kết những bị cáo tiến hành tội phạm tinh vi, có tổ chức là không bao gồm xác. đồng đội được bị cáo nhờ đồ vật gi thì làm dòng đó chứ chính sách làm việc, tác phong của cảnh sát hình sự là không hỏi nhiều, giao câu hỏi gì thì làm việc đó, người này không biết việc của người kia. Bị cáo Vũ Tiến đánh (nguyên Phó Trưởng chống CSĐT tù túng về TTXH- CA TP Hải Phòng- PV) cũng chỉ được nhờ vậy nên chứ bị cáo này không có vai trò tổ chức”.

Xem thêm: Những Lời Chúc Thầy Thuốc Ý Nghĩa, Hay Mừng Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2

chưng bỏ chuyện tội tình “tinh vi’, Trọng lý giải, việc áp dụng Sim rác rưởi cũng là vấn đề thường tình trong quá trình điều tra vụ án. Còn bị cáo bay vào thành phố hồ chí minh thì cũng chỉ là ngẫu nhiên vì bị cáo được giao vào kia để khảo sát một chăm án sống Thái Nguyên, do cỗ CA chỉ đạo.
bên cạnh ra, Dương tự Trọng cũng chấp thuận Tòa sơ thẩm đã tuyên vạc về tội “tổ chức tín đồ khác trốn đi nước ngoài” là đúng. Tuy nhiên, bị cáo này cho rằng, "Tòa xử khoản 3 là không thiết yếu xác, cho rằng hành vi gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng là ko đúng. Nếu bảo tạo dư luận xấu thì có thống kê và cho thang điểm được không. Dư luận cũng có lúc sai. Cấp thiết cứ tổ chức cho tất cả những người phạm tội rất lớn trốn đi quốc tế là làm ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng được"
Viện dẫn phục vụ Thủ trưởng phòng ban CSĐT trước đây, Trọng nói "điều 175 BLHS chưa tồn tại hướng dẫn chi tiết nên phải áp dụng điều có ích cho những bị cáo. Bị cáo nói điều này chưa phải là ý kiến đề nghị Tòa đưa xuống khoản 1 cho bạn bị cáo mà cho cả những bị cáo khác. Người thân của họ, mái ấm gia đình họ là fan khổ nhất. Còn bị cáo thì đi phạm nhân cũng không là gì. Tòa tuyên cố nào thì bị cáo đang chấp hành".
trả lời trước Tòa, Dương từ bỏ Trọng luôn luôn hướng cảm xúc cho anh trai và những người thân trong mái ấm gia đình như: “Tôi hết sức thương anh Dũng, kiêu dũng bảo đi trốn thì tôi cũng không phản đối. Tuy thế khi gan dạ bảo đi bằng xe ôm thì tôi thấy không an toàn về giao thông, lại có không ít đối tượng bên cạnh xã hội rất tinh vi nên tôi bố trí xe nhằm anh ấy đi. Việc ra quốc tế là anh ấy tự quyết định vì sẽ sang Campuchia cũng tương đối dễ dàng, hàng chục ngàn người sang đó đánh bội nghĩa mỗi ngày”
Về phiên bản án tử hình so với anh mình, Dương tự Trọng nói “Trước khi vụ án ngơi nghỉ Vinalines được khởi tố thì bị cáo cũng đã nghiên cứu kỹ rồi. Ụ nổi không tồn tại chân vịt, cần yếu tự hành, cần yếu chở người hay chở hàng đề xuất không thể là tàu biển lớn được. Anh dũng không bao gồm tội. Còn hiện giờ thì dũng mãnh có bị tử hình hay không cũng ko quan trọng. Nhưng so với gia đình và con cháu anh ấy thì nặng vật nài lắm.
nói về mối dục tình với chị Nhung (người được Trọng điện thoại tư vấn điện nhờ vào đón anh trai về công ty nghỉ ngơi trước khi Tuấn mang lại đón đi Quảng Ninh), Trọng thực thà “có vk bị cáo tại chỗ này nhưng bị cáo cũng buộc phải khai thật, bị cáo và chị Nhung đã từng có lần yêu nhau, có tác dụng thơ tặng kèm nhau’.
*

Dương trường đoản cú Trọng lĩnh 18 năm tù, khởi tố vụ án làm cho lộ kín đáo nhà nước

*

Dương Chí Dũng liên tiếp làm bệnh trong phiên tòa phúc thẩm Dương tự Trọng?

*

Ông Nguyễn Bá Thanh bất ngờ xuất hiện tại phiên xử thai Kiên

*

Thực nghiệm khảo sát hung thủ thật trong vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn

*

vk của “bầu Kiên” bị thẩm vấn trên tòa

*

Dương trường đoản cú Trọng bị đề xuất tù 18-20 năm


*

tìm thanh niên liên quan vụ án 'Giết người'


nhỏ xíu gái 7 tuổi nghi bị anh họ hiếp dâm, công an khuyên bố mẹ quản lý chặt bé dịp hè

*