Điều kiện gia nhập dòng cát minh

     

Dòng cat Minh không tuân theo một phiên bản quy luật cổ điển nào cả (chẳng hạn như chính sách thánh Basiliô, thánh biển lớn Đức, thánh Âu tinh), tuy nhiên lại theo một bản quy luật lạ mắt riêng của nó. Bản quy khí cụ này được hotline là chính sách thánh Albertô, đã có được trao khuyến mãi ngay cho các vị ẩn tu trên núi mèo Minh vào thời gian năm 1206 – 1214. Sau khoản thời gian vùng thánh địa bị lâm vào cảnh tay quân Saraxens, bọn họ đã dịch rời đến Châu Âu, bản Luật mẫu được phê chuẩn chỉnh và bổ sung bởi Đức Innocent IV cho tương xứng với đk sống sống Tây phương.Bạn vẫn xem: Điều kiện kéo dòng mèo minh

Số chương nằm trong những ngoặc vuông chỉ cho biết những chương này không hẳn là phần trong bộ cách thức nguyên thủy. Phần vị Đức Thánh cha Innocent IV tiếp tế được in nghiêng.

Bạn đang xem: Điều kiện gia nhập dòng cát minh

Albert, nhờ vào ơn Chúa được điện thoại tư vấn làm Thượng phụ Giáo hội Giêrusalem, gởi lời chào trong Chúa với chúc phước lành Chúa Thánh Thần đến các bạn bè yêu vệt trong Đức Kitô, anh B. Và mọi ẩn sĩ khác sống vâng phục người, cạnh suối Êlia, bên trên núi cat Minh.

Đã nhiều lần và bởi nhiều cách, các Thánh Phụ đã công cụ mỗi người, trong bất cứ bậc sống như thế nào hoặc thuộc bất cứ đời sống tu trì nào đang lựa chọn, yêu cầu sống phụ thuộc vào Đức Giêsu Kitô cùng trung tín phục vụ Người với một vai trung phong hồn trong sạch cùng một lương chổ chính giữa ngay lành.

Nhưng vì đối với cha, anh em đã mang lại xin cha vạch cho bằng hữu một quy dụng cụ sống cân xứng với mục tiêu khấn hứa của anh em, một phiên bản luật anh em có thể tuân giữ lại từ nay; bởi vậy:

Trước hết, cha truyền cho bạn bè là anh em phải chọn ra giữa đồng đội một vị Bề trên, vì chưng sự tốt nhất trí của mọi tín đồ hoặc với sự nhất trí của tương đối nhiều phần cứng cáp hơn.

Mỗi tu sĩ yêu cầu hứa vâng phục vị Bề bên trên và sau khi đã tuyên hứa, phải nỗ lực tuân giữ bởi hành động, với cũng nên tuyên hẹn đức khiết tịnh cùng từ bỏ mọi của riêng.


*

Nếu Bề trên và những người dân khác cảm xúc thích hợp, bằng hữu nên dựng nhà ở những địa điểm thanh vắng, hoặc những chỗ nào người ta mang đến anh em, mà địa điểm đó tương xứng và dễ dãi cho anh em giữ phương tiện dòng.

Ngoài ra, tùy yếu tố hoàn cảnh của hầu hết nơi mà anh em đã gật đầu ở, mỗi người trong đồng đội sẽ gồm một tu phòng riêng lẻ phù hợp với sự xếp đặt của Bề trên với với sự đồng ý của các bạn bè khác hoặc của phần trưởng thành hơn trong những anh em.

Tuy nhiên, bằng hữu sẽ dùng bữa đã dọn cho bạn bè trong một phòng ăn chung, đồng thời bên nhau nghe đọc sách Thánh, khi câu hỏi này rất có thể thu xếp biện pháp thuận tiện.

Không một anh em nào được phép sinh sống tu phòng không giống với tu phòng đã được hướng đẫn hoặc thay đổi tu chống với một bằng hữu khác, nếu không tồn tại sự đồng ý của Bề Trên.

Phòng của Bề trên đề xuất ở sát lối vào nơi anh em ở, nhằm Bề trên hoàn toàn có thể là người đầu tiên chạm chán gỡ mọi ai tới, và tất cả những gì đề xuất làm tiếp đến phải được thực hiện theo đúng ra quyết định và sự bố trí của người.

Mỗi fan sẽ nghỉ ngơi trong tu phòng của bản thân hoặc sát đó, ngày đêm suy niệm chính sách Chúa và tỉnh thức ước nguyện, trừ phi bận việc gì khác, với nguyên nhân chính đáng.

Những ai đọc được những giờ khiếp theo giáo vẻ ngoài như các giáo sĩ thì vẫn đọc những giờ gớm theo quy tắc đã có được Đức Thánh phụ thân thiết định với theo tập tục đã có được Hội thánh phê chuẩn. Mọi ai không phát âm được, thì nên đọc nhị mươi lăm gớm Lạy phụ vương thay vào giờ kinh tối, trừ Chúa nhật và những dịp nghỉ lễ hội trọng thì đã đọc gấp đôi số kinh đó, nghĩa là đề xuất đọc năm mươi ghê Lạy Cha. Giờ gớm Sáng đang đọc bảy ghê Lạy Cha, cùng mỗi giờ kinh khác cũng cần đọc bảy kinh, còn giờ gớm chiều thì đề nghị đọc mười lăm tởm Lạy Cha.

Anh em được nuôi lừa hoặc la tùy theo nhu yếu của anh em, cùng cũng hoàn toàn có thể nuôi một ít gia súc gia chũm dùng làm cho thức ăn.

Xem thêm: Lê Sang, Dương Hồng Loan

Vì sự luôn thể lợi, đồng đội có thể kiến tạo một bên nguyện trưng bày giữa những tu chống và đồng đội tụ họp tại kia vào mỗi buổi sáng để dự Thánh Lễ, chỗ nào anh em có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng.

Vào các Chúa nhật, hoặc những ngày không giống nếu nên thiết, bằng hữu phải thuộc nhau thảo luận những sự việc về duy trì luật cũng giống như về ích lợi của anh em; nhân dịp này, phần đông sự vô ý với thiếu sót của anh ý em, giả dụ thấy có phần lỗi vị chủ quan, cũng phải được sửa lỗi trong yêu thương.

Anh em đề nghị giữ chay từng ngày, trừ những Chúa nhật, trường đoản cú lễ tôn vinh Thánh Giá cho tới lễ Phục Sinh, trừ hầu hết lúc nhức bệnh, hầu như lúc yếu hèn sức, hoặc có vì sao chính đáng, hãy xin miễn thứ bài toán thi hành luật; vày khi cần thiết thì không có luật buộc.

Anh em đề xuất kiêng thịt, trừ đầy đủ lúc nhức yếu phải dùng thịt nhằm bồi dưỡng. Nhưng gồm trường hợp, khi đồng đội đi đường, lắm khi bạn bè phải xin ăn, cơ hội ở bên phía ngoài nhà Dòng, nhằm khỏi phiền cho những người đón tiếp anh em, bằng hữu có thể dùng đông đảo món nạp năng lượng nấu với thịt. Mặc dù nhiên, lúc đi đại dương thì được nạp năng lượng thịt.

Bởi vì đời sống con tín đồ trên khía cạnh đất là 1 trong cuộc thử luyện, và đều ai mong sống đạo đức nghề nghiệp trong Đức Kitô cần chịu bách hại, cùng cũng cũng chính vì ma quỷ kẻ thù của đồng đội hằng lượn xung quanh như sư tử gầm rống tìm kiếm mồi gặm nuốt, vậy đồng đội phải hết sức thận trọng sở hữu lấy sát mã của Thiên Chúa để phòng trả đều mưu mô của địch thù.

Hãy thắt sống lưng bằng dây khiết tịnh; hãy tăng sức mạnh tâm hồn bạn bè bằng những bốn tưởng thánh thiện, vì bao gồm lời chép rằng: chính tư tưởng hiền khô sẽ cất giữ anh em. Hãy mặc đem áo giáp công bao gồm sao cho đồng đội yêu thích Chúa là Thiên Chúa của anh em hết lòng, hết vai trung phong hồn, hết sức lực, và thương yêu tha nhân như bao gồm mình vậy. Trong toàn bộ mọi sự, hãy mang lấy khiên mộc đức tin để giúp anh em dập tắt hồ hết tên lửa của tà thần, vì không tồn tại đức tin, cần thiết đẹp lòng Thiên Chúa. Cũng hãy che đầu bởi mũ ơn cứu vãn độ, sao cho bằng hữu chỉ mong chờ ơn cứu vãn độ do một mình Đấng cứu vớt Thế, Đấng giải bay dân bạn khỏi tội lỗi. Đồng thời, mong gì lưỡi gươm thần, là bao gồm Lời Chúa, hằng ở luôn nơi môi miệng và trung tâm hồn anh em. Hãy để Lời Chúa sát cánh đồng hành với anh em trong tất cả những gì anh em thực hiện.

Anh em phải thao tác để ma qủy luôn thấy đồng đội bận rộn, kẻo sự rảnh rỗi của đồng đội mở lối cho ma qủy xâm nhập vào linh hồn anh em. Về điểm này, đồng đội có lời giảng cũng giống như gương sáng sủa của Thánh Phao-lô Tông Đồ, mà lại Chúa Giêsu Kitô đã cần sử dụng miệng người phán bảo, và Thiên Chúa đang đặt bạn làm nhà rao giảng, dạy dỗ các dân trong đức tin và chân lý; nếu anh em theo tín đồ thì anh em sẽ chẳng thể lầm lạc. Bạn nói: Đang khi trọng điểm anh em, shop chúng tôi đã lao động đêm ngày nhọc nhằn vất vả để khỏi bắt buộc gánh nặng đến anh em. Không phải shop chúng tôi không tất cả quyền được cung cấp dưỡng, mà lại vì shop chúng tôi có ý nêu gương cho anh em bắt chước. Vày khi shop chúng tôi còn ở với anh em, shop chúng tôi đã tuyên cha rằng ai không thao tác thì chớ ăn. Vậy mà shop chúng tôi nghe nói trong bằng hữu có phần lớn kẻ nạp năng lượng không ngồi rồi, chẳng làm việc gì mà việc gì rồi cũng xen vào. Vậy nhân danh Chúa Giêsu Kitô, cửa hàng chúng tôi truyền cho đồng đội hãy ở yên mà làm việc để đưa của nuôi thân. Đó là bé đường tốt lành thánh thiện, bạn bè hãy noi theo.

Thánh Tông thiết bị nhắn nhủ bọn họ phải giữ lại thinh im khi tín đồ truyền cho họ làm vấn đề trong thinh lặng. Với Đấng tiên tri cũng minh thị rằng: Thinh im là hoa trái của đức công chính. Ở chỗ khác thường dạy: dũng lực của bằng hữu hệ tại ngơi nghỉ thinh lặng cùng cậy trông.

Bởi đó phụ thân truyền cho anh em giữ thinh yên từ sau kinh tối cho tới hết giờ kinh độc nhất ngày hôm sau. Thời hạn còn lại, dù rằng luật duy trì thinh yên không nhiệm nhặt bằng, nhưng bạn bè cũng nỗ lực tránh nói nhiều. Bởi vì như có lời chép và kinh nghiệm tay nghề cho thấy: Nói nhiều không tránh ngoài tội lỗi, ai nói năng không xem xét sẽ lãnh nhiều hậu trái xấu; và tại đoạn khác: ai nói những thì làm cho tổn thương linh hồn mình. Vào Phúc Âm, Chúa cũng phán: Đến ngày phán xét, người ta đề xuất trả lẽ về toàn bộ những lời bừa bãi tôi đã nói. Vậy, mỗi cá nhân hãy cân nhắc lời nói của chính mình kẻo lưỡi sẽ tạo nên mình sa ngã mà ko chỗi dậy nổi cho tới chết. Hãy noi gương Đấng tiên tri canh giữ đường lối mình kẻo phạm tội vày miệng lưỡi và chú trọng giữ thinh lặng, bởi vì trong thinh lặng bạn ta mới đã đạt được đức công chính.

Còn con, hỡi anh B., và toàn bộ những ai sẽ tiến hành đặt có tác dụng Bề bên trên sau anh, trong tư cách của mình, hãy luôn luôn tưởng nhớ cùng tuân giữ điều nhưng Chúa đã phán trong Phúc Âm: Ai mong mỏi làm kẻ phệ trong anh em, thì sẽ làm tôi tớ của anh ý em, với ai hy vọng làm bạn đứng đầu trong anh em, thì đang làm quân lính cho anh em.

Về phần các bằng hữu khác, hãy từ tốn tôn trọng Bề trên của mình, chưa hẳn vì cá nhân người, dẫu vậy vì thiết yếu Đức Kitô, Đấng đã đặt tín đồ trên đồng đội và vẫn phán cùng các thủ lãnh Hội thánh rằng: Ai nghe đồng đội là nghe Thầy; ai khinh đồng đội là khinh thường Thầy; nếu bạn bè ý thức điều này, bạn bè sẽ không biến thành phán xét vày đã khinh dể, nhưng sẽ tiến hành ân thưởng cuộc sống vĩnh cửu do vâng phục.

Cha vẫn soạn vắn tắt những điều đó để gạch cho anh em một mẫu cơ chế để sinh sống theo. Nếu ai thi hành nhiều hơn thế nữa nữa, thì bao gồm Chúa, khi tín đồ tái lâm đang ân thưởng. Mặc dù nhiên, hãy lo giữ lại sự cẩn trọng (common sense), vì chưng sự cảnh giác hướng dẫn những nhân đức.