Điện máy xanh

     

Năm 2016 là một năm ghi lại sự thành công về mặt truyền thông media của nhãn mặt hàng Điện thiết bị Xanh với bài hát cùng TVC được hàng ngàn ngàn lượt chia sẻ trên mạng làng hội, đồng thời gây nên hai luồng tranh cãi xung đột lớn về hình hình ảnh cũng như sự thành công xuất sắc của TVC này.


*

Ít ai biết được “cha đẻ” đứng sau bài bác hát này chính là nhạc sĩ/ đơn vị sản xuất âm nhạc nổi tiếng – Dương Khắc Linh.

Bạn đang xem: Điện máy xanh

Rất bất ngờ khi biết được anh là người chế tạo ra ca khúc Điện thứ Xanh gây bão thời gian vừa qua. Anh bao gồm thể mang đến biết cảm xúc của anh khi bài xích hát thành công có nằm vào dự kiến hay trọn vẹn ngoài sự ý muốn đợi?

Lúc anh được bên công ty liên hệ đặt hàng bài xích này và tất cả yêu cầu là họ muốn một bài hát thật vui nhộn để tất cả mọi người đều bao gồm thể dễ dàng nhớ được, thật ra khi một nhãn mặt hàng đặt bài xích hát quảng cáo, đây gần như là một yêu cầu chung. Thật sự là khi sáng tác đôi dịp cũng ko thể đánh giá chỉ được hết hiệu quả của bài xích hát, do nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa, nhưng Linh thật sự đã rất bất ngờ với hiệu quả cũng như sức lan truyền của bài bác hát này. Bây giờ ai cũng đã biết đến Điện đồ vật Xanh, đó là điều thành công xuất sắc của thương hiệu, và cũng là một thành công xuất sắc đối với người nhạc sĩ như Linh.


*

Ý tưởng nào đã góp anh ra đời bài xích hát này với nhì phong cách hoàn toàn đối nghịch nhau, giai điệu rock mạnh mẽ gây ấn tượng mang lại người nghe, nhưng phần lời hết sức đơn giản, lặp đi lặp lại một cách “dội bom” trí nhớ như vậy?

Khi Linh nhận yêu thương cầu biến đổi là bài bác hát phải thật mạnh mẽ và crazy để phù hợp với những nhân vật Tivi, Tủ lạnh, trang bị lạnh, lắp thêm giặt...là những nhân vật xanh lè nhảy nhót điên cuồng như trong TVC các bạn đã thấy cùng thêm nữa nhấn mạnh là lời nhạc phải thật dễ nhớ, thì tức thì lập tức Linh đã nghĩ nó phải là phong thái rock, và phải hát một giải pháp thật crazy đúng nghĩa. Vì một ngày số lượng quảng cáo bên trên TV rất nhiều, với mỗi quảng cáo chỉ bao gồm vài chục giây, làm thế nào để khán giả họ ấn tượng tức thì từ những nốt đầu tiên, đó là một bài toán khó, đồng thời để ăn sâu vào trí nhớ thì lời nhạc phải vô cùng đơn giản với gần gũi, chỉ cần nghe một lần là nhớ liền. Bản thân Linh cũng là một người hơi “điên điên, khùng khùng” vì vậy thật lòng cơ mà nói làm cho nhạc kiểu như này rất dễ.

Linh nghĩ yếu tố hài hước vui nhộn trong một chiếc quảng cáo rất quan liêu trọng, những quảng cáo nổi tiếng nhất và gồm được hiệu quả cao nhất luôn là những quảng cáo bao gồm yếu tố này. Linh lớn lên tại Hà Lan, từ nhỏ đến lớn đã được xem rất nhiều quảng cáo phân phát trên các kênh truyền hình Hà Lan, gần như 10 cái quảng cáo là hết 8 cái bao gồm chất hài hước trong đó rồi. Nó làm cho mọi người ko bị chán khi xem quảng cáo, đồng thời tất cả rất nhiều quảng cáo của Hà Lan đã thắng giải quảng cáo của Quốc tế. Và từ bây giờ khi Điện vật dụng Xanh là top các quảng cáo được coi nhiều nhất Châu Á năm năm 2016 vừa qua, Linh rất vui bởi đã phần làm sao góp công sức đến sự thành công của Điện máy Xanh.


*

Anh gồm ý kiến gì khi đang gồm hai luồng ý kiến trái ngược nhau về bài bác hát này? Một mặt ủng hộ vì tiêu chí đơn giản, dễ nghe, dễ thuộc, dễ nhớ. Một bên phản đối chê bai bởi cho rằng bài hát quảng cáo tương đối “rẻ tiền”?

Linh nghĩ điều quan liêu trọng nhất đó là hiệu quả mang lại dành cho thương hiệu hơn là chú trọng về trình độ “nghệ thuật” trong quảng cáo lần này. Từ một rất thị điện vật dụng chưa được quá nhiều người biết và quan tâm đến, nay nhắc đến rất thị điện máy thì trong đầu mọi người sẽ bật lên “Điện sản phẩm công nghệ Xanh”, hoặc mỗi khi tất cả ai nghĩ đến nhu cầu tải Tivi, Tủ lạnh,...trong đầu họ sẽ nghĩ đến “Điện sản phẩm công nghệ Xanh”, già trẻ lớn bé nhỏ đến cả những em bé chưa biết nói lúc xem đến quảng cáo của Điện máy Xanh cũng nhũn nhặn nhảy theo giai điệu với lời nhạc, thì tất cả thể nói đây là một quảng cáo cực kì thành công về mặt nhận diện thương hiệu. Đó cũng là mục đích duy nhất trong quảng cáo mà lại không phải nhãn hàng nào cũng làm được.

Hỏi một chút về người ca sĩ, anh chàng này là do anh tìm tốt từ phía nhãn sản phẩm lựa chọn?

Đây là một bạn ca sĩ còn rất mới, thương hiệu là Thắng Nguyễn. Chàng trai này là một người bạn của Linh, cũng đồng thời là người đang giảng dạy thanh nhạc tại trường âm nhạc Sonata Music Center của Linh ở quận 7 và một vài trung trung tâm khác. Bạn Thắng Nguyễn cũng đã từng là cô giáo thanh nhạc mang đến Trang Pháp, Như Oni (The Voice), Thanh Thảo team Dolphins (X-Factor), người đẹp Phương Du, cô gái Manga (Sing My Song)...

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Win 7 Cho Laptop Hp, Cài Win7 Trên Laptop Hp Từ Usb

Thắng Nguyễn là người tuyệt thu demo các bài hát quảng cáo cơ mà Linh viết, và bài bác hát Điện trang bị Xanh lần này Linh đã ngỏ ý mời bạn hát cũng chính vì bạn này có chất giọng rock khàn và đủ điên điên để hát một bài quảng cáo đúng như ý Linh mong muốn.


*

Anh bao gồm thể phân tách sẻ một chút về bạn ca sĩ này? Liệu chàng trai có định trở thành ca sĩ siêng nghiệp tốt không?

Linh nghĩ câu hỏi này Linh sẽ để Thắng Nguyễn trả lời thì xuất xắc hơn.

Thắng Nguyễn: mình muốn hát, dĩ nhiên là vậy, nhưng Ước mơ lớn nhất của bản thân là trở thành 1 nghệ sĩ thanh nhạc đúng nghĩa, người thầy, người huấn luyện viên thanh nhạc chuyên nghiệp truyền lửa cảm xúc của âm nhạc ko những mang đến những bạn học viên chăm nghiệp ngoài ra cho tất cả các bạn đam mê âm nhạc.


*

Cảm xúc của bạn mặc nghe bài hát của mình thể hiện được phân phát ở khắp mọi nơi cùng thành chủ đề bàn tán của rất nhiều cuộc thảo luận?

Lúc đầu hơi bất ngờ do tình cờ đoạn nhạc quảng cáo của bản thân được mọi người chia sẻ và hát rất nhiều như thế, sau đó là cảm thấy rất vui vì ít nhiều cũng đem lại niềm vui cho nhiều người từ người già đến trẻ nhỏ, đồng thời cũng rất tự hào là mình đã góp phần sở hữu đến thành công cho nhãn sản phẩm Điện sản phẩm Xanh.

Khi tình cờ những người bạn của bản thân biết bao gồm mình là người thể hiện ca khúc này ai cũng bất ngờ cùng khá hào hứng!!! mình thật sự rất vui vày điều ấy!

Bạn tất cả định hướng gì mang lại tương lai?

Thắng mong muốn muốn bản thân mình sẽ trở thành 1 nghệ sĩ dạy thanh nhạc siêng nghiệp theo phong cách âm nhạc hiện đại. Đồng thời ước mơ của bản thân sẽ là dùng thiết yếu khả năng và kinh nghiệm của bản thân để tất cả thể truyền cảm hứng, chắp cánh nhiều những bạn học viên bao gồm đam mê với ước mơ. Thắng sẽ cố gắng tham gia nhiều những chương trình âm nhạc cộng đồng, những dự án quảng cáo sáng tạo.

Còn một muốn muốn rất lớn lớn đó nữa là bản thân sẽ trở thành 1 đơn vị sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp như anh Dương Khắc Linh.