Tìm hiểu về địa chỉ ip là gì

     

Khi đăng ký mạng FPT bạn sẽ được sản phẩm công nghệ một add IP. Trong thời hạn qua, FPT Hải Phòng nhấn được rất nhiều thắc mắc liên quan vụ việc IP mạng FPT. Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc mà các bạn đang quan tiền tâm.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về địa chỉ ip là gì

Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ IP là địa chỉ dùng để thừa nhận diện cùng kết nối những thiết bị cùng nhau trên không gian mạng. IP được viết tắt từ mạng internet Protocol, được call là giao thức kết nối internet. Địa chỉ IP được ví như số nhà, mỗi số là tốt nhất và chắc chắn không trùng cùng với nhau. Địa chỉ IP được chia thành 2 loại đó là IP tĩnh và IP động.

IP tĩnh được cài để lên trên thiết bị đầu cuối (máy tính, không biến hóa trong suốt quá trình sử dụng. IP tĩnh được thực hiện khi lỗi mạng tất cả hiện biểu tượng dấu chấm than màu vàng.

IP động đổi khác liên tục mọi khi tắt, mở thứ đầu cuối. Mỗi sản phẩm được “thuê” 1 IP mới trong 1 khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian đó nếu tiếp tục sử dụng internet được cấp cho mới, add IP cũ vẫn cấp cho 1 máy khác.


*

Thông tin tổng đúng theo về IP mạng FPT


Có bao nhiêu loại showroom IP?

Hiện nay, mạng internet nói phổ biến đang áp dụng IPv4 cùng IPv6. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi phân tích sự khác hoàn toàn giữa 2 loại showroom IP này.

IPv4 áp dụng 32 bit nhằm mã hóa theo dạng cấu trúc: .EFG.HIJ.KMN.OPQ (ví dụ IP: 220.231.124.55). Trong những số đó mỗi số sẽ được chỉ định gán hoặc tự động gán bởi modem hoặc những thiết bị liên quan. Mặc dù do con số các thiết bị năng lượng điện tử càng ngày càng nhiều, dẫn các showroom IP mạng FPT bị hết sạch nhanh chóng. Để khắc phục và hạn chế điểm này, các nhà mạng đã kiến tạo lên IPv6.

IPv6 sử dụng 128 bit nhằm mã hóa đề nghị cho số lượng địa chỉ IP siêu lớn, lên đến (4 tỉ mũ 5 showroom IP. Với số lượng này, IPv6 tất cả thể bảo đảm cung cấp showroom IP khắp trái đất trong thời gian dài. Tuy nhiên do sai khác về cấu hình tới từ những thiết bị kiến tạo IPv4 nên các công ty đang nỗ lực tận dụng IPv4 trước khi chuyển lịch sự IPv6. Lộ trình áp dụng dự loài kiến là từ năm 2019 mang lại 2033.

Cách kiểm tra showroom IP mạng FPT

Đầu tiên hãy cho tới với bài toán kiểm tra xem mạng có IP tĩnh tuyệt không. Để làm cho được điều này, bạn chỉ việc mở Command Prompt (CMD) rồi gõ vào lệnh “ipconfig/all” với nhấn Enter. Giả dụ ở chiếc DHCP Enabled hiện hữu chữ NO thì mạng FPT nhà bạn có IP tĩnh cùng ngược lại.

Tiếp theo, họ sẽ đi kiếm hiểu bí quyết kiểm tra IP modem của mạng FPT. Bạn cũng có thể dùng 1 trong các những cách thức sau đây.

Cách 1: Kiểm tra bằng Command Prompt (CMD).

Dùng lệnh ipconfig hoặc ipconfig/all vào Command Prompt (CMD). Hàng số ở chiếc Default Gateway đó là thứ họ cần tra cứu (thông thường đã là: 192.168.1.1).

Xem thêm: Xem Phim Đôi Tai Ngoại Cảm Tập 16 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Cách 2: thực hiện Control Panel.

Vào Control Panel lựa chọn “Network and Internet” -> “Network và Sharing Center”. Tiếp theo sau bạn click vào mạng đang dùng tại đoạn “Connections” -> thừa nhận “Details”. Địa chỉ IP modem ở dòng IPv4 default Gateway.


*

Địa chỉ IP modem nhà mạng mobile FPT


Cách 3: kiểm soát bằng điện thoại thông minh thông minh.

Bạn chỉ việc vào phần sở hữu đặt, click phần mạng cùng internet. Thường xuyên chọn mạng Wifi sẽ sử dụng tìm đến phần “Chi ngày tiết mạng”. Ở cái “Cổng” hoặc “Bộ định tuyến” chính là địa chỉ IP của modem FPT đã dùng.

Bên cạnh 3 phương pháp kể bên trên thì còn nhiều cách thức khác. Tuy nhiên cửa hàng chúng tôi chỉ trình làng những phương pháp đơn giản, dễ làm việc nhất.

Hướng dẫn mua IP tĩnh mang lại mạng FPT

Việc đổi khác IP chúng ta có thể thực hiện bất kể lúc nào tùy thích. Mặc dù nhiên, theo chúng tôi bạn chỉ nên thực hiện khi có hiện tượng lạ xung thốt nhiên IP giữa các thiết bị (biểu tượng mạng có chấm than vàng). Cách thay đổi IP mạng FPT như sau:

– cách 1: truy cập vào phần “Network and Sharing Center” thông qua “Control Panel”.

– bước 2: Click vào tên mạng đã sử dụng ở trong phần “Connections”.

– bước 3: nhấn nút “Properties”.


*

Hướng dẫn thiết lập IP tĩnh mạng FPT


– cách 4: Click lưu ban ở cái “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)”.

– bước 5: Tích chọn “User the following IP address”.

– cách 6: Nhập tin tức vào ô “IP address” với định dạng” 192.168.1.X hoặc 192.168.0.X (với 1Nguyên nhân và phương pháp xử lý lỗi không sở hữu và nhận IP mạng FPT

Có không hề ít lý do khiến cho tình trạng không nhận IP diễn ra. Một vài trong những đó phải kể đến việc modem gặp trục trẹo (do áp dụng đã thọ hoặc bị chập do sét đánh) hoặc con số máy (bao tất cả điện thoại, thiết bị tính, camera..) liên kết quá nhiều. Để cách xử lý lỗi không nhận IP mạng FPT thì chúng ta có thể tắt modem và đợi khoảng 10 – 15 phút sau bật lại. Nếu như tình trạng này không hết hãy báo hư theo số tổng đài: 1900 6600, nhân viên kỹ thuật đã xuống tìm tra với khắc phục trên nhà.