Đăng ký bhxh điện tử

     

Để dễ ợt cho bài toán đóng BHYT hoặc tra cứu thông tin BHYT đến con các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản thanh toán điện tử cho con của chính bản thân mình trên vận dụng VssID và chưa phải đến ban ngành BHXH để tiến hành xác nhận.

Bạn đang xem: Đăng ký bhxh điện tử

*

Đăng ký kết tài khoản thanh toán giao dịch điện tử mang đến con không tới tuổi thành niên trên ứng dụng VssID.

1. Ứng dụng VssID- bảo đảm xã hội số

Ứng dụng VssID là vận dụng của bảo hiểm xã hội việt nam trên nền tảng gốc rễ thiết bị di động. Ứng dụng cung ứng các thiên tài tra cứu vớt BHYT, BHXH, BHTN của fan tham gia, bao gồm các mô hình thông tin về thẻ BHYT, lịch sử hào hùng tham gia BHXH, lịch sử hào hùng thanh toán KCB BHYT.

Với bề ngoài đăng cam kết này sẽ không yêu cầu cá nhân đến xác minh thông tin, bớt được tương đối nhiều các thủ tục hành chính. Cơ sở BHXH thực hiện phê chú ý trực tuyến trên cơ sở so sánh thông tin kê khai cùng với giấy khai sinh của người đk và thông tin đã được phê phê chuẩn của Bố/Mẹ hoặc tín đồ giám hộ và dữ liệu quản lý.

2. Phía dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử mang đến con

Để đăng ký tài khoản giao dịch thanh toán điện tử cho nhỏ trên vận dụng VssID - bảo đảm xã hội số, bố/mẹ của bé thực hiện đăng ký ví dụ theo quá trình sau:

Bước 1: Đăng nhập VssID - bảo đảm xã hội

Kích chọn hình tượng ứng dụng VssID đã có được cài bỏ trên màn hình năng lượng điện thoại. Khi hình ảnh đăng nhập xuất hiện thêm thực hiện đăng nhập áp dụng VssID dưới thông tin tài khoản của tía hoặc bà bầu hoặc fan giám hộ (gọi tầm thường là bạn giám hộ).

*

Giao diện người tiêu dùng truy cập vàoứng dụng VssID.

Bạn hoàn toàn có thể đăng nhập bằng phương pháp nhập mã số bảo đảm xã hội với mật khẩu hoặc đăng nhập bằng dấu vân tay (nếu thiết đặt chế độ đăng nhập áp dụng bằng vân tay trước đó).

Bước 2: Đăng cam kết tài khoản giao dịch thanh toán điện tử cho con

Giao diện chính mở ra, dìm chọn tác dụng “Dịch vụ công”. Sản phẩm loạt những dịch vụ nhắc nhở được mở ra, bạn thực hiện nhấn lựa chọn “ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN mang lại CON”.

*

Chọn dịch vụ thương mại đăng ký tài khoản thanh toán cho con.

Bước 3: Nhập thông tin

Nhập thông tin mã số BHXH và họ tên của con theo điều hướng của hệ thống.

*

Nhập thông tin cá nhâncủa con.

Ở đoạn này bố/mẹ rất có thể nhập thẳng hoặc sử dụng tiện ích tra cứu vãn mã số BHXH hoặc quét mã QR thẻ BHYT của bé để auto điền thông tin mã số BHXH và họ tên.

Sau kia nhấn lựa chọn “Tiếp tục” để sang bước đăng ký tiếp theo.

Bước 4: Cập nhật ảnh cá nhân và hình ảnh giấy khai sinh của con

Khi hệ thống điều hướng, giao diện mới mở ra. Bố/mẹ triển khai cập nhật hình ảnh cá nhân và hình ảnh giấy khai sinh của con kế tiếp chọn “Tiếp tục” nhằm hoàn tất việc tải tin tức lên hệ thống.

*

Cập nhật hình ảnh cá nhân với giấy khai sinh của con.

Xem thêm: Làm Cách Nào Lấy Lại Facebooáo Mangto Nam Hàn Quốc Đẹp, Áo Măng Tô Nam

Lưu ý:

Ảnh cá thể của con cần phải rõ nét

Ảnh giấy khai sinh đề nghị chụp được tổng thể thông tin, bảo vệ không bị thiếu hụt hoặc bị mờ.

Bước 5: gạn lọc cơ quan tiền BHXH tiếp nhận

Sau khi nhấn lựa chọn “Tiếp tục” bước tiếp sau là chọn lọc cơ quan tiền BHXH. Bố mẹ lựa lựa chọn cơ quan BHXH cân xứng với khu vực vực của chính mình để đăng ký thông tin.

*

Lựa lựa chọn cơ quan BHXH để đk thông tin.

Cá nhân rất có thể lựa lựa chọn cơ quan sớm nhất để nộp tờ khai đăng ký thanh toán điện tử.

Bước 6: gửi tờ khai với nhận kết quả

Nhấn chọn “Gửi” nhằm gửi tờ khai mang đến cơ quan BHXH sẽ lựa chọn. Tiếp theo hệ thống sẽ gửi cam kết đăng ký như hình sau.

*

Cam kết thông tin kê khai.

Để thực hiện đăng ký thành công bạn yêu cầu lựa chọn bảo đảm “Cam kết” bằng cách nhấn chọn “Đồng ý”. Trong trường hợp tin tức kê khai chưa đúng chuẩn chọn “Hủy” để bỏ lỡ kê khai, không giữ hộ tờ khai mang đến cơ quan BHXH.

Tiếp theo sau khi chọn “Đồng ý” nộp tờ khai thành công, hệ thống gửi mang lại thông báo công dụng đăng ký như sau:

*

Thông báo công dụng đăng ký kết tài khoản thanh toán giao dịch điện tử mang lại con.

Bên cạnh đó khối hệ thống cũng đồng thời gửi tin nhắn mang lại số điện thoại thông minh của fan giám hộ (trong tin nhắn thông tin gửi kèm đường truyền để download tờ khai) và tự động hóa gửi tờ khai vào email cá thể của người giám hộ (nếu trong hồ sơ của tín đồ giám hộ tất cả thông tin địa chỉ cửa hàng email).

Để xem tờ khai để xem chi tiết tờ khai trên lắp thêm di động, tại màn hình thông báo sau khoản thời gian nộp tờ khai thành công, có thể bấm vào nút xem chi tiết tờ khai.

*

Chi huyết tờ khai đăng ký tài khoản giao dịch thanh toán điện tử của con.

Lưu ý, trên screen xem cụ thể tờ khai bạn có thể lựa chọn gửi tờ khai trải qua email hoặc những ứng dụng tin nhắn bao gồm trên sản phẩm nếu cần.

Như vậy quá trình đăng cam kết tài khoản thanh toán giao dịch điện tử cho con đã trả tất. Sau khi đăng cam kết bố/mẹ hoàn toàn có thể thực hiện những giao dịch điện tử cho con và theo dõi quy trình tham gia BHYT cho con dễ dàng, thuận tiện.

Hy vọng những share từ BHXH năng lượng điện tử eBH sẽ hữu ích cho chính mình đọc đặc biệt là các bậc phụ huynh tất cả con bé dại chưa đến tuổi thành niên.