Cung hoàng đạo thứ 14

     

Kể từ khi có thông tin về cung hoàng đạo thiết bị 13 Xà Phu, lại liên tiếp xuất hiện thêm các tin đồn thổi liên quan đến việc còn tồn tại thêm cung hoàng đạo lắp thêm 14. Vậy thực hư mẩu truyện này như vậy nào? Cung hoàng đạo lắp thêm 14 tất cả thật không với là cung gì? Hãy cùng 60S sinh sống Khỏe khám phá về lời đồn thổi này nhé!


Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo, trong thiên văn học và chiêm tinh học là 1 trong vành đai bao quanh bầu trời kéo dãn 9 ° ở hai bên của hoàng đạo, phương diện phẳng quy trình Trái Đất và đường đi hàng năm biểu con kiến ​​của mặt trời. Hành trình của phương diện trăng và của những hành tinh chính cũng nằm trọn vẹn trong cung hoàng đạo. Từng cung hoàng đạo được xem là chiếm 1/12 (hoặc 30 °) trong tầm tròn phệ của 12 cung hoàng đạo. Những dấu hiệu này không thể tương ứng với các chòm sao thiên văn mà Mặt trời đích thực xuất hiện. Các chòm sao có size và kiểu dáng bất thường, với Mặt trời thường xuyên đi sang 1 chòm sao (Ophiuchus) không được coi là thành viên của hoàng đạo.

Bạn đang xem: Cung hoàng đạo thứ 14

Bởi vì phần lớn các chòm sao mà lại hoàng đạo đi qua đại diện thay mặt cho cồn vật, tín đồ Hy Lạp cổ điển gọi khu vực của nó là zōdiakos kyklos, “vòng tròn đụng vật”, hoặc ta zōdia, “động đồ gia dụng nhỏ.” kích cỡ và con số các chòm sao hoàng đạo chuyển đổi theo thời cổ truyền và chỉ trở nên thắt chặt và cố định với sự cải cách và phát triển của thiên văn toán học. Dưới đây là bảng hình tượng của 12 cung hoàng đạo.

Đây là bảng biểu tượng của 12 cung hoàng đạo.

Ngày nay cung hoàng đạo được coi như nhưn ứng với ngày sinh cùng sẽ là biểu tượng hoàng đạo của một người, thể hiện tính phương pháp và điểm lưu ý của họ. Dựa vào ngày sinh mà mọi người sẽ hoàn toàn có thể xác định được chúng ta thuộc cung hoàng đạo nào, cụ thể là: 

Bảo Bình (tháng 1 cùng tháng 2): từ ngày 20 mon 1 tới ngày 18 mon 2.

Song Ngư (tháng 2 cùng tháng 3): từ ngày 19 mon 2 cho tới ngày đôi mươi tháng 3.

Bạch Dương (tháng 3 với tháng 4): từ ngày 21 tháng 3 tới ngày đôi mươi tháng 4.

Kim Ngưu (tháng 4 và tháng 5): từ ngày 21 tháng bốn tới ngày trăng tròn tháng 5.

Song Tử (tháng 5 với tháng 6): từ ngày 21 tháng 5 tới ngày 21 tháng 6.

Cự Giải (tháng 6 cùng tháng 7): từ ngày 22 mon 6 cho tới ngày 22 tháng 7.

Xem thêm: Download 600 Từ Vựng Toeic Full Chủ Đề, 600 Từ Vựng Toeic Full Chủ Đề

Sư Tử (tháng 7 với tháng 8): từ thời điểm ngày 23 tháng 7 tới ngày 22 mon 8.

Xử chị em (tháng 8 cùng tháng 9): từ thời điểm ngày 23 tháng 8 cho tới ngày 22 mon 9.

Thiên Bình (tháng 9 cùng tháng 10): từ ngày 23/ 9 cho tới ngày 23 tháng 10.

Bọ Cạp (tháng 10 với tháng 11): từ ngày 24/10 cho tới ngày 22 mon 11.

Nhân Mã (tháng 11 với tháng 12): từ ngày 23/11 cho tới ngày 21 mon 12.

Ma Kết (tháng 12 và tháng 1): từ thời điểm ngày 22 tháng 12 tới ngày 19 tháng 1.

Sự thật về cung Xà Phu – cung hoàng đạo trang bị 13

Vào năm 2019, NASA phòng ban vũ trụ hàng ko của mỹ đã công bố danh sách cung hoàng đạo mới, và nó đã làm xôn xao trước những người thích thú chiêm tinh học phương Tây.Trong đó họ đã bổ sung cung thứ 13 có tên là Xà Phu Ophiuchus (30/1117/12)

Theo đó, cung Xà Phu đã xuất hiện từ lâu mà lại người Babylon cổ địa đã cố ý bỏ qua sự hiện diện của chòm sao đó trên bầu trời. Có thể là vì chưng ranh giời thiên văn của chòm sao Xà Phu với những sao liền kề ko quá rạch ròi đề xuất giới chim tinh hầu như chỉ công nhận 12 chòm sao, nhằm phân tách đều các chòm sao bắt đầu từ Bạch Dương cho đến song Ngư theo bộ lịch 12 tháng của họ, tạo thành vòng tròn 12 cung hoàng đạo mà như chúng ta đã biết và sử dụng

Từ khi xuất hiện, cung Xà Phu đã biến hóa luôn hệ thống 12 cung hoàng đạo, ví dụ như bảng bên dưới đây: 

*

Tuy vậy, tới nay người ta vẫn chưa thất sự xác định chòm sao này như một chòm sao chính thức.

Có cung hoàng đạo thiết bị 14 không?

Từ khi xuất hiện cung vật dụng 13, dân tình ban đầu đặt nghi ngại về việc chòm cung hoàng đạo thư số 14 bao gồm tồn tại giỏi không. Đây trọn vẹn là đánh giá sai bởi cả giới khóa học lẫn chiêm tinh phần đông không phân phát hiện gồm chòm sao sản phẩm công nghệ 14, chính vì vậy cung hoàng đạo lắp thêm 14 sẽ không thể tồn tại.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những tin tức về cung hoàng đạo trang bị 14 và những cung hoàng đạo hiện tại. 60S Sống khỏe chúc bạn sức mạnh và hãy đón ngóng những nội dung bài viết khác về cung hoàng đạo trong tương lai nhé!


Music | We Are Here by Declan DPWatch: https://youtu.be/Fb5UFtPs3SkLicense: https://license.declandp.infoDownload/Stream: https://decdp.co.uk/8mrRq6