Cung bach duong hợp với cung nào

     

Nếu là người quan tâm đến các cung Hoàng Đạo, chắc hẳn bạn sẽ rất tò mò cung Bạch Dương tháng mấy, hợp với cung nào cũng như tính cách của người cung Bạch Dương phải không? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm một số thông tin về cung Hoàng Đạo thú vị này nhé!


Cung Bạch Dương là cung gì, sinh tháng mấy?

Bạch Dương hay Dương cưu - Aries (21/3 - 19/4), là cung đầu tiên của vòng Hoàng Đạo. Biểu tượng của cung Bạch Dương là con cừu đực có bộ lông vàng. Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Sư Tử và Nhân Mã) và là một trong bốn cung Thống lĩnh (cùng với Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải). Sao chiếu mệnh là Hỏa Tinh (chiếu mệnh chính) và Diêm Vương Tinh (chiếu mệnh phụ); chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Trời.

Bạn đang xem: Cung bach duong hợp với cung nào

*
Tính chất chung: Cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh.Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm).Biểu tượng: Con cừu đực.Ngày trong tuần: Thứ Ba.Đá tượng trưng: Kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ.Nguyên tố: Lửa.Kim loại: Sắt.Động vật may mắn: Sói, gà trống.Màu sắc hợp cung Bạch Dương: Màu đỏ thắm, cam.Bộ phận cơ thể: Đầu, khuôn mặt.Cung Bạch Dương nên hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã.

Xem thêm: Truyện Cuộc Hôn Nhân 365 Ngày Hôn Nhân, 365 Ngày Hôn Nhân

Cung Bạch Dương nên làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết.Con số may mắn: 1 và 9.Cung Bạch Dương hợp với cung: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.Cung Bạch Dương không hợp với cung: Thiên Bình.

Athena - nữ thần của chiến tranh và chiến thắng là vị thần bảo hộ cung Bạch Dương. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena là con gái của thần Zeus tối cao. Nàng sở hữu trí tuệ, tri thức, sự thông thái, chính vì vậy nàng được thần dân coi là ngọn hải đăng của nghệ thuật. Những người sinh ra dưới chòm sao Bạch Dương chính vì vậy cũng được ban cho những ưu điểm của nữ thần như thông minh, ham học hỏi, có nhiều năng khiếu thiên bẩm. Bạch Dương vừa sinh ra đã mang trong mình những phẩm chất của một chiến binh dũng cảm. 

Cung Bạch Dương là cung đứng đầu hoàng đạo, nó biểu trưng cho sự sống và ánh sáng. Bạch Dương tượng trưng cho sự hy sinh và chung thủy. Những loài thú sinh nở nhiều trong khoảng thời gian vầng mặt trời ngự ở tuổi này. Dấu hiệu của tuổi Bạch Dương là con cừu đực. Cừu cũng tượng trưng cho mùa xuân, mùa mà nhân loại được ban phát tình yêu ánh sáng qua biểu tượng là mặt trời.

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Có khá nhiều sự tích khác nhau về cung Bạch Dương nhưng trong đó phổ biến hơn cả là câu chuyện dưới đây:

Theo thần thoại Hy Lạp, ngày xửa ngày xưa, vua xứ Beotie là Athamas có con trai Phrixus và con gái Helle với người vợ đầu Nephele - con gái của nữ thần mây. Như các vị vua khác ham mê nhan sắc, khi chán vợ, Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, con gái Cadmus vua xứ Thebes.

Khi có con với nhà vua, Ino ghen với con đầu của Nephele và tìm mọi cách để con mình được kế vị ngôi báu. Lúc đó, ngô là mùa màng chính của xứ Croneus cho người và thú vật. Ino làm cho ngô không nảy mầm bằng cách kín đáo thuyết phục phụ nữ của vương quốc rang nó lên trước khi gieo trồng, đồng thời bà ta còn hối lộ cho nhà tiên tri được nhà vua sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng này để ông ta nói dối rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa. Nhà vua phải tế thần bọn trẻ thì mùa màng mới trở lại tốt tươi.

Nhược điểm của những người thuộc cung này là có tính hấp tấp, nóng vội nên đôi khi mắc phải những sai lầm không đáng có. Ngoài ra, vì thường ở vai trò lãnh đạo nên các Bạch Dương thường đem lại ấn tượng khá khó tính, lập dị, chuyên quyền... trong mắt người khác.

Bạch Dương có một đặc trưng quan trọng nữa đó là họ thích giải tỏa những căng thẳng và năng lượng của mình qua những môn thể thao. Bạch Dương khi yêu rất mãnh liệt nhưng thường không chung thủy. Họ thích sự mới mẻ, thích những chuyến phiêu lưu thám hiểm.

Ngoài ra, mỗi ngày sinh đều có ảnh hưởng riêng đến tích cách và số phận của người cung Bạch Dương. Cụ thể, chúng ta có thể chia thành 3 giai đoạn như sau:

Bạch Dương sinh từ 11/4 - 19/4: Họ kiêu hãnh và tràn đầy sức sống, luôn theo đuổi những điều mới mẻ không mệt mỏi và yêu thương nồng nàn, mãnh liệt. Tuy nhiên, vì quá nhiều năng lượng nên đôi khi họ rơi vào tình trạng nóng nảy, vội vã dẫn đến hỏng việc.

Đặc trưng tính cách Bạch Dương nam - nữ

Đặc trưng tính cách Bạch Dương nam

Nam Bạch Dương nhìn chung là một người có nhiều đam mê, nhiệt huyết và đầy tham vọng. Bằng ý chí mạnh mẽ và nền tảng tinh thần vững chức, họ sẽ là những người lãnh đạo người tiềm năng, những chiến binh bất bại. Tuy họ đôi khi suy nghĩ có hơi bốc đồng, manh động nhưng hành động thì ngược lại. Họ cũng không phải dạng người thích kì kèo, tính toán.

Bạch Dương nữ khi yêu và khi đau cũng nồng nhiệt như nhau. Đã yêu rồi thì rất thẳng thắn tiếng tới, hết yêu thì cũng không hề loay hoay quá lâu, thâm chí đôi khi còn theo khuynh hướng vô tình lạnh lùng. Nội tâm họ giống như cơn mưa rào thoáng qua, tốc độ “sau cơn mưa trời lại sáng” vô cùng nhanh chóng, cảm xúc trên gương mặt cũng không quá rõ ràng, đạm bạc nhẹ tựa lông hồng.

Có lúc họ rất trẻ con, bướng bỉnh và rất thu hút người khác phái nhưng không vì thế mà Bạch Dương nữ dễ dàng thổ lộ tâm sự với người khác. Khả năng chịu đựng của họ khá tốt, tự tin, luôn tràn đầy sự hiếu kì tò mò với thế giới, mong muốn được trải nghiệm với tâm thế không sợ hãi, vậy nên một khi tổn thương ập tới thì họ thường trở tay không kịp, ngơ ngác với thói đời hung hiểm. 

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm được về những nét tính cách và đặc điểm của những người cung Bạch Dương. Để tham khảo thêm thông tin về các cung Hoàng Đạo khác, hãy truy cập ngay bdskingland.com nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!