Cổng vườn rau của bé

     
Không chỉ đóng góp thêm phần tạo cảnh quan môi trường “xanh - không bẩn - đẹp”, mô hình “ vườn rau sạch mát của bé” còn giúp nâng cao và nâng cao chất lượng bữa ăn mỗi ngày của các nhỏ bé từ nguồn rau sạch, đảm bảo an ninh vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, đó cũng trở thành giáo núm trực quan tấp nập giúp trẻ bao hàm trải nghiệm thực tiễn trong quá trình học tập, vui chơi.

Bạn đang xem: Cổng vườn rau của bé


Đến du lịch thăm quan vườn rau sạch của trường mần nin thiếu nhi xã Cao Thượng, chúng tôi không khỏi yêu thích trước một thảm greed color ở góc vùng phía đằng sau sân trường. Nhiều loại rau khoai, rau muống, cải, mồng tơi, su su đã lên xanh mơn mởn. Toàn thể hệ thống tường hoa bao quanh trường được trồng mướp, su su và giàn quả trên lối đi cổng sau để trồng các loại qua như mướp, bầu, gấc... được bố trí khá rất đẹp mắt. Cô hiệu trưởng Trương Thị Thanh trọng tâm cho biết: Trước đây khu đất nền này quăng quật trống do thuộc khu đất sỏi đá, thô cằn...ngay sau thời điểm triển khai triển khai Chỉ thị 14 của Ban thường vụ thức giấc uỷ Bắc Giang, gắn về văn bản cuộc chuyển động “Mỗi thầy, cô giáo là 1 trong những tấm gương đạo đưc tự học và sáng tạo, việc xây dựng môi trường xung quanh sư phạm, xanh, sạch, đẹp, an toàn, lành mạnh phù hợp với trẻ mầm non và nâng cấp chất lượng chăm sóc, giáo dục đào tạo trẻ”. đưa ra bộ sẽ định hướng chỉ huy chính quyền rõ ràng hóa nội dung, các biện pháp tổ chức triển khai trong từng thời điểm, tiếp tục kiểm điểm, reviews kết qua thực hiện của đảng viên, giáo viên được phân công. Bố trí 1 vườn rau trong khu vực phía sau trường cơ mà vẫn bảo đảm an toàn về cảnh quan và diện tích sảnh chơi mang lại các bé xíu khi tham gia những hoạt

*
động. Tận dụng toàn thể hệ thống tường hoa bao phủ trường nhằm trồng rau củ như mướp, su su....Thiết kế 1 giàn quả trên lối đi cổng sau để trồng các loại quả thật mướp, bầu, gấc... Dưới giàn quả đơn vị trường vẫn sắp xếp được lối bước vào bếp.

Để thực hiện xây dựng thành công xuất sắc “vườn rau không bẩn của bé”, bgh nhà trường sẽ phát động toàn cục cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp dưới nhà trường để nhiều ngày công, độc nhất vô nhị là tranh thủ sau phần đa giờ đứng lớp, hoặc trang bị bảy, công ty nhật để gia công đất, gieo trồng, âu yếm cẩn thận cho mỗi luống rau, sau thời điểm gieo trồng thành công hằng ngày các cô dành 1- 2h để âu yếm vườn rau. Thực hiện mỗi tuần một tiếng lao đụng trong vườn trường. Hàng ngày tổ chức cho các cháu tham quan, bắt sâu cho vườn rau sạch sẽ của mình, giúp các cháu làm cho quen với thế giới thực trang bị sinh dộng, biết tách biệt được những loại rau, hoa quả và đặc trưng giúp những cháu dìm thức được ích lợi của việc trồng rau củ sạch đối với sức khỏe mạnh con bạn và môi trường xung quanh xung quanh. Tổ chức cho học viên tham quan, chăm sóc vườn rau cùng cô từ đó giáo dục đào tạo trẻ tất cả ý thức yêu thương lao động, yêu mến, gần cận thiên nhiên.

Khi được triển khai, cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp dưới trong ngôi trường và nhiều phụ huynh đã không lo ngại khó khăn dọn đất, tôn tạo đất với gieo, trồng các loại rau củ theo mùa vụ như rau củ muống, mồng tơi, su su, dưa leo, mướp đắng, cà chua, khoai lang… những mảnh đất này, vốn dĩ khô cằn nay đã được tôn tạo trở thành vườn rau xanh sạch khiến cảnh quan, môi trường xung quanh xanh, sạch, đẹp, ý nghĩa. Sau khoản thời gian đã gieo trồng, các giáo viên, nhân viên cấp dưới nhà trường lại tiếp tục phân công nhau siêng sóc.

Xem thêm: +155 Lời Chúc Buổi Sáng Cho Người Yêu Ngày Mới Tốt Lành, Please Wait

Việc tận dụng đều giờ nhàn nhã của giáo viên, vườn rau xanh sạch trong phòng trường đã thỏa mãn nhu cầu được yêu ước về rau sạch trong bữa tiệc cho trẻ…Bên cạnh việc cung cấp nguồn rau sạch bình yên cho trẻ, bên trường vẫn phát huy được tác dụng của tế bào hình, góp trẻ có không khí vui chơi, hoạt động ngoài trời, có tác dụng giáo chũm trực quan mang lại trẻ được trải nghiệm trong môi trường lành mạnh để trẻ có tác dụng quen với quả đât thực trang bị sinh động. Những giờ học ngoại khóa tại vườn, các bé nhỏ được tiếp xúc với vận động trồng trọt, được âu yếm rau, bệnh kiến quá trình sinh trưởng phát triển của cây, thông qua đó phân biệt được những loại rau, trái cây và thu hoạch cây trồng, các sản phẩm từ vườn rau và hưởng thụ thành quả lao động của bản thân mình khiến vườn rau càng thêm ý nghĩa. Thông qua hoạt động này, các bé nhỏ từ 3 - 5 tuổi được rèn khả năng lao rượu cồn khi thâm nhập tưới cây, nhổ cỏ cho rau. Những em được kinh nghiệm từ chuyển động ngoại khóa thực tiễn và rèn luyện một số khả năng cơ bản tại sân vườn rau yêu cầu đã học được không ít điều bổ ích và điều này đã tạo ra một sự hòa nhập giữa những cháu với vạn vật thiên nhiên vô cùng tốt. Chính vì vậy, quy mô này đã nhận được được sự đồng tình, cỗ vũ của phụ huynh với sự hứng thú của học tập sinh.

Mô hình “Vườn rau sạch mang lại bé” sinh hoạt trường mần nin thiếu nhi Cao Thượng, không những đảm bảo dinh dưỡng, bình yên vệ sinh lương thực mà còn khiến cho các bé nhỏ có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, trải nghiệm, tạo môi trường thiên nhiên lành mạnh, đồng thời nâng cao nhận thức vào cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp dưới và phụ huynh học viên tích cực tham gia giữ lại gìn vệ sinh, tạo nên cảnh quan môi trường “xanh - không bẩn - đẹp”.