Chèn ảnh vào text trong illustrator

     

Chèn hình ảnh vào Illustrator không dễ dàng như chọn văn bản hoặc nhấp chuột phải vào hình ảnh và tra cứu tùy chọn gồm sẵn. Tuy nhiên, điều này không tức là bạn cần yếu chèn được ảnh. Bài viết dưới đây, UNICA đã hướng dẫn bạn cách giải quyết và xử lý bài toán chèn hình ảnh vào AI, cùng các vấn đề liên quan đến hình ảnh khi sử dụng ứng dụng Adobe Illustrator. 

Cách chèn ảnh vào Illustrator

Thêm hình ảnh vào File làm việc

Có hết sức nhiều phương pháp để giúp chúng ta thêm ảnh vào File thao tác trong quy trình sử dụng Adobe Illustrator. Trong đó, gồm 3 biện pháp chèn ảnh vào AI thịnh hành như sau:

Cách 1: Thả ảnh trực tiếp

– Đầu tiên, tự thư mục lưu trữ hình ảnh của thứ tính, các bạn hãy chọn 1 hoặc các hình hình ảnh cần sản xuất File thiết kế. Sau đó, giữ con chuột trái rồi kéo cùng thả trực tiếp vào vùng làm cho việc.Bạn sẽ xem: Chèn hình ảnh vào text trong illustrator

– thời gian này, các bạn sẽ thấy được 1 hình ảnh xuất hiện nay trong File làm việc. Khi áp dụng cách chèn ảnh bằng biện pháp này, vẫn xuất hiện hình ảnh với 2 mặt đường gạch chéo, trên đây là hình tượng liên kết quần thể vực.

Bạn đang xem: Chèn ảnh vào text trong illustrator


*

Có 3 bí quyết chèn hình ảnh vào Illustrator

Cách 2: Chèn hình ảnh sử dụng lệnh Place

Để chèn ảnh vào Illustrator, bạn cũng có thể lựa chọn áp dụng lệnh Place như sau:

– trường đoản cú thanh Menu, bạn vào File, kế tiếp chọn Place.

– lúc này, một hộp thoại chứa các mục sẽ hiện ra, bạn chỉ cần lựa lựa chọn hình hình ảnh cần thêm, tiếp nối nhấn Place. Trên màn hình sẽ chỉ ra trỏ loài chuột với 3 ô vuông nhỏ tuổi hiển thị số hình ảnh mà bạn đã chọn. Bạn nên lựa chọn vị trí nên thêm ảnh, sau đó bấm vào trái để thêm ảnh vào cùng làm cho việc. Ảnh được phân phối vẫn là link ảnh, không phải là ảnh thật.

Có thể bạn đon đả Reach là gì? 5 tips buổi tối ưu lượt reach bên trên Facebook hiệu quả

Cách 3: Chèn hình ảnh thông qua File làm việc khác

– từ thanh Menu, chúng ta vào tệp tin > chọn mở cửa > chọn hình ảnh cần mở > Click OK.

– lúc này, 1 File thao tác làm việc mới đã hiện ra đựng bức ảnh cần thêm, bức hình ảnh này không tồn tại dấu gạch ốp chéo. Điều này có nghĩa là đây là hình ảnh thật, không phải là liên kết ảnh.

– Tiếp theo, để thêm ảnh vào xây đắp của mình, bạn hãy giữ loài chuột trái, tiếp đến kéo và di chuyển bức hình ảnh từ tệp tin cũ sang file thiết kế.

Vậy là chèn hình ảnh vào ai thật thuận lợi phải ko nào,tiếp theo chúng ta cùng đi kiếm hiểu những việc bạn cần để ý nhé!

Link ảnh và những vụ việc bạn đề nghị lưu ý

Link ảnh và điểm lưu ý của liên kết ảnh

Link ảnh giúp giảm dung lượng File thiết kế: Điều này có nghĩa là hình hình ảnh mà bạn nhìn thấy trong tệp tin thiết kế bây giờ chính là ảnh hiển thị, đôi khi còn được gọi là hình ảnh tham chiếu. Đồng nghĩa với việc chúng ta có thể thiết kế 1 tệp tin in có form size rất bé dại mà không hại bị vỡ vạc hình khi in, chỉ cần ảnh ở thư mục gốc của bạn unique đủ tốt.

Dễ dàng biến đổi và sửa đổi ảnh: Adobe Illustrator là phần mềm Vector, vì vậy bạn chỉ rất có thể chèn ảnh vào Illustrator mà lại không thể chỉnh sửa ảnh. Việc chỉnh sửa hình hình ảnh phải nhờ mang đến sự cung cấp của phần mềm Photoshop. Mỗi lần sửa đổi hình ảnh, chúng ta phải triển khai chèn ảnh vào AI sẽ mất thời gian. Vị vậy, link hình ảnh sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề này như sau:

– thời gian này, Illustrator sẽ hiển thị thông báo rằng bạn có muốn update hình ảnh trong File thiết kế không, bạn chọn Yes là xong.

Xem thêm: Những Phần Mềm Tạo Usb Boot Đa Năng Hàng Đầu, 20 Phần Mềm Tạo Usb Boot Tốt Nhất


*

Link hình ảnh giúp làm cho giảm dung lượng File thiết kế

Ngắt link ảnh trong Illustrator

Nếu bạn sử dụng ảnh có kích cỡ nhỏ, File kiến thiết ít ảnh, thì bạn có thể ngắt liên kết với link ảnh bằng cách chọn hình ảnh mà bạn có nhu cầu bỏ link. Tiếp theo, bên trên thanh điều khiển và tinh chỉnh bạn lựa chọn vào lệnh Embed để bỏ liên kết link.

Có thể bạn thân thương Tổng hợp các cách có tác dụng kem đỗ xanh mát rét ngay trên nhà 

Thay đổi điều chỉnh link

Để thay đổi điều chỉnh link, bạn chọn hình ảnh, hôm nay trên thanh điều khiển và tinh chỉnh có 2 gạn lọc đó là “Link File” cùng “Multiple Images”, chúng ta lựa chọn vào 2 chế độ này để chỉnh sửa, nắm đổi, điều hướng lại link ảnh về thư mục mà bạn muốn.

Lưu link ảnh và gửi File

Lưu trữ và cai quản thư mục ảnh

– lúc chèn hình ảnh vào Illustrator làm việc dạng liên kết ảnh, bạn cần tạo ra 1 thư mục lưu trữ hình hình ảnh riêng. Hiện nay File thiết kế của doanh nghiệp cũng được tàng trữ trong thư mục này.

– khi chúng ta chèn ảnh vào Illustrator, nếu thực hiện các làm việc như: dịch chuyển vị trí tàng trữ hình ảnh, xóa hình ảnh, gửi File xây đắp không kèm folder ảnh… thì phần mềm sẽ báo mất kết nối với hình ảnh và File xây cất của bạn sẽ không còn hình ảnh hiển thị nữa.

Gửi file thiết kế

– Trong quy trình gửi File thi công cho bên in hoặc đưa File từ máy tính xách tay này sang máy vi tính khác, bạn phải gửi kèm cả thư mục hình hình ảnh nhằm vẫn tồn tại link ảnh. Không tính ra, chúng ta có thể Embed bức ảnh, để biến ảnh hiển thị trong tệp tin thành hình ảnh thực sự trước khi gửi.

– Trường phù hợp gửi hình ảnh xuất File format JPG, PNG thì bạn không cần phải gửi kèm ảnh. Chỉ lúc gửi file mềm và có chèn hình ảnh vào AI thì lúc đó chúng ta mới rất cần được gửi kèm File nhưng mà thôi.

Bên cạnh vấn đề nắm cách chèn hình ảnh nhanh, đơn giản bằng Adobe Illustrator thì nhằm tận dụng tối đa điều khoản chỉnh sửa hình ảnh đỉnh cao này thì các bạn nên xem thêm khóa học tập “Thành thành thục Adobe Illustrator trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cao” của giảng viên Trịnh Đức Dương trên UNICA.

Tham khảo khóa đào tạo và huấn luyện “Thành thành thục Adobe Illustrator trường đoản cú cơ bản đến nâng cao”

Khóa học “Thành thạo Adobe Illustrator tự cơ phiên bản đến nâng cao” bao hàm 27 bài bác giảng, tất cả lộ trình học bài bản và bài bản đi từ những việc làm quen thuộc giao diện đến việc sử dụng lý lẽ tạo hình, làm chủ màu sắc, biện pháp viết text cũng như thống trị hình ảnh trong Illustrator.

Có thể bạn ân cần Hướng dẫn giải pháp làm món chè đỗ black trân châu hạt sen

Khóa học tập “Thành nhuần nhuyễn Adobe Illustrator tự cơ bản đến nâng cao”

Sau khi dứt khóa học tập Illustrator cơ bạn dạng tại UNICA, các bạn sẽ tự tin sử dụng thành thành thục Illustrator, vẽ hoạt hình, tích hợp chuyển động cho Flash, tự thiết kế đa dạng mẫu mã logo, banner, poster, inforgraphic…

XEM chi TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy, UNICA đang giúp các bạn giải quyết vấn đề chèn hình ảnh vào Illustrator và những vấn đề tương quan đến hình ảnh khi sử dụng ứng dụng Adobe Illustrator. Bạn cần phải ghi nhớ những kiến thức trên thì mới có thể thực hiện nay thành thuần thục các thao tác chèn hình ảnh trong ai ai cũng như xây dựng nền tảng kiến thức chuyên nghiệp hóa để theo học AI thuộc Unica nhé!