Chế độ safe mode là gì

     

Hãy cùng với shop chúng tôi tìm hiểu xem cơ chế Safe Mode trên laptop là gì, trong số những trường vừa lòng nào thì bạn nên sử dụng cơ chế này qua bài viết dưới đây.


Mặc định Windows 10 được tích hợp rất nhiều công cụ giúp đỡ bạn sửa lỗi hệ thống khi Windows chạm mặt sự cố, vào đó chế độ Safe mode của Windows là một trong những công cố kỉnh như vậy. Vậy, chế độ Safe mode là gì và nó thực sự vận động như thế nào? Hãy thuộc tìm hiểu...

Bạn đang xem: Chế độ safe mode là gì

Chế độ Safe mode trong Windows 10 là gì?

Chế độ Safe mode là một cách để khởi rượu cồn hệ quản lý Windows 10 nhưng mà không cần những ứng dụng xẻ sung, trái ngược cùng với các chuyển động thông thường.

Lý vì chưng của bài toán sử dụng cơ chế Safe mode là vì bây giờ Windows sẽ chỉ sử dụng hệ thống với một trong những ứng dụng với trình tinh chỉnh và điều khiển hạn chế. Vị vậy nếu bất kỳ sự vắt nào bên trên Windows được giải quyết và xử lý ở chính sách Safe mode, thì các setup cơ phiên bản của hệ điều hành không phải là nguyên nhân gây ra lỗi.

Sau đó, bạn cũng có thể tìm kiếm những thông tin có liên quan khác tới các sự nuốm trên hệ thống để tìm cách giải quyết.

Các chế độ Safe mode của Windows

Có tứ loại chính sách Safe mode vào Windows 10 nhưng mà không phải ai ai cũng biết.

Minimal: Đúng như tên gọi, setup chế độ Safe mode là Minimal vẫn khởi động Windows với số lượng trình điều khiển và tinh chỉnh và lịch trình ít nhất. Mặc dù nó vẫn sẽ bao gồm giao diện người dùng tiêu chuẩn chỉnh của Windows. Keyboard và loài chuột cũng sẽ hoạt động tốt, nhưng screen nền sẽ không còn được về tối ưu do trình điều khiển màn hình sẽ bị tắt trong chính sách Safe mode.

*

Alternate Shell: Điều này vẫn khởi động cơ chế Safe mode bên trên Windows nhưng không hẳn ở giao diện người dùng tiêu chuẩn. Chũm vào đó bạn sẽ phải thao tác với cửa sổ dòng lệnh Command Prompt.Tất nhiên để thực hiện tùy lựa chọn này lúc khởi rượu cồn vào cơ chế Safe mode bên trên Windows thì buộc người dùng phải cầm vững các lệnh CMD nhằm thực thi, vày vậy tùy lựa chọn này không phù hợp với đa số người cần sử dụng nói chung.Active Directory Repair: thiết lập này sẽ cho phép bạn truy vấn thông tin dành riêng cho máy, chẳng hạn như model phần cứng.Network: Một tùy chọn để khởi đụng trong chế độ Safe mode với các trình tinh chỉnh và điều khiển và chương trình cần thiết để kết nối mạng, ở bên cạnh số lượng trình tinh chỉnh tối thiểu gồm sẵn trong cơ chế Safe mode.

Khi nào phải sử dụng cơ chế Safe mode trong Windows 10?

Khi vẫn biết nhiều hơn nữa về chính sách Safe mode trên Windows 10 thì vẫn tồn tại một câu hỏi rất đặc biệt quan trọng có tương quan đó là lúc nào thì thực sự buộc phải sử dụng cơ chế Safe mode?

Một điều rõ ràng là chính sách Safe mode được sử dụng phổ biến để xử lý các sự vậy của hệ thống. Nhưng mà làm ráng nào để tìm hiểu liệu chính sách Safe mode liệu có phải là giải pháp cân xứng cho một vấn đề hay không, trái ngược với một số ứng dụng hay công cụ giải quyết và xử lý sự ráng khác tích hợp Windows trong hình ảnh đầy đủ?

Khi Windows 10 không khởi hễ đúng cách

Chế độ Safe mode rất có thể giải quyết sự việc khi Windows 10 bắt buộc khởi cồn vì bất kỳ lý vì nào. Cơ hội đó bạn có thể gặp phải màn hình hiển thị Automatic Repair nếu trường đúng theo này xảy ra.

*

Để tầm nã cập chế độ Safe mode, bạn triển khai như sau:

Bước 1: Từ màn hình hiển thị Automatic Repair, lựa chọn tùy lựa chọn Advanced options > Startup Settings > Restart.

*

Bước 2: Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu thương cầu lựa chọn một số tùy chọn và cùng với trường hợp này hãy bấm phím số 4 để chọn Enable Safe Mode.

Xem thêm: Khởi Nghĩa Nông Dân Yên Thế, Kỷ Niệm 135 Năm Khởi Nghĩa Yên Thế

Lưu ý: Tùy trực thuộc vào một số loại máy cùng phiên bạn dạng Windows 10, bạn có thể thấy những tùy chọn hơi không giống nhau. Tuy nhiên, nhân kiệt cốt lõi thì vẫn kiểu như nhau.

Khi Windows 10 tiếp tục gặp mặt sự cố

Trong trường phù hợp này, cầm cố vì các sự nạm khởi động các ứng dụng Windows thường xuyên bị treo, ngay cả sau khi hệ điều hành và quản lý khởi động thành công. Bạn có thể phải đương đầu với nhiều lỗi như màn hình hiển thị xanh chết chóc, chương trình hoàn toàn có thể từ chối khởi rượu cồn hoặc hệ thống trở buộc phải chậm rộng … Khởi đụng ở chế độ Safe mode có thể giúp chúng ta xác định đúng chuẩn vấn đề vào trường hợp này.

Bạn có thể làm gì trong chính sách Safe mode?

Sau khi khởi rượu cồn Windows 10 ở cơ chế Safe mode, chúng ta có thể thực hiện nhiều làm việc khác nhau để lấy hệ thống quay trở lại trạng thái tốt nhất. Dưới đó là một số trong những đó:

Chạy System Restore: Đây là 1 trong công cụ to gan mẽ hoàn toàn có thể đưa máy tính xách tay trở lại thời điểm mà phần đông thứ đều hoạt động tốt. Dẫu vậy nếu ứng dụng liên tục chạm chán sự cố, việc phục hồi thành công rất có thể trở đề xuất khó khăn. Khởi rượu cồn Windows vào chế độ Safe mode và tiếp nối chạy System Restore có thể giúp thực hiện việc này.

*

Quét ứng dụng độc hại: một số trong những phần mềm độc hại rất cực nhọc phát hiện và loại bỏ, ngay cả với ứng dụng chống vi khuẩn tốt, bởi vì chúng thường xuyên chạy vào nền. Với cơ chế Safe mode được bật, chúng ta có thể quét phần mềm ô nhiễm và độc hại mà không có bất kỳ sự can thiệp làm sao như vậy.

Loại bỏ các ứng dụng tất cả vấn đề: thường thì một áp dụng cụ thể rất có thể làm cho hệ thống không bất biến và tạo ra toàn bộ các loại sự cố. Bằng phương pháp khởi đụng Windows ở cơ chế Safe mode, chúng ta có thể cải thiện vấn đề đó nếu kia thực sự là 1 trong ứng dụng ví dụ là thủ phạm.

Nếu các vấn đề vẫn tiếp nối trong chính sách Safe mode, thì đó hoàn toàn có thể là một vấn đề khác như sự rứa trình điều khiển hoặc một cái gì đó tương tự.

Cách sử dụng cơ chế Safe mode trong Windows 10

Có rất nhiều cách khác nhau để khởi hễ Windows 10 ở cơ chế Safe mode. Mặc dù dưới đấy là cách dễ dàng nhất để thực hiện.

Bước 1: Nhập msconfig vào khung Search cạnh menu Start và kích chọn hiệu quả tương ứng nhằm mở vận dụng System Configuration.

*

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiển thị, kích tùy lựa chọn Boot options dưới thẻ Boot, kế tiếp kích lựa chọn tiếp mục Safe boot bên bên dưới > OK. Điều này sẽ đảm bảo an toàn máy tính khởi rượu cồn ở chế độ Safe Mode của lần khởi đụng lại tiếp theo.

Lưu ý: có rất nhiều tùy lựa chọn để lựa chọn dưới mục Safe boot. Đầu tiên nên lựa chọn tùy chọn Minimal > OK > Apply. Sau đó, một hành lang cửa số hiển thị yêu cầu khởi hễ lại, hãy ghi nhớ lưu tất cả các tệp và tài liệu trước khi tiếp tục khởi động lại.

Như vậy Windows Safe mode là một tiện ích hữu ích cần có trong các công cụ thay thế sửa chữa máy tính. ứng dụng này sẽ giúp đỡ bạn tìm và giải quyết và xử lý các lỗi hệ thống khác nhau nhưng Windows chạm mặt phải với ít trắc trở hơn.