Cầu vồng đơn sắc

     

(TNTT>) Cầu vồng đơn sắc là bộ phim truyền hình gồm 25 tập với đề tài tuổi học trò, mang hơi thở trẻ trung sẽ đưa người xem vào thế giới với những suy nghĩ và hành động của những bạn trẻ 8X, 9X.

Bạn đang xem: Cầu vồng đơn sắc


*

Phim được sản xuất với mong muốn xây dựng hình ảnh tuổi trẻ trong sáng, sống cao thượng và có mục đích trong thời hiện đại, như hành trình vào đời của nhân vật chính là Kỳ Lâm từ thời học sinh cấp ba cho đến lúc trưởng thành và những người bạn luôn sát cánh bên cô: Lam Linh, Thảo Ly, Hạnh Sen và Ngọc Tường, gọi chung là nhóm “Những cô nương xinh xắn”. Với tâm hồn trong sáng và ước mơ cống hiến cho đời những điều tốt đẹp nhất, Kỳ Lâm đã kiên nhẫn theo học võ thuật. Tại võ đường, tình yêu đầu đời tươi nguyên của cô đã dành cho huấn luyện viên của mình- thầy Đăng. Nhưng cuộc đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng và toàn màu hồng như những mơ ước của Kỳ Lâm. Trên con đường tìm đến Chân Thiện Mỹ, Kỳ Lâm đã chạm trán và vấp ngã biết bao lần, từ những trò quấy phá tinh nghịch trong trường học, đến đố kỵ trong võ đường và những chông gai ngoài xã hội...

Lớn lên, khi vào làm việc tại một công ty thời trang, Kỳ Lâm còn cùng Văn, người bạn thời trung học, giúp công ty thoát khỏi âm mưu nội gián. Cuối cùng, chính cô đã nhận ra chiếc “cầu vồng tình yêu” đích thực đang ở cạnh cô mà bấy lây nay cô lãng quên, đó là tình cảm sâu sắc của Văn. Họ rủ nhau trở về ngôi trường cũ, kế tục sự nghiệp trồng người...

Một ê-kíp trẻ

Không chỉ có dàn diễn viên trẻ làm mấu chốt cho phim, Cầu vồng đơn sắc còn là bộ phim nhiều tập đầu tiên của đạo diễn Quốc Thịnh, của quay phim Duy Tiến và cũng là kịch bản phim truyện đầu tiên của tác giả Khánh Ngân. Tuy nhiên, không thể không nhắc đến “dàn bao” giúp cho các gương mặt trẻ nổi bật hơn, là những diễn viên thâm niên của làng điện ảnh như NSƯT Kim Xuân (vai dì ba Huệ), Cát Tường (cô giáo Dung), Hoàng Mập (thầy giám thị)…

Nhà sản xuất lao đao

Mặc dù phim cũng được hoàn thành và phát sóng, nhưng những người thực hiện vẫn chưa cảm thấy hài lòng vì có quá nhiều sự cố trong tiến trình làm phim, khiến cho kế hoạch phim không được như ý. Theo lời đạo diễn Quốc Thịnh kể, ban đầu phim do Lạc Việt và Hãng phim Chánh Tín hợp tác sản xuất với 50%-50% vốn. Nhưng sau đó, do nhà sản xuất Chánh Tín rút lui trước ngày họp báo ra mắt đoàn phim, nên bên Lạc Việt bị “chới với” về vốn đầu tư.

Xem thêm: Phân Tích Tính Cách Song Ngư Nam Song Ngư Là Người Như Thế Nào?

Do vậy, Cầu vồng đơn sắc đã bị ngưng quay 2 lần. Lần đầu 10 ngày, sau đó quay tiếp 10 ngày nữa thì phải ngưng hơn 1 tháng. Điều này không chỉ gây khó khăn cho đạo diễn trẻ Quốc Thịnh mà còn cho các diễn viên trẻ vì họ khó thể sắp xếp được lịch làm việc và phải mất thời gian nuôi tâm lý trở lại khi nhập vai.


Trương Quỳnh Anh “bỗng dưng” biết võ

“Công chúa” Quỳnh Anh lần đầu vào vai một cô nương không hiền cũng không dữ nhưng rất “manly”. Và để thể hiện một Kỳ Lâm mê võ như mê học, Quỳnh Anh phải mất cả tháng trời nhờ nhóm cascadeur Quốc Thịnh chỉ dạy cho vài ngón võ Bình Định, cho nên chưa vào phim mà Quỳnh Anh đã mang “thương tích” đầy mình, phải nhờ kỹ thuật hóa trang để che giấu khi đóng những đoạn Kỳ Lâm chưa học võ. Bầm tím chân tay, thậm chí ê ẩm cả mông, Quỳnh Anh đều vượt qua được, chỉ ngán những cảnh nặng về tâm lý, nhất là đoạn chuyển tiếp từ cấp ba lên đại học, đặc tả Kỳ Lâm với những rung động nhẹ nhàng tuy không phải là tình yêu thực sự với người bạn thân là Văn, nếu diễn với tâm trạng căng thẳng quá, sẽ làm mất cảm xúc tự nhiên của nhân vật.

Việt My dạn dĩ nhờ đóng vai Lam Linh

So với Trương Quỳnh Anh thì ca sĩ Việt My chỉ là lính mới của làng điện ảnh sau phim Những giấc mơ hồng, nên kinh nghiệm diễn xuất hãy còn hạn chế. Lúc đầu Việt My được chấm vào vai Mai Thy rất nữ tính và e ấp, nhưng sau đó lại được giao vai Lam Linh, một nhân vật trong nhóm "Những cô nương xinh xắn", mạnh mẽ, đôi lúc hơi…đanh đá, sẵn sàng đánh lộn tay đôi để bênh bạn. Bản tính vốn nhút nhát, Việt My bị khớp ngay khi nhận vai này, nhưng càng đọc kịch bản lại càng thích cô bé Lam Linh, nếu bỏ qua cơ hội thử thách mình thì rất uổng, nên Việt My đã bỏ ăn bỏ ngủ tìm xem các phim loại “cô nàng ngổ ngáo” để tập diễn.

Thanh Tú sợ hôn

Là gương mặt MC quen thuộc trong một số chương trình của các ĐTH HTV, Vĩnh Long, Bình Dương…và là diễn viên của sân khấu kịch Hồng Vân, nên Thanh Tú vào vai Văn, một “hot-boy” lớp trưởng, không mấy khó khăn. Tuy nhiên “hot-boy” Thanh Tú lại e ngại đóng những cảnh hôn nhau, dù đó chỉ là những nụ hôn hết sức khẽ khàng của tuổi học trò.