Camera iphone 6 không lấy nét được

     

Nhiều cái iPhone sau khoản thời gian sử dụng được một thời gian thường chạm mặt phải lỗi camera iPhone không mang nét được. Vậy làm vậy nào để khắc phục lỗi này? Mời bạn tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới trên đây của cửa hàng chúng tôi nhé.

Bạn đang xem: Camera iphone 6 không lấy nét được

Nguyên nhân khiến camera iPhone chẳng thể lấy đường nét được


*
Nguyên nhân khiến camera iPhone không rước nét được

Khi camera iPhone cần thiết lấy đường nét được, đồng nghĩa tương quan với việc ảnh bạn chụp có khả năng sẽ bị mờ, chất lượng ảnh chụp hèn hoặc bị nhòe màu. Vì sao xảy ra hiện tượng này bao gồm:

Camera iPhone tác động ảnh hưởng lực mạnh, rất có thể là bị chèn ép, tì đè.Bị lớp bụi bẩn, các giọt mồ hôi hay dính dấu vân tay cũng để cho camera quan trọng lấy đường nét được.Phần mềm bị lỗi.Camera bị trục trệu hoặc hỏng bộ phận chống rung.

Cách sửa lỗi camera iPhone không đem nét được

Cách 1: lau ống kính camera của iPhone


*
Sửa lỗi camera iPhone không rước nét được bằng cách lau camera

Đây là một trong cách những tưởng như dễ dàng nhưng lại mang lại tác dụng rất cao. Thường thì người tiêu dùng rất không nhiều khi suy xét việc này. Sử dụng một thời hạn dài, bụi bặm bụi bờ thường bám vào ống kính khiến cho camera quan yếu nhận diện và xác minh được công ty thể. Bởi vì vậy, cách rất tốt là bạn hãy lau ống kính camera tiếp tục để khắc phục triệu chứng này nhé.

Cách 2: biến đổi thói thân quen chụp hình


*
Thay thay đổi thói quen thuộc chụp hình

Đôi khi chủ yếu thói quen thực hiện camera lại khiến chiếc smartphone không thể mang nét được. Hiện nay, tất cả hai giải pháp lấy nét chính đó là chạm vào đối tượng và thực hiện LOCK AE/AF. Nếu như việc lấy nét bởi chạm vào đối tượng người tiêu dùng không tác dụng thì chúng ta hãy áp dụng LOCK AE/AF với nhấn giữ lại trong vài ba giây. Với giải pháp này, chúng ta khóa được đối tượng người tiêu dùng muốn đem nét, đề xuất nó có thể lấy nét được trong cả khi các chi tiết khác lọt vào. Lân cận đó, bạn cũng cần phải lưu ý về khoảng cách, tránh việc chụp đối tượng người sử dụng quá gần.

Xem thêm: Top 18 Phần Mềm Cắt Ghép Video Trên Máy Tính Với Ứng Dụng Có Sẵn Của Windows

Cách 3: xóa khỏi các ứng dụng gây xung đột


*
Xóa quăng quật những ứng dụng xung đột

Các áp dụng chụp ảnh xung bỗng dưng với nhau cũng tác động rất các đến khả năng lấy nét của camera. Bởi sau khi camera nhận diện công ty thì chúng sẽ được xử lý qua các phần mềm chụp ảnh. Như vậy, nếu phần mềm chụp hình ảnh xung tự dưng thì quá trình này có khả năng sẽ bị lỗi khiến cho tính năng mang nét bị hình ảnh hưởng.

Cách 4: cập nhật phần mềm

Cách hạn chế và khắc phục lỗi camera iPhone không lấy nét được tiếp sau đó chính là update phần mềm. Trong trường hợp chúng ta đã xóa bỏ hoàn toàn những ứng dụng xung chợt mà camera vẫn quan yếu lấy nét được thì rất tốt bạn phải kiểm tra xem năng lượng điện thoại của chính mình đã update phần mềm tốt chưa. Các phiên phiên bản iOS bắt đầu nhất để giúp bạn sửa lỗi camera.

Để kiểm tra phần mềm được update hay chưa, các bạn hãy vào cài đặt/ thiết lập chung/ update phần mềm/ tải về và tải đặt/ cài đặt bây giờ.

Cách 5: Khôi phục thiết lập gốc

Trong iPhone bao gồm một tính năng rất thú vị đó đó là khôi phục cài đặt gốc. Nếu khách hàng đã thử toàn bộ những biện pháp trên cơ mà camera vẫn chẳng thể lấy nét thì hãy khôi phục cài đặt gốc. Theo đó, chúng ta chọn thiết lập đặt/ thiết lập chung/ Đặt lại/ Xóa tất cả nội dung và download đặt.

Trên đây cửa hàng chúng tôi vừa phía dẫn chúng ta cách sửa lỗi camera iPhone không lấy nét được. Vào trường hợp chúng ta đã thử tất cả những cách trên nhưng mà không được, thì rất tốt hãy mang điện thoại của bản thân mình ra siêu thị uy tín để kiểm soát nhé. Chúc các bạn thành công!