Cách tính lương tháng 13 excel

     

Cứ mang lại cuối năm, tiền thưởng vẫn là một vấn đề được buôn dưa lê nhiều nhất trong những doanh nghiệp. Là 1 trong người có tác dụng hành chủ yếu nhân sự các bạn có bao gờ chóng mặt khi xét thưởng cuối năm bởi có rất nhiều nhân viên cơ mà mỗi nhân viên cấp dưới lại tất cả một cơ chế thưởng không giống nhau? Đừng lo bdskingland.com sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý mọi sự việc tính thưởng tết, thưởng tháng lương thiết bị 13 cho nhân viên cấp dưới bằng Excel. Hãy thuộc theo dõi nhé!

Kỹ năng các bước Hành thiết yếu Nhân sự tổng hợp

Những tiêu chuẩn liên quan cho tiền thưởng tết

Trước khi ban đầu tính chi phí thưởng đầu năm mới trên Excel, bạn cần nắm rõ những căn cứ cũng giống như tiêu chí tiền thưởng của từng trường hợp nhằm tránh sai sót lúc thực hiện.

Bạn đang xem: Cách tính lương tháng 13 excel

Tiền lương

Tiền lương sẽ hưởng là khoản tiền được trả cho sức lực lao động lao động trong một tháng của tín đồ lao động, không bao gồm phụ cấp, trợ cấp.

Năng suất lao động

Năng suất lao đụng được diễn đạt qua công dụng và ý thức thao tác của người lao động, trong đó, năng suất lao động càng tốt tức là ý thức, hiệu quả các bước tốt.

Đây là tiêu chí quyết định khi xét thưởng cho nhân viên. Tiêu chuẩn này nhờ vào vào từng doanh nghiệp lớn và được quy ra % nhằm tính tiền thưởng.

Ví dụ: doanh nghiệp xét thưởng đến năng suất lao rượu cồn của nhân viên như sau:

Điểm A: Đạt sản lượng từ bỏ 100% trở lên => nấc thưởng 100%Điểm B: Đạt sản lượng từ 70% trở lên trên => nút thưởng 50%Điểm C: Đạt sản lượng từ một nửa trở lên => nút thưởng 30%Điểm D: Đạt sản lượng từ một nửa trở xuống => nấc thưởng 0%

Thâm niên làm cho việc

Thâm niên thao tác thể hiện thời hạn nhân viên đó đính thêm bó với doanh nghiệp lớn hay hiểu đơn giản dễ dàng là quãng thời gian người này thao tác liên tục trong công ty. ở bên cạnh ý nghĩa chính thì thâm niên làm việc còn được đọc là yếu hèn tố gớm nghiệm, giảm áp lực đè nén tuyển dụng và đào tạo và huấn luyện nhân sự mới. Vì chưng vậy, tiêu chuẩn này được bỏ vô để xét thưởng cuối năm nhằm mục đích khuyến khích bạn lao rượu cồn gắn bó vĩnh viễn với công ty.

Ví dụ:Công ty xét thưởng mang lại thâm niên thao tác của nhân viên cấp dưới như sau:

Trên 5 năm => nút thưởng 50%Từ 3-5 năm => nấc thưởng 30%Từ 1-3 năm => nấc thưởng 20%Dưới 1 năm => mức thưởng 10%

Cách tính tiền thưởng cuối năm

Như vậy sau khoản thời gian đã khẳng định các tiêu chuẩn xét chi phí thưởng, ta thực hiện tính thưởng thời điểm cuối năm theo cách làm sau:

Tổng % chi phí thưởng = % năng suất laođộng + % rạm niênTiền thưởng = % chi phí thưởng * mức lương tháng

Tiếp theo, chúng ta lập bảng Excel vận dụng công thức tính thưởng cho toàn bộ nhân viên công ty để đạt được hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất nhé!

Tính chi phí thưởng đầu năm mới cho nhân viên bằng Excel

Bước 1: bạn phải lập 3 bảng tính như sau:

1. Danh sách nhân viên: các thông tin của họ như: họ tên, Ngày bắt đầu làm việc, Điểm, mức lương tháng.

Xem thêm: Sáu Ca Sĩ Hải Ngoại Bị Cấm Biểu Diễn Tại Việt Nam Biểu Diễn, Đan Nguyên Có Thể

2. Thưởng theo năng suất lao động: xác minh điểm của nhân viên nhờ vào mức sản lượng mà người ta đạt được.

3. Thưởng theo thâm niên: xác minh mức % thưởng theo thời gian gắn bó của nhân viên.

*

Để trình bày bảng tính nhìn giống hình trên, chúng ta thực hiện quá trình như sau:

Tại ô A1
: chúng ta chọn Cell Stylesvà chọnTitle, sauđó lựa chọn lại phông chữ là Time New Roman (vì mặcđịnh font text của Title đã theo font text mặcđịnh củaExcel)Tại vùng B2:J2: các bạn chọn mục Cell Styles chọnHeading 2Tại vùng A3:J3: lựa chọn mục Cell Styles chọnHeading 3, ô K2:K3 lựa chọn Merge cell (trộnô)Tại vùng A14:K14: Nhấp vào mục Cell Styles chọnTotalTại vùng M1:N1:Chọn mụcCell StyleschọnHeading 2Tại vùng M2:N2: chọn mụcCell StyleschọnHeading 3Tại vùng M9:N9: ChọnCell StyleschọnHeading 2Tại vùng M10:N10: ChọnCell StyleschọnHeading 3Cácô I1 với K1 chọn Cell Styles làNoteCuối cùng, chúng ta chọnFormat Cells > Bolder nhằm kẻ khung mang lại bảng tính.

Bạn đã thấy tác dụng thần kỳ của Cell Style trong câu hỏi định dạng bảng chưa nào! trường đoản cú nay, khi làm việc trên Excel chúng ta hãy áp dụng Cell Style để cải thiện thẩm mỹ cũng như trình bày bảng tính được khao học tập hơn nhé!

Tính % thưởng theo thâm nám niên

Với ví dụ này ta có:

Số tháng thâm nám niên (ô F4) = Số tháng theo thời hạn xét thưởng - Số mon theo ngày vào làm

Trong đó:

- Số tháng theo thời gian xét thưởng = $K$1*12+$I$1

- Số mon theo ngày vào làm cho =Year(C4)*12+Month(C4)+IF(DAY(C4)

Như vậy, công thức tại ô F4 như sau:

=($K$1*12+$I$1)-(YEAR(C4)*12+MONTH(C4)+IF(DAY(C4)

Từ đó, chúng ta suy ra được số thời gian thâm niên của nhân viên là:

G4=F4/12

Tiếp theo, bọn họ thực hiện nay tính % thưởng theo thâm nám niên bằng phương pháp sử dụng hàm VLOOKUP và nhờ vào bảng "Tính thưởng theo thâm nám niên" nhằm tham chiếu % thưởng mang đến từng nhân viên.

Cú pháp hàm VLOOKUP trong trường vừa lòng này như sau:

H4=VLOOKUP(G4,$M$11:$N$14,2,1)

Trong đó:

G4: số thời gian thâm niên của nhân viên$M$11:$N$14: Bảng "Tính thưởng theo thâm niên" (lưu ý: cố định và thắt chặt công thức bảng đểfilldown đến những nhân viên khác)2: Tham chiếu công dụng tới % thưởng, nghỉ ngơi cột thứ hai trong bảng "Tính thưởng theo thâm nám niên"1: phương pháp tìm kiếm tươngđối (số năm thâm nám niên là xét theokhoảng năm chứ không hẳn chính xácđúng số năm cầm thể)

Tính % thưởng theo năng suất

Để tính % thưởng theo năng suất họ tiếp tục áp dụng hàm VLOOKUP nhằm tham chiếu Điểm vào bảng "Tính thưởng theo năng suất"

Cú pháp hàm VLOOKUP như sau:

I4=VLOOKUP(D4,$M$3:$N$7,2,0)

Trong đó:

D4:Điểmtươngứng của nhân viên$M$3:$N$7: Bảng "Tính thưởng theo năng suất"(lưu ý: thắt chặt và cố định công thức bảng đểfilldown đến những nhân viên khác)2:Tham chiếu hiệu quả tới % thưởng, sinh sống cột thứ hai trong bảng "Tính thưởng theonăng suất"0: cách thức tìm kiếm tuyệtđối (giá trịở D4 là text đề xuất phải tìm đúng chuẩn theo cam kết tự textđó)

Tính số tổng tiền thưởng tết

Đầu tiên ta tính tổng % thưởng của thâm nám niên và năng suất lao động:

J4=H4+I4

Tiếp theo, số tiền thưởng cuối năm = mức lương tháng * Tổng % thưởng:

K4=E4*J4

Kết quả:

*

Xem cụ thể file mẫu tính chi phí thưởng cho nhân viên tại file đính kèm nhé!

Như vậy là chúng ta đã xong xuôi tính toán số chi phí thưởng tết giỏi lương mon 13 mang lại nhân viên của chính bản thân mình rồi đó!

Kết luận