Cách thu nhỏ màn hình youtube

     

Trong bài hướng dẫn này, bdskingland.com sẽ giới thiệu cách thu nhỏ tuổi YouTube game android dành cho tất cả những người dùng game android thích thao tác làm việc đa nhiệm


Chế độ Picture in Picture (PiP) của hệ quản lý và điều hành Android có thể chấp nhận được bạn thu nhỏ tuổi một vận dụng và để hiển thị đè lên bối cảnh của một vận dụng khác. Trong bài viết này, bdskingland.com sẽ hướng dẫn chúng ta cách thu bé dại YouTube Android sử dụng chế độ PiP.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ màn hình youtube


*


Tính năng Picture in Picture hoạt động ra sao?

PiP là 1 tính năng thuận tiện và hữu ích so với những ai có nhu cầu vừa xem clip vừa làm việc đa nhiệm.

Khi các bạn bấm nút Home, video sẽ thu nhỏ lại và sẽ nằm ở phần nửa trên của màn hình. Với kĩ năng này, chúng ta có thể tiếp tục xem video trên YouTube trong khi sử dụng các ứng dụng khác.

*

Hơn nữa, các bạn có thể zoom in hoặc zoom out để chuyển đổi kích kích cỡ khác nhau phụ thuộc vào vào tác vụ bạn đang làm trên điện thoại.

Bạn có thể thay đổi vị trí của cửa sổ video bằng phương pháp kéo cùng thả. Âm thanh vẫn tiếp tục chơi và bạn cũng có thể dùng thanh tab nhằm kéo hành lang cửa số ra lại.

Chế độ Picture in Picture của android không tương thích với mọi ứng dụng, mặc dù bạn vẫn có thể kiểm tra các ứng dụng hỗ trợ cơ chế này bên trên trang web ở trong phòng phát triển. Một vài áp dụng hỗ trợ cơ chế PiP bao gồm Google Chrome, YouTube Premium, Google Maps, YouTube TV, Netflix, Google Movies & TV, Facebook, Instagram, WhatsApp (gọi video), Google Duo, VLC, Hulu, & Pocket Casts (phát sóng video).

Cách sử dụng cơ chế Picture in Picture

Trước khi sử dụng cơ chế PiP của Android, hãy bình chọn xem tất cả ứng dụng trong điện thoại Android của chúng ta đã được cập nhật lên bạn dạng mới độc nhất chưa. Kế tiếp hãy làm cho theo quá trình dưới đây để kích hoạt thiên tài Picture in Picture.

Lưu ý: Chỉ YouTube phiên bản Premium mới rất có thể sử dụng chế độ PiP.


Lưu ý: nếu như bạn sử dụng game android Oreo (8.0) trở lên, cơ chế PiP sẽ được kích hoạt sẵn theo cài đặt mặc định.

Vào mục Settings (Cài đặt) trên điện thoại cảm ứng của bạn. Lựa chọn Apps hoặc Apps & Notifications tùy thuộc vào các mẫu smartphone khác nhau.

*

2. Lựa chọn ứng dụng bạn có nhu cầu sử dụng trong chế độ PiP (đối với phiên bản Android cũ hơn, lựa chọn Advanced).

*

*

3. Bật tùy chọn Allow picture-in-picture nhằm kích hoạt PiP.

*

Cách thu bé dại YouTube android bằng cơ chế Picture in Picture

Đối cùng với YouTube Premium (tên cũ là YouTube Red), hãy mở một video clip và nhấn nút Home nhằm sử dụng cơ chế PiP.

Xem thêm: Reloj Ánh Sáng Thiên Đường Tập 1 Video Gratis, Ánh Sáng Thiên Đường

Ứng dụng YouTube Premium cũng cơ chế chạy video clip nền núm vì áp dụng PiP. Với biện pháp này, chúng ta cũng có thể xem đoạn phim trong lúc tắt màn hình hiển thị hoặc khi thực hiện ứng dụng khác.

1. Để kích hoặc cơ chế Background play vào YouTube Premium, mở Settings, vào mục Background & Downloads.

*

2. Lựa chọn Background Play.

*

3. Các bạn sẽ thấy 3 tùy chọn:

Always on: đoạn clip của bạn sẽ luôn được chạy nền.Headphones or external speakers: video clip của bạn sẽ chỉ chạy nền khi điện thoại được kết nối tai nghe hoặc loa ngoài.Off: đoạn phim của các bạn sẽ không chạy nền.

*

Lưu ý: bạn có thể sử dụng tuấn kiệt Pop-up hoặc cơ chế Split-screen để vừa xem clip trên YouTube không tính tiền vừa thực hiện ứng dụng khác.

Để sử dụng hào kiệt Pop-up hoặc Split-screen mang đến YouTube Free, va nút nhiều nhiệm. Chạm và giữ màn hình ứng dụng YouTube rồi chọn mở trong cơ chế Pop-up hoặc cơ chế Split-screen.

*

Điểm khác hoàn toàn giữa chế độ PiP và chính sách Pop-up hoặc Split-screen là chính sách được nói tới sau không có công dụng đính cố định ứng dụng vào màn hình. Điều này tức là nếu chúng ta đóng tất cả các vận dụng đang chạy, ứng dụng YouTube cũng biến thành bị tắt và chúng ta phải mở ra để liên tục xem video.


*

Pop-up view.


*

Spli-screen view.


Hy vọng nội dung bài viết này sẽ có lợi đối với những bạn. Trường hợp có vướng mắc hay góp ý thì nên để lại bình luận cho bdskingland.com nhé. Chúc các bạn thành công.