Cách tắt update win 10

     

Windows đang có bản cập nhật mới nhất cùng với nhiều tính năng lôi kéo dành cho tất cả những người sử dụng. Mặc dù nhiên, rất nhiều người thường cảm thấy tức giận với tính năng tự động hóa Update phiên phiên bản mới. Để tự khắc phục phần nhiều điểm bất cập trong vấn đề không thể tắt Update trọn vẹn trên nền tảng Windows 10, chúng ta cũng có thể sử dụng một số trong những cách tắt Update Windows bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tắt update win 10


Dưới đó là 4 phương pháp tắt update win 10 mang lại bạn

Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn bằng Local Group Policy Editor

Chú ý: giải pháp này chỉ vận dụng được so với các dòng windows 10 pro, win 10 trang chủ sẽ không cung cấp tính năng này.

Local Group Police Editor là trong những trình thống trị tất cả những tính năng không giống nhau trên gốc rễ Windows 10. Vào trình làm chủ này, bạn cũng có thể điều chỉnh những chính sách hoạt động khác nhau của hệ quản lý và điều hành máy tính, nhắc cả việc tắt vứt Update.

Khi thực hiện Local Group Policy, bạn cũng có thể tắt triệt nhằm Update Windows 10 một phương pháp nhanh chóng. Bạn không đề nghị sử dụng các phần mềm hỗ trợ hay thiết đặt tính năng phức tạp mà vẫn có thể ngăn cản quy trình tự cập nhật phiên bạn dạng hệ điều hành tiên tiến nhất một cách nhanh chóng.

Để ngăn Update Windows trên máy vi tính bạn cần thực hiện tuần tự theo quy trình công việc sau đây

Bước 1: Mở Local Group Policy Editor. Các bạn vào "Control Panel" hoặc tổng hợp phím "Window + R" để tìm cửa sổ lệnh "Run". Khi hành lang cửa số Run hiện ra, hãy nhập vào ô trống nhiều "gpedit.msc" vào đó với nhấn "Enter".

*
Điền "gpedit.msc" trong cừa sổ

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra cho phép bạn cấu hình thiết lập các chức năng trong Local Group Policy Editor. Thời điểm này, bạn lần lượt click vào các thư mục theo tuần từ như sau: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.

*
Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update

Bước 3: trong ô "Windows Update" các bạn hãy tìm tab "Configure Automatic Update" ở cột mặt tay trái màn hình. Double bấm vào vào tab đó và chọn lựa phím "Disabled".

*
Click vào "Disabled"

Bước 4: Bạn click "OK" nhằm hoàn tất tắt cập nhật win 10.

Máy tính của người tiêu dùng bị lừ đừ chưa có thể đã phải do update windows, chúng ta thử tham khảo nội dung bài viết cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm để khắc phục tính trạng sản phẩm công nghệ chậm.

Cách tắt update win bởi phần mềm Windows Update Blocker

Hướng dẫn tắt Update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Ưu điểm của phần mềm này là được cho phép người cần sử dụng sử dụng hoàn toàn miễn phí với tương đối nhiều tính năng giúp bạn có thể vô hiệu hóa Update của Win 10 bởi một thao tác cực kì đơn giản và dễ thực hiện.

Ngoài ra ứng dụng này hoàn toàn di động, nghĩa là nó không bắt buộc người tiêu dùng phải trải qua quá trình setup như các phần mềm khác cùng không tốn dung lượng ghi lưu giữ trên ổ cứng sau khoản thời gian bạn sa thải nó.

Với Windows Update Blocker được cho phép người dùng rất có thể sử dụng ngẫu nhiên địa điểm và thời hạn nào trên máy vi tính nếu như bạn cần đặt 1 tệp chương trình vào trong 1 thiết bị dữ liệu ngoài. Thật là ứng dụng phải không ạ?

Bước 1: Bật áp dụng Windows Update Blocker v1.1 lên. Bối cảnh như bên dưới hình.

*
Giao diện được hiện lên như hình

Bước 2: Để tắt windows update các bạn click vào "Tắt dịch vụ" cùng ấn vào "Áp dụng ngay". Ngay chớp nhoáng quyền bảo đảm dịch vụ hoàn toàn có thể ngăn chuyển đổi không được quyền kiểm soát. Đây là khuyến nghị cho tất cả những người dùng biết nhằm lưu ý.

*
Click vào "Tắt dịch vụ" với "Áp dụng ngay"

Cách chặn những dịch vụ không giống ngoài laptop của bạn

Phần mượt Windows Update Blocker phiên phiên bản mới đã có thể có thể chấp nhận được người dùng áp dụng thêm bất kỳ dịch vụ như thế nào khác bên cạnh tiệp tất cả định dạng “Wub.ini” để ngăn nó. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Click vào trình đối kháng và chọn "Các thương mại & dịch vụ của windows"

*
Click vào "Các dịch vụ thương mại của windows"

Bước 2: tiến hành tìm kiếm ứng dụng "Windows Update Medic Service"

*
Tìm kiếm "Windows Update Medic Service"

Bước 3: chúng ta tiến hành xào nấu tên vào phần "Service name" được khoanh đỏ như dưới hình.

*
Sao chép tên trong phần in đỏ

Bước 4: chúng ta click vào file "Wub.ini" trong ứng dụng Windows Update Blocker.

*
Click vào "Wub.ini"

Bước 5: bạn dán tên dịch vụ "WaaSMedicSvc" muốn chặn lên. Với sử dụng tổng hợp phím "Ctrl + S" để lưu lại.

*
Dán tên thương mại & dịch vụ muốn ngăn lên phần khoanh đỏ

Bước 6: Để hoàn thành bạn hãy mở áp dụng Windows Update Blocker và thực hiện nút “Apply now”. 

*
Click "Apply now"

Cách tắt update bằng phần mềm Stopupdate10 

StopUpdate10 là một trong những phần mềm hỗ trợ chặn cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất trên laptop được review cao bởi bối cảnh thân thiện, tác dụng sử dụng tốt. Phần mềm này cung cấp cho bạn những tác dụng cơ phiên bản như ngăn Windows Update, ngừng quá trình tăng cấp hệ quản lý điều hành bắt buộc, xong xuôi các thông báo tăng cấp và thuận tiện khôi phục công dụng Update khi phải thiết. 

Hiện, StopUpdate10 hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này không chuyển đổi quyền tệp tin, không truy vấn vào bộ nhớ riêng tư và gây tác động tới tín đồ dùng. Chúng ta cũng có thể download áp dụng về PC tại đây.

Sau khi download ứng dụng, hãy triển khai giải nén bằng cách click chuột phải vào ứng dụng và lựa chọn Extract file Here.

*
Bạn "Extract tệp tin Here" vận dụng ra

Lúc này, một thư mục có tên là stopupdate10portable sẽ hiện trên màn hình. Bạn click vào vận dụng để khởi động.

*
Bạn Click vào hình vận dụng để khởi động

Hãy double-click vào folder này và tiến hành theo quá trình như sau:

Bước 1: sau thời điểm mở ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy giao diện chủ yếu với các lựa chọn tài năng cơ phiên bản như:

- Chặn tác dụng update bên trên Windows 10.

- dứt tính năng cập nhật bắt buộc.

- Chặn các thông báo cập nhật trên PC.

- phục sinh lại thiên tài Update Windows. 

Lúc này, chúng ta cũng có thể nhìn thấy mẫu chữ Windows Update is not blocked. Điều này tức là tính năng Windows Update bên trên PC vẫn không được chặn.

Bước 2: Để chặn tác dụng Windows Update, bạn hãy nhấp vào nút Stop Windows Update. 

*
Màn hình hiển thị khi ứng dụng được bật lên

Lúc này, nếu chặn thành công, vận dụng sẽ hiện thông báo với câu chữ là Success! Windows Update has been blocked!

*
Thông báo đã tắt update thành công

Bước 3: Để nhảy lại tác dụng Update bên trên hệ quản lý Windows 10, bạn chỉ cần mở lại vận dụng và chọn hào kiệt Restore Windows Update là được.

*
Muốn bật lại chỉ việc chọn "Restore Windows Update"

Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp cho bạn khá những thiết lập nâng cao trong phần tab Only for power nguồn User. Nếu có nhu cầu sử dụng, chúng ta cũng có thể click vào đây để xem và tùy chỉnh thiết lập tính năng.

Cách cấm đoán windows 10 Update bởi Windows Services (services.msc)

Window Services là 1 trình đơn chất nhận được bạn kiểm soát và điều chỉnh các tài nguyên bao gồm sẵn trên căn nguyên hệ quản lý Windows. Hiểu một cách 1-1 giản, Services tương tự như như một bánh răng đính thêm kết những tính năng còn sót lại trong hệ thống để thứ tính quản lý bình thường.

Chính vì chưng thế, bạn có thể tắt tự động hóa Update Win 10 bằng cách mở trình đối chọi Services. Cách xử lý này có ưu điểm là đơn giản dễ dàng và thao tác nhanh hơn so với tắt bằng Local Group Policy Editor. Dưới đây là công việc thực hiện nay tắt Update Windows 10 với Windows Services.

Bước 1: truy vấn vào nút "Windows" ở thanh "Taskbar" để tìm công dụng "Run" hoặc ấn tổng hợp phím "Windows + R" để xuất hiện sổ Run. Trong hành lang cửa số này hãy gõ vào ô tìm kiếm các từ "services.msc" kế tiếp ấn Enter.

Xem thêm: Acc Liên Minh Huyền Thoại - Acc Lol Miễn Phí 2022 ❤️ Share Acc Lmht Free 100%

*
Điền "services.msc" vào như hình

Bước 2: Một hành lang cửa số mới hiện nay ra cho phép bạn điều chỉnh các tính năng khác nhau của dòng sản phẩm tính. Kéo xuống dưới để tìm tab "Windows Update" cùng click đúp chuột vào tab để chỉ ra các tùy chỉnh cơ bản.

*
Kéo xuống và click vào "Windows Update"

Bước 3: Trong cửa sổ mới chỉ ra trên màn hình hiển thị máy tính, bạn phải tìm tab "General". Trong phần "Startup Type" chúng ta click vào và điều chỉnh thành "Disabled".

*
Click vào "Disabled" nhằm tắt cập nhật

Bước 4: thừa nhận "OK" nhằm lưu các chuyển đổi và hoàn tất quá trình tắt Update Windows 10 bởi Service.

Một giữ ý nhỏ tuổi dành cho bạn nếu thực hiện cách chặn update hệ điều hành này đó là bạn cần thiết Update Windows Defender được nữa. Điều này khá gian nguy cho thứ tính của công ty nếu chúng ta không thường xuyên xuyên thiết lập thêm các phần mềm diệt virus mang đến Windows. Về thọ dài, chúng ta nên cố gắng hoàn thiện các ứng dụng bảo vệ máy tính để tránh nguy cơ bị thất thoát dữ liệu hoặc nhiễm virus độc thông qua các đường links nhé!

Chặn cập nhật Windows 10 theo hướng dẫn trường đoản cú Microsoft

Ngoài việc sử dụng phần mềm, chúng ta cũng có thể dễ dàng tắt nhân tài update bên trên hệ điều hành Windows 10 của mình bằng những hướng dẫn từ bỏ Microsoft. Ưu điểm của cách thực hiện này là dễ dàng và đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Mặc dù nhiên, các bạn vẫn có thể nhận được các thông báo liên quan liêu tới kỹ năng update khi áp dụng PC. 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R". Trong ô tìm kiếm kiếm, các bạn nhập trường đoản cú "regedit" cùng nhấn "Enter" để mở cửa sổ registry. 

*
Bạn tổng hợp phím Windown + R với điền regedit

Bước 2: các bạn vào theo con đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

Bước 3: Một cửa sổ mới mang tên là Edit DWORD (32-bit) Value đã hiển thị bên trên màn hình. Hãy Click vào NoAutoUpdate. Cũng trong hành lang cửa số này, các bạn hãy nhập 1 vào ô Value date cùng nhấn nút OK. 

*
Click vào "NoAutoUpdate"

Sau khi chúng ta nhập tin tức xong, cực hiếm của ngôi trường NoAutoUpdate sẽ hiển thị dưới hàng số là 0x00000001(1). Ví như như bạn có nhu cầu bật lại tính năng cập nhật Windows 10 trên thứ tính, chỉ cần thực hiện quá trình tương tự cùng đổi giá trị trường Value data thành 1 là được.

*
Bạn nhập Value date thành "1"

Chặn update Windows 10 bằng cách thiết lập liên kết WiFi

Bên cạnh những cách tắt hẳn hào kiệt Windows Update, chúng ta có thể tận dụng nhân kiệt Metered Connection để gia công chậm vượt trình cập nhật tự động. Ưu điểm của cách tiến hành này là hoàn toàn có thể giúp chúng ta ngăn hệ điều hành update trong thời hạn ngắn cho tới khi bạn có nhu cầu tiến hành nâng cấp Windows 10.

Tuy nhiên, cách tiến hành này chỉ bổ ích với WiFi bởi lúc này Windows 10 không thể thiết lập cấu hình các liên kết Ethernet khác thành Metered Connection. Để thực hiện, chúng ta cũng có thể làm theo các bước tuần từ bỏ như sau:

Bước 1: Trên đồ họa máy tính, hãy mở Start Menu. trong mục này, lựa chọn kỹ năng Settings.

*
Bạn lựa chọn vào phần "Settings"

Bước 2: Khi cửa sổ Settings hiện trên màn hình, bạn hãy nhấn vào tab Network và Internet.

*
Chọn vào phần "Network và Internet"

Trong giao diện công dụng này, hãy double - click vào mục WiFi nằm sinh sống thanh công cụ phía bên trái màn hình.

*
Bạn chọn vào mục "Wifi"

Bước 3: dịp này, các bạn sẽ nhìn thấy đồ họa WiFi hiển thị bên trên màn hình. Vào phần Manage Known Networks hãy chọn vào tên liên kết WiFi mà máy tính của doanh nghiệp đang sử dụng.

Bước 4: cơ hội này, hãy nhấp chuột phải vào tên liên kết WiFi và bấm vào tab Properties.

*
Chọn vào "Properties" của mạng nhiều người đang sử dụng

Bước 5: tiến hành bật kĩ năng Set as metered connection. Do vậy là bạn đã thực hiện chấm dứt quá trình dừng trong thời điểm tạm thời các phiên bản cập nhật Windows 10 trong thời hạn ngắn.

*
Bạn bật anh tài "Set as metered connection"

Hướng dẫn tắt Update Windows 10 bằng phương pháp điều chỉnh tùy chỉnh cấu hình hệ thống

Trên Windows 10 bạn có thể tắt chức năng Update một cách lập cập và 1-1 giản bằng phương pháp điều chỉnh tùy chỉnh thiết lập hệ thống. Phương pháp tắt thông báo Update Windows 10 này chỉ triển khai được đối với các thứ đang thực hiện hệ điều hành mới nhất của Windows, ví dụ là từ bỏ Windows 10 trở lên.

Mặc dù tất yêu tắt hoàn toàn tính năng tự động hóa cập nhật hệ điều hành, song, bạn vẫn có thể quyết định có nên nâng cấp hay là không thông qua các thông báo trên màn hình. Điều này giúp làm cho giảm nguy cơ tiềm ẩn mất tài liệu khi khối hệ thống tự cập nhật mà còn chưa kịp sao lưu.

Cách thực hiện tắt Update Windows 10 này kha khá đơn giản. Để tiến hành tắt update hệ điều hành trên Windows 10, chúng ta cần thực hiện tuần tự theo quá trình sau:

Bước 1: Ở phần tra cứu kiếm trên thanh "Taskbar" chúng ta type chữ "Update". Sẽ có được các lựa chọn khác biệt hiện ra trên màn hình. Hãy click chọn vào nhân kiệt "Check for updates".

*
Click vào chữ "Check for updates"

Bước 2: Ở phần "Windows Update" bạn hãy click chọn vào tab "Advanced Options" để truy vấn vào tùy chỉnh cơ phiên bản trên hệ thống.

*
Click vào tab " Advanced Options"

Bước 3: sẽ sở hữu được một cửa sổ mới hiện ra thể hiện những nhánh hệ thống mà các bạn có quyền tùy chỉnh. Trên cửa ngõ sổ này có 3 mục khác biệt với 3 nút gạt chất nhận được bạn kiểm soát và điều chỉnh để kiểm soát điều hành quá trình tắt update hệ điều hành.

+ Give me update for the Microsoft product when I update Windows: Khi cập nhật hệ quản lý Windows thì update luôn những ứng dụng Microsoft.

+ Automatically tải về updates, even over metered data connections (charge may apply): Tự động tải xuống cập nhật mới nhất bao gồm cả khi kết nối với mạng dữ liệu có tính phí.

+ We"ll show a reminder when we"re going to restart. If you want to lớn see more notifications about restaring, turn this on: Nhắc nhở trước khi khởi cồn máy sau khi ban đầu cập nhật hệ điều hành.

Nếu 1 trong các ba nút gạt đang ở trạng thái On hãy kéo thanh trượt để tắt tự động hóa update nó đi.

*
Gạt tắt 3 thanh vẫn mở

Bước 4: Trong phần "Choose how update are installed" mang định đã là "Automatic" bạn hãy lựa chọn lại thành "Notify to scheldule restart" với tích vào "Defer upgrades" để trì hoãn với thông báo cho chính mình trước lúc cập nhật. (Chỉ bao gồm trong win 10 pro, Win 10 trang chủ không hỗ trợ tính năng này)

*
Chọn lại thành "Notify to scheldule restart" và tích chọn vào "Defer upgrades"

Việc cấu hình thiết lập này không hoàn toàn tắt được win 10 nhưng lại nó sẽ thông báo trước để không ảnh hưởng tới quy trình sử dụng của bạn.

Nếu mong mỏi giảm đường dẫn trong quá trình quản lý máy tính, bạn hãy tắt khả năng Windows Update Delivery Optimization. Để sút tình trạng mạng lag hoặc máy tính xách tay chậm.

*
Tắt kỹ năng "Windows Update Delivery Optimization" để xong xuôi bước tắt trường đoản cú update win 10

Hướng dẫn giải pháp tắt các bản cập nhật Windows 10 thay thể

Ngoài các cách trên, người dùng PC Windows 10 trả toàn hoàn toàn có thể tắt tài năng Update trải qua công ráng Show or Hide Updates. điều khoản này có thể chấp nhận được người dùng dễ ợt vô hiệu hóa hay những ẩn các bạn dạng cập nhật hệ điều hành tùy chọn. Bạn chỉ cần click vào đây để bước đầu download vận dụng về laptop của mình.

Bước 1: sau khoản thời gian download kết thúc ứng dụng, các bạn hãy click vào hình tượng ứng dụng trên đồ vật tính. Lúc này, một hành lang cửa số mới sẽ hiển thị bên trên màn hình. Bạn nhấn vào nút Next để tiếp tục.

Bước 2: thời gian này, giao diện màn hình ứng dụng đã yêu cầu các bạn lựa chọn giữa nhì tính năng chính là Hide Updates Show Hidden Updates.

Bạn click vào tab Hide Updates và hóng vài giây để ứng dụng tự động quét hệ thống.

Bước 3: sau thời điểm quét xong, ứng dụng sẽ hiển thị một bảng gồm các phiên phiên bản Windows Update trên màn hình. Chúng ta có thể dễ dàng gạn lọc phiên bản nào đề xuất update và phiên bản nào không bằng cách tick lựa chọn vào ô trống trước tên các phiên bản. Chấm dứt tác vụ, các bạn nhấn Next để vận dụng lưu lại lựa chọn. 

Trên đấy là những cách đơn giản dễ dàng và đơn giản nhất để tắt Update Win 10 trên vật dụng tính. Hi vọng rằng cùng với những lưu ý trên, bạn đã sở hữu thể gấp rút kiểm tra và hạn chế quá trình tự cập nhật Windows để máy tính xách tay vận hành đúng đắn và sút tải cho hệ thống!