Cách tạo ô tích trong excel

     

Bài viết này Học Excel Online vẫn hướng dẫn các bạn cách chế tạo ô tick vào Excel rồi sử dụng kết quả hộp ghi lại vào công thức để sản xuất bảng liệt kê phần đông mục bắt buộc kiểm tra, bảng liệt kê những việc cần làm, bảng report hay biểu đồ mang tính chất tương tác.

Bạn đang xem: Cách tạo ô tích trong excel

Chúng ta đầy đủ cũng biết hộp lưu lại là gì, chắc hẳn rằng bạn đã nhìn thấy tương đối nhiều hộp khắc ghi với những hình dạng khác biệt trên mạng. Mặc dù vậy, nhằm rõ ràng, hãy để tôi đưa cho chính mình một quan niệm ngắn gọn.

Hộp tấn công dấu, hay nói một cách khác là hộp lựa chọn, là 1 hộp hình vuông nhỏ nơi bạn có thể chọn hay vứt chọn các lựa chọn gồm sẵn.

Chèn hộp ghi lại vào Excel nghe dường như bình thường, tuy nhiên nó tạo nên rất nhiều kĩ năng cho trang tính của bạn, việc này để giúp bạn luôn nhắm đến mục tiêu, làm việc theo thời khóa biểu, kết thúc bài tập,…


Xem nhanh


CÁCH CHÈN HỘP ĐÁNH DẤU VÀO EXCEL

Giống như các quyền kiểm soát bề ngoài khác, quyền kiểm soát Hộp ghi lại nằm trên tab bạn phát triển, tab này không tồn tại trên thanh ribbon Excel theo mang định. Bởi thế, bạn cần phải bật nó lên trước đã.

HIỂN THỊ TAB DEVELOPER TRÊN RIBBON

Để thêm tab Developer vào ribbon trên Excel, hãy thực hiện công việc sau:

Nhấp chuột phải vào bất cứ đâu bên trên ribbon, rồi nhấp Customize the Ribbon…hay nhấp File>Options>Customize Ribbon.


*

Bên bên dưới Customize the Ribbon, nên chọn Main Tabs (thông thường thì nó được chọn một cách mặc định), hãy soát sổ hộp Developer, rồi nhấp OK.

Bây giờ, cùng với tab Developer bên trên thanh ribbon, bạn có quyền truy cập vô số các quyền điều hành và kiểm soát tương tác, kể cả Hộp Đánh dấu.

Sắp xếp dữ liệu

Nếu nhiều người đang tạo bảng liệt kê hồ hết mục đề xuất kiểm tra hay bảng liệt kê những việc cần làm, thì bước trước tiên là lập danh sách những nhiệm vụ hay những mục khác – những mục được chèn vào hộp đánh dấu.

Đối với lấy ví dụ này, tôi đã tạo ra bảng liệt kê số đông kế hoạch cần làm cho bữa tiệc:

THÊM HỘP ĐÁNH DẤU

Các bước chuẩn bị đã xong, và hiện nay chúng ta bước vào phần chủ yếu thôi – thêm hộp đánh dấu/ bí quyết tạo ô tick vào Excel cho danh sách những việc cần tạo cho bữa tiệc.

Để chèn hộp đánh dấu vào Excel, hãy thực hiện các bước sau:

Trên tab Developer, trong team Controls, nhấp Insert, rồi chọn hộp tấn công dấu bên dưới Form Controls.

Nhấp vào ô mà bạn có nhu cầu chèn hộp ghi lại đầu tiên (trong ví dụ này là ô B2). Quyền kiểm soát điều hành hộp lưu lại sẽ xuất hiện thêm gần đó, không bắt buộc phải đúng là ở vào ô đó:

Để để hộp khắc ghi một phương pháp thích hợp, hãy dịch chuyển chuột thế nào cho chữ hộp khắc ghi được đóng góp khung và ngay trong lúc con trỏ biến thành 4 mũi tên, thì nên kéo hộp đánh dấu đến vị trí hy vọng muốn.

Để xóa chữ ‘Hộp đánh dấu 1’, bấm vào phải vào hộp tiến công dấu, chọn ký kết tự rồi lựa chọn xóa. Hay, hãy bấm chuột phải vào hộp tấn công dấu, chọn sửa đổi Ký tự trong bảng chọn ký tự, rồi xóa ký kết tự.

Hộp lưu lại đầu tiên trong Excel đã sẵn sàng, bạn chỉ cần sao chép nó vào các ô khác.

SAO CHÉP HỘP ĐÁNH DẤU VÀO CÁC Ô KHÁC

Chọn ô bao gồm hộp tiến công dấu bằng cách sử dụng những phím mũi tên trên keyboard rồi đặt nhỏ trỏ ở góc phải dưới ô. Khi con trỏ đổi khác thành dấu cộng màu black đậm, hãy kéo nó cho ô sau cùng nơi mà bạn có nhu cầu sao chép hộp đánh dấu.

Xong rồi! Hộp đánh dấu đã có không thiếu danh sách các mục phải kiểm tra:

Như bạn cũng có thể thấy trong hình ảnh chụp screen trên, danh sách các mục nên kiểm tra trong Excel gần như sắp xong xuôi rồi. Tại sao lại là sát như? mặc dù các hộp lưu lại đã được chèn và bạn cũng có thể chọn hay quăng quật chọn chúng, tuy thế Microsoft Excel không có công dụng nhận biết các thay đổi này bởi vì các ô vẫn chưa được liên kết với các hộp đánh dấu.

Phần tiếp theo sau trong bài xích hướng dẫn hộp khắc ghi trong Excel đã chỉ bạn cách lưu lại giữ người dùng – fan đã chọn hay bỏ chọn một hộp lưu lại và giải pháp dùng tin tức đó trong bí quyết của bạn.

VÍ DỤ VỀ VIỆC SỬ DỤNG HỘP ĐÁNH DẤU vào EXCEL

Khi đã biết cách tạo ô tick vào Excel, hãy thử xem qua một vài trường hợp áp dụng nó nhé. Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy vài ba ví dụ về cách sử dụng hộp ghi lại trong Excel để chế tạo ra danh sách những mục yêu cầu kiểm tra, danh sách các việc bắt buộc làm, bảng report hay biểu đồ mang tính chất tương tác. Mà lại trước hết, hãy học cách liên kết những hộp khắc ghi với các ô. Kỹ thuật rất 1-1 giản, nhưng này lại là căn cơ của việc sử dụng kết quả từ hộp ghi lại trong phương pháp của bạn.

CÁCH LIÊN KẾT HỘP ĐÁNH DẤU VỚI Ô

Như đang đề cập trường đoản cú trước, để có tác dụng lưu giữ chứng trạng hộp khắc ghi (được chọn hay vứt chọn) bạn phải liên kết hộp đánh dấu với một ô tuyệt nhất định. Để làm cho điều này, hãy làm theo quá trình sau:

Nhấp chuột đề xuất vào ô tấn công dấu, rồi nhấp Format Control.

Trong hộp hội thoại Format Control, hãy thay đổi Control tab, nhấp vào vỏ hộp Cell liên kết rồi lựa chọn một ô trống bên trên trang tính – ô mà bạn có nhu cầu liên kết với hộp tiến công dấu, hay nhập tham chiếu ô một biện pháp thủ công:

Lặp lại quá trình trên đối với các hộp khắc ghi khác.

Mẹo. Để xác định các ô được link một biện pháp dễ dàng, nên lựa chọn chúng sinh sống cột ko kể – cột ko chứa tài liệu nào. Bằng phương pháp này, chúng ta cũng có thể ẩn những ô được liên kết một cách an ninh để bọn chúng không cản trở trang tính của bạn.

Cuối cùng, hãy nhấp vào từng hộp đánh dấu đã được liên kết. Trong những ô được liên kết, TRUE xuất hiện khi những hộp lưu lại được chọn, với FALSE xuất hiện thêm khi các hộp ghi lại còn trống:

Ở thời điểm này, những ô được liên kết có lẽ chẳng còn tác dụng gì nữa, dẫu vậy hãy kiên trì thêm chút nữa đấy và bạn sẽ thấy nó vẫn tạo cho bạn rất các cơ hội.

CÁCH TẠO DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN KIỂM TRA trong EXCEL VỚI BẢNG TÓM TẮT DỮ LIỆU

Thật ra, chúng ta đã làm xong phần thiết yếu của nhiệm vụ bằng phương pháp thêm những hộp khắc ghi và liên kết chúng với các ô. Bây giờ, bọn họ chỉ lập vài phương pháp để chế tạo ra bảng bắt tắt tài liệu cho danh sách các việc đề xuất kiểm tra trong Excel.

CÔNG THỨC TÍNH TỔNG NHIỆM VỤ

Đây là cái dễ dàng nhất – hãy sử dụng hàm COUNTA để đếm số ô trống trong danh sách những việc đề nghị làm:

=COUNTA(A2:A12)

Trong đó, A2:A12 là các mục trong danh sách các việc buộc phải kiểm tra.

CÔNG THỨC TÍNH SỐ NHIỆM VỤ ĐÃ HOÀN THÀNH

Một nhiệm vụ đã xong có tức là hộp đánh dấu được chọn, tức là giá trị TRUE vào ô liên kết. Vị thế, hãy đếm tất cả giá trị TRUE bằng phương pháp sử dụng phương pháp COUNTIF này:

=COUNTIF(C2:C12,TRUE)

Trong đó, C2:C12 là các ô được liên kết.

Xem thêm: Xem Phim Bằng Chứng Thép 2 Tập 18, Forensic Heroes 2 (2008) Tập 18

Để khiến cho công thức trông thử thách hơn một chút, bạn sử dụng hàm COUNTIFS thay do hàm COUNTIF để đánh giá ô trống trong list (cột A):

=COUNTIFS(A2:A12, “”, C2:C12, TRUE)

Trong trường vừa lòng này, nếu bạn xóa các mục có liên quan thoát khỏi danh sách kiểm tra của Excel, nhưng lại lại không vứt chọn hộp tương ứng, các hộp được chọn đó sẽ không còn được tính.

CÔNG THỨC TÍNH PHẦN TRĂM CÁC NHIỆM VỤ ĐÃ HOÀN THÀNH

Để tính tỷ lệ các nhiệm vụ đã hoàn thành, hãy thực hiện công thức tỷ lệ thông dụng này:

Một phần/Tổng = Phần trăm

Trong trường hợp của bọn chúng ta, hãy chia số nhiệm vụ đã hoàn thành cho tổng thể nhiệm vụ, y hệt như thế này:

=COUNTIF(C2:C12,TRUE)/COUNTA(A2:A12)

Ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây cho biết thêm tất cả những công thức trên khi được áp dụng sẽ vận động như thay nào:

Như bạn cũng có thể thấy từ hình ảnh chụp màn hình hiển thị trên, chúng ta đã chèn thêm một bí quyết vào ô B18. Phương pháp này được dựa trên hàm IF – cách làm trả về “Yes” nếu như số nhiệm vụ xong xuôi bằng tổng số nhiệm vụ, còn nếu như không thì đã trả về “No”:

=IF(B14=B15, “Yep!”, “Nope :(“)

Để thêm thắt đến danh sách các việc phải kiểm tra, bạn cũng có thể tạo ra một vài quy cơ chế định dạng có điều kiện – đầy đủ quy nguyên tắc này sẽ thay đổi màu của ô B18 tùy vào cực hiếm của nó.

Khi hoàn thành rồi, hãy ẩn cột này cùng với những ô liên kết, với danh sách các việc nên kiểm tra vào Excel đang hoàn vớ rồi đấy!

THÊM NHIỀU MẪU DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN HOÀN THÀNH

Để lập cập chọn những mẫu danh sách trong Excel, nên lựa chọn File>New, gõ “danh sách nên kiểm tra” vào ô kiếm tìm kiếm, rồi nhấp Enter.

Nếu không tồn tại mẫu như thế nào trong Excel thỏa mãn nhu cầu nhu mong của bạn, thì gồm lẽ các bạn sẽ tìm thấy cái bạn muốn trong các nguồn hữu ích bên dưới:

CÁCH TẠO DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN LÀM CÙNG VỚI ĐỊNH DẠNG CÓ ĐIỀU KIỆN

Về cơ bản, chúng ta cũng có thể thêm hộp đánh dấu và bí quyết cho list những vấn đề cần tuân theo cách mà chúng ta đã tiến hành với danh sách cần kiểm tra. Bạn có thể hỏi tôi, “Vậy viết phần này để gia công gì?” À thì, vào một danh sách những câu hỏi cần làm thông thường, những nhiệm vụ đã xong xuôi sẽ được gạch ốp ngang như thế này:

Bạn hoàn toàn có thể có được hiệu ứng này một cách dễ dàng bằng cách tạo quy nguyên lý định dạng có điều kiện. Sau đây là các bước chi tiết.

Để bắt đầu, hãy viết danh sách các nhiệm vụ, chèn hộp ghi lại rồi links chúng với các ô:

Và bây giờ, hãy áp dụng định dạng có điều kiện – cái mà sẽ cho chính mình định dạng gạch ốp ngang và, tùy ý, màu nền game hay phông chữ khác so với các mục được chọn.

Chọn danh sách những nhiệm vụ (trong trường vừa lòng này là A2:A11).

Đi đến tab Home>nhóm Styles, rồi chọn Conditional Formatting>New Rule…

Trong vỏ hộp hội thoại New Formatting Rule, hãy chọn Use a formula lớn determine which cells khổng lồ format.

Trong hộp Format values where this formula is true, hãy nhập công thức sau:

=$C2=TRUE

Trong đó, C2 là ô được liên kết trên cùng.

Nhấn nút Format, setup phong cách định dạng hy vọng muốn, rồi nhấp OK. Trong lấy ví dụ này, bọn họ chọn cảm giác Strikethrough với màu fonts chữ là xám nhạt:

Bây giờ, khi 1 ô khăng khăng được chọn, mục tương xứng được format thành màu sắc xám nhạt với được gạch ốp ngang.

Và sau đây, thêm một ý tưởng mới về vấn đề định dạng danh sách cần bình chọn trong Excel. Thay bởi vì gạch ngang những nhiệm vụ đang hoàn thành, bạn cũng có thể chèn thêm một cột cùng rất hàm IF:

=IF(E2=TRUE, “Đã xong”, “Chưa xong”)

Trong đó, E2 là ô links nằm bên trên cùng.

Như ảnh chụp screen dưới đây, cách làm sẽ trả về tác dụng “Đã xong” nếu như ô links chứa giá trị TRUE, hiệu quả “Chưa xong” nếu chứa giá trị FALSE:

Sau đó, hãy thực hiện định dạng có đk mong mong muốn cho cột Tình trạng dựa trên công thức này:

=$C2=”Đã xong”

Kết quả đã trông như thếnày:

Cuối cùng, hãy thêm vài công thức tính những nhiệm vụ đã dứt (giống như các gì ta đang thực hiện đối với danh sách phải kiểm tra), hãy ẩn các ô liên kết, và danh sách những việc cần có tác dụng trong Excel của chúng ta đã sẵn sàng!

Biểu vật dụng cột nằm ở cùng danh sách những việc cần làm được dựa trên công thức xác suất trong ô B2.

Hướng dẫn học tập Excel 2020

CÁCH DÙNG HỘP ĐÁNH DẤU TẠO BẢNG BÁO CÁO sở hữu TÍNH TƯƠNG TÁC

Công dụng có ích khác của hộp khắc ghi trong Excel đó là tạo nên bảng báo cáo mang tính tương tác.

Giả sử các bạn có bảng report doanh thu của 4 vùng: Bắc, Nam, Đông và Tây. Mục đích của doanh nghiệp là tính tổng của một hay các vùng được chọn. Vớ nhiên, câu hỏi này rất có thể hoàn thành bằng cách sử dụng tài năng Slicer của bảng Excel tốt PivotTable, hay bằng phương pháp thêm tổng của từng vùng. Nhưng mà tại sao họ lại không tạo thành bảng report mang tính tương tác bằng phương pháp chèn 4 hộp đánh dấu lên bên trên cùng?

Trông rất đẹp mắt, đúng không nào nào? Để tạo ra bảng báo cáo tương tự trên trang tính, hãy làm cho theo quá trình sau:

Thêm 4 hộp đánh dấu vào đầu trang tính, mang lại các khu vực miền Bắc, Nam, Đông với Tây.

Tạo vùng điều kiện trên bất kỳ phần nào chưa được sử dụng của trang tính, rồi liên kết hộp khắc ghi với các ô trống:

Trong ảnh chụp màn hình trên, I2:I5 là những ô được liên kết và H2:H5 đó là tên những vùng cũng giống như tên của bọn chúng trong bảng báo cáo.

Thêm một cột nữa mang lại vùng điều kiện có bí quyết IF – cách làm này đã trả về tên vùng nếu ô link có quý hiếm TRUE, còn nếu như không thì là lốt gạch ngang (“-“):

=IF(I2=TRUE, H2, “-“)

Gõ tiêu đề mang đến cột cách làm – tiêu đề yêu cầu khớp với title của cột tương xứng trong bảng report (trong ví dụ như này là cột khu vực vực). Sự trùng khớp rất đặc biệt và ở cách tiếp theo, các bạn sẽ hiểu lý do.

Tiếp theo, hãy lập phương pháp tính tổng những vùng được chọn. Về việc này, họ sẽ sử dụng hàm DSUM nhằm tính tổng các giá trị trong cơ sở tài liệu – các giá trị thỏa mãn nhu cầu điều kiện xác định:

DSUM(database, field, criteria)

Trong đó:

Database là bảng hay dải ô của bạn bao hàm tiêu đề của cột (trong lấy ví dụ như này là A5:F48).

Field là cột mà bạn có nhu cầu tính tổng. Chúng ta cũng có thể nhập nó hoặc bên dưới dạng tiêu đề cột đóng góp khung trong vết ngoặc kép, hoặc một con số nói lên địa chỉ của cột trong các đại lý dữ liệu. Trong lấy ví dụ như này, họ tính tổng trong cột Tổng từng khu vực vực, buộc phải câu lệnh đồ vật hai của chúng ta là “Tổng từng quần thể vực”.

Criteria là dải ô đựng điều kiện, bao gồm tiêu đề cột (J1:J5). Đây là tại sao tại sao title của cột công thức trong vùng điều kiện nên khớp với title cột trong bảng báo cáo.

Kết hợp các câu lệnh trên, và phương pháp DSUM của công ty có dạng như sau:

=DSUM(A5:F48, “tổng từng vùng”, J1:J5)

và chạy một giải pháp hoàn hảo!

Nếu ở bên cạnh việc tính tổng, bảng report của chúng ta còn tính quý giá trung bình từng hàng, thì chúng ta có thể sử dụng hàm DAVERAGE (database, field, criteria) để tính lệch giá trung bình của những vùng được chọn.

Cuối cùng, hãy ẩn, chắc hẳn rằng là khóa vùng điều kiện để kiêng các chuyển đổi ngẫu nhiên, cùng bảng report mang tính tương tác của công ty đã kết thúc rồi đấy!

TẠO BIỂU ĐỒ SINH ĐỘNG DỰA TRÊN TÌNH TRẠNG HỘP ĐÁNH DẤU

Ví dụ này sẽ chỉ chúng ta cách sản xuất biểu đồ tấp nập trong Excel – biểu thiết bị sẽ biến đổi theo tình trạng của hộp ghi lại (chọn hay quăng quật chọn):

Dữ liệu nguồn cho ví dụ này đơn giản dễ dàng như sau:

Để đổi thay nó thành một biểu vật dụng Excel sinh động, hãy thực hiện quá trình sau:

Tạo hộp đánh dấu và links chúng với những ô trống.

Cụ thể, hãy chèn 2 hộp khắc ghi cho năm 2013 và năm 2014, rồi lần lượt link chúng với các ô G2 và G3:

Tạo chuỗi dữ liệu cho biểu đồ dựa vào dữ liệu mối cung cấp và những ô được links (hãy quan sát hình hình ảnh bên dưới):

Đối với năm trước đó (J4:J7), hãy thực hiện công thức sau:

=IF($G$2=TRUE, B4, NA())

Nếu hộp khắc ghi 2013 được chọn (ô G2 có giá trị TRUE), thì công thức sẽ lấy giá trị cội từ ô B4, nếu không thì phương pháp sẽ trả về lỗi #N/A.

Đối cùng với năm 2014 (K4:K7), hãy nhập cách làm tương tự để đưa các giá trị từ cột C ví như hộp đánh dấu 2014 được chọn:

=IF($G$2=TRUE, C4, NA())

Ở ô L4, hãy nhập công thức =$D4, rồi xào luộc vào ô L7. Cũng chính vì dữ liệu mang lại năm 2015 nên luôn luôn được hiển thị vào biểu đồ,và phương pháp IF không quan trọng cho cột này.

Hãy tạo biểu đồ phối kết hợp dựa bên trên chuỗi dữ liệu dựa vào (I3:L7). Vì họ đã liên kết toàn bộ các ô vào bảng phụ thuộc vào với dữ liệu nguồn, phải biểu đồ dùng sẽ tự động cập nhật ngay khi chuỗi tài liệu gốc có bất kỳ sự biến đổi nào.

Đây là bí quyết tạo ô tick trong Excel/tạo và sử dụng hộp khắc ghi trong Excel. Cảm ơn các bạn vì đã đọc bài viết này!

———

Rất nhiều kỹ năng và kiến thức phải ko nào? toàn thể những kỹ năng này chúng ta đều có thể học được vào khóa học EX101 – Excel tự cơ bản tới siêng gia của học tập Excel Online. Đây là khóa học khiến cho bạn hệ thống kỹ năng một phương pháp đầy đủ, bỏ ra tiết. Hơn nữa không hề có giới hạn về thời gian học tập nên bạn có thể thoải mái học bất cứ lúc nào, tiện lợi tra cứu vớt lại kỹ năng và kiến thức khi cần. Bây chừ hệ thống đang có ưu đãi rất lớn cho chính mình khi đk tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: bdskingland.com.Online