Cách tạo đường link trong excel

     

Chào các bạn, hôm nay Tin học tập Đức Minh sẽ hướng dẫn các bạn cách chế tạo Hyperlink trong excel. Nút Hyperlink này hết sức tiện trong quá trình thao tác của những bạn. Khi trên 1 tệp tin excel chúng ta có những Sheet khác nhau, việc dịch chuyển tới những Sheet tương đối là mất thời gian, chính vì vậy nút Hyperlink sẽ giúp chúng ta chuyển tới Sheet mình nên một cách hối hả hơn. Hay bạn có thể tạo links tới email, một trang web, hay một file excel mới được tạo.


*

- trước lúc tạo Hyperlink excel, ta làm nhưsau nhằm tiện theo dõi hơn:

Bước 1: lựa chọn Insert - lựa chọn Shapes, lựa chọn 1 biểu tượng mà chúng ta muốn, sau đó vẽ ra vị trí mà các bạn có nhu cầu đặt Hyperlink. (vẽ hình vuông greed color giống hình dưới chẳng hạn)

Bước 2: Chuột nên vào ô vừa vẽ chọn Edit Text, để là “DANH MỤC KHÁCH HÀNG” hoặc có thể là một sản phẩm công nghệ khác theo ý chúng ta muốn. (coi hình dưới)

Bước 3: Chuột phải chọn Hyperlink ( hình loại xích bên dưới quả cầu) (hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + K), sẽ sở hữu được 4 gạn lọc để chúng ta chọn. Ta sẽ phân tích từng lựa chọn dưới đây:

*

1) Tạo link hyperlink cho tới một sheet bất kỳ trong excel

Như trong ví dụ dưới đây, Tin học Đức Minh có bảng theo dõi nợ công phải thu. Đức Minh vẫn hướng dẫn chúng ta làm nút Hyperlink để dịch chuyển tới Sheet danh mục khách hàng.

Bạn đang xem: Cách tạo đường link trong excel

Bước 1: Chuột nên vào ô chọn Hyperlink… lựa chọn Place in This Document (một nơi bất kỳ trong tư liệu này), chọn Sheet Danh Mục.

Bước 2: Ấn Ok.

*

Cách tạo liên kết Hyperlink giữa cácsheet trong excel -sheet bất kỳ

Vậy là chúng ta đã chấm dứt nút Hyperlink. Bây giờ muốn lịch sự Sheet hạng mục khách hàng, các bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút Hyperlink là đã sang Sheet hạng mục một biện pháp nhanh chóng. Thử xem!

2. Tạo liên kết Hyperlink từ bỏ excel cho một website

- cách 1: trong mục Insert Hyperlink chúng ta chọn mụcExisting tệp tin or web Pageở phần Link to.

*

Cách tạo links Hyperlink mang đến một website trong excel

- bước 2: trên đây chúng ta nhập địa chỉ website nhưng các bạn có nhu cầu liên kết tới tại mục Address, ví dụ như trong hình làhttp://bdskingland.com/khoa-hoc/100/tin-hoc-van-phong-co-ban(khóa học tập tin học cơ bản), kế tiếp nhập câu chữ hiển thị hyperlink trongphần Text lớn display, ví dụ là “Học tin học văn phòng và công sở cơ bản” chẳng hạn.

- bước 3: nhấn vàoScreenTipở góc trên bên buộc phải nếu các bạn có nhu cầu nhập câu chữ hiển thị khi di loài chuột qua ngôn từ hiển thị Hyperlink ( hover) .

- bước 4: Sau đó chúng ta nhấnOK, link sẽ được tạo.

Xem thêm: Mở Sổ Tiết Kiệm Cần Bao Nhiêu Tiền, Sổ Tiết Kiệm Là Gì

Từ bây giờ, chúng ta chỉ cần nhấn vào liên kết hoặc bấm vào chữ “Đào chế tác kế toán tổng phù hợp như vào hình” là trang web sẽ được truy cập. Thủ pháp này hơigiống với bí quyết "tạo chữ ký kết gmail"như các bài viết trước Đức Minh đã giới thiệu.

3. Tạo liên kết Hyperlink đến add email vào excel

- bước 1: vào phầnInsert Hyperlink, các bạn chọnmục E-mail Address ở dưới cùng

*

Cách tạo liên kết Hyperlink đến thư điện tử trong excel

- cách 2: Sau đó chúng ta nhập vào phầnE-mail address địa chỉ email mà các bạn muốn liên kết tới, và tiếp đến nhập văn bản tiêu đề vào trong phầnSubject. Các bạn cũng có thể nhập giống như trong hình dưới, phần text to lớn display (hiển thị bằng chữ gì) rất có thể để là “Trung tâmtin học ở Hà Nội” chẳng hạn

Cuối thuộc nhấnOK.

4. Tạo link hyperlink mang lại một tệp tin excel mới tạo

- cách 1: vào phần Insert Hyperlinkcác các bạn chọnmục Create New Document.

*

Tạo links hyperlink mang đến một tệp tin excel mới tạo

- cách 2: các bạn nhấn vàomục Changeđể chọn đường dẫn cho tệp excel mới bắt buộc tạo, điền tên trongName of new document.

Sau đó nhấnOK, file excel new được chế tạo ra sẽ xuất hiện, ta chỉ cần tắt đi hoặc thao tác làm việc với nó nếu muốn. Lần sau nếu như muốn mở tệp tin đó chỉ việc nhấn con chuột vào nơi Hyperlink mà các bạn đã liên kết.

Các bạn nỗ lực thực hành thật kỹ càng để hểu sâu rộng chứ đừng phát âm suông. Chăm chú về phần tạo links này chúng ta phải linh động một chút tùy trường hợp để vận dụng vào. Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý gì hãy để lại comment, Viện đào tạo và huấn luyện Kế toán với Tin học Đức Minh chúng tôi sẽ hỗ trợ cho những bạn.

Chúc chúng ta thành công nhé!

Tham khảo thêm các thủ thuật rất hay về excel tại đây

Chúc chúng ta thành công!

Mọi người nếu copy vui lòng ghi rõ nguồn nhé (đặt link bài viết này sinh hoạt cuối bài), cám ơn nhiều:

Tác giả bài xích viết:KhoaPTT

Youtube Channel:https://www.youtube.com/channel/UC8dZoB0lsYIefHR7VXSZCuQ

Mời các bạn tham khảothêm các bài viết khác của tác giả:


Với mục tiêu “Sự thành công xuất sắc của học tập viên là niềm từ hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo và huấn luyện kế toán với tin học Đức Minh là nơi huấn luyện và đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng công sở uy tín và chuyên nghiệp hóa nhất thành phố hà nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn sát cánh cùng học tập viên trên bước lối đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm năng động từ thứ 2 đến lắp thêm 7 sản phẩm tuần cho toàn bộ các học viên:

Ca 1: từ bỏ 8h -> 11h30 * Ca 2: từ 13h30 -> 17h * Ca 3: tự 18h -> 20h

bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH