Cách sử dụng tủ lạnh samsung

     

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung là một trong những thông tin được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là những người lần đầu sử dụng sản phẩm này. Hãy tham khảo cách sử dụng tủ lạnh Samsung chi tiết, đơn giản, an toàn ngay sau đây nhé!

1. Cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua

Tủ lạnh Samsung khi mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển sau một quãng đường dài. Vì vậy lúc này bạn không nên sử dụng tủ ngay mà nên lưu ý những điểm sau đây:

- Không lắp đặt tủ lạnh Samsung ở nơi ẩm ướt hoặc nơi mà thiết bị có thể tiếp xúc với nước, lớp cách điện của các bộ phận điện tử bị hỏng có thể gây ra điện giật hoặc hỏa hoạn. Trong trường hợp đặt ở nơi ẩm ướt, bạn có thể lắp thêm chân đế cho tủ để đảm bảo an toàn.

Bạn đang xem: Cách sử dụng tủ lạnh samsung

- Không đặt tủ lạnh Samsung trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc tiếp xúc với nhiệt từ bếp, lò sưởi hoặc các thiết bị khác.

- Sau khi mang tủ về, lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn và không cắm nguồn điện từ 4 tiếng - 24 tiếng để tủ ổn định khí gas cho tủ.

- Sau khi ổn định khí gas, bạn đã có thể khởi động tủ lạnh Samsung lên. Trước khi cho thực phẩm vào cần đợi một thời gian để tủ lạnh đủ lạnh để tránh tình trạng hư hỏng thực phẩm.

*

- Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung vềmức nhiệt độ cài đặt: Nếu cần tủ dùng gấp, bạn có thể chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất để tủ được làm lạnh nhanh, khi bỏ thực phẩm vào sẽ tránh được tình trạng hư hỏng thực phẩm. Trường hợp không cần dùng gấp, bạn nên chỉnh mức nhiệt độ ở mức cao nhất để tủ lạnh chạy không tải và hạ nhiệt độ từ từ, đảm bảo hoạt động ổn định cho tủ.

- Nếu bạn thấy tủ lạnh Samsung đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy không tải (không chứa thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

- Về thời gian đông lạnh với tủ lạnh mới, thời gian đông đá cho 1 - 2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng. Đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu bạn làm từ 5 lon đá trở lên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.

*

2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter

Sau đây mời bạn xem hướng đến cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Samsung RT38K5982SL/SV0. Qua đó bạn có thể thực hiện với những model tương tự sản phẩm.

2.1. Cách xem tên sản phẩm trên tủ lạnh Samsung

Để xem tên sản phẩm bạn hãy xem trên tem năng lượng dán trước cửa tủ lạnh. Tên sản phẩm chính là “Mã sản phẩm”

*

Còn đây chính là giao diện điều khiển và các nút bấm cuả tủ lạnh Samsung RT38K5982SL/SV0

*

2.2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung: Chuyển ngăn mát sang chế độ Vacation (kỳ nghỉ) tiết kiệm điện

- Khi chuyển ngăn mát tủ lạnh sang chế độ "Kỳ nghỉ", tủ sẽ chỉ duy trì nhiệt độ trong ngăn mát ở mức dưới 17 độ C chứ không tắt hẳn để hạn chế nấm mốc.

- Để bật chế độ "Kỳ nghỉ", bạn chuyển ngăn mát về mức 1 độ C. Sau đó nhấn và giữ nút "Fridge" cho đến khi đèn báo hiệu (hình ổ cắm) phát sáng.

*

2.3. Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá

Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá, bạn nhấn nút Freezer. Mỗi lần nhấn nút này, nhiệt độ và đèn báo hiển thị nhiệt độ tương ứng phía trên sẽ thay đổi theo.

*

2.4. Bật chức năng làm đá nhanh, làm đông nhanh

Bạn cũng nhấn vào nút Freezer như bên trên nhưng giữ trong 3 giây, đèn báo hiệu chức năng làm đá nhanh cũng sáng lên.

Chức năng làm đá nhanh sẽ hoạt động trong vài giờ và tự tắt. Để tắt chế độ này, bạn cũng nhấn giữ nút trong 3 giây.

*

2.5. Chuyển đổi ngăn đá thành ngăn mát hoặc tắt

Tủ lạnh Samsung Inverter với tính năng thông minh cho phép chuyển đổi ngăn đá thành ngăn mát hoặc tắt. Trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung chắc chắn không thể bỏ qua tính năng hay ho này. Sau đây là cách thực hiện:

Bước 1: Để chuyển đổi ngăn đá sang ngăn mát hoặc tắt hẳn, trước tiên bạn nhấn và giữ nút Freezer Convert trong 3 giây.

Xem thêm: Diệp Vấn 3 - Phim Diệp Vấn

*

Bước 2: Bạn nhấn tiếp nút Freezer Convert tới chế độ mong muốn. Nếu đèn Fridge sáng là chuyển sang ngăn mát, còn đèn Off sáng là tắt hẳn ngăn đá. Tuy nhiên ngăn đá không tắt hoàn toàn mà vẫn duy trì ở mức dưới 15 ° C để ngăn chặn nấm mốc và mùi hôi, tiết kiệm điện. Khi tắt ngăn đá nên lấy hết thực phẩm bên trong ngăn này ra.

*

2.6. Bật/tắt chức năng làm đá tự động

Theo mặc định, tủ lạnh được thiết lập tạo nước đá với đèn báo tương ứng được bật. Để vô hiệu chức năng này, nhấn Ice On/Off (Nước Đá Bật/Tắt) để tắt. Bạn nên tắt chức năng này trong các trường hợp sau:

- Hộp đựng đá đã đầy.

- Bạn muốn tiết kiệm điện.

- Bình nước đã cạn.

*

2.7. Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

Nhấn nút Fridge, mỗi lần nhấn nút này, nhiệt độ và đèn báo hiển thị nhiệt độ tương ứng phía trên sẽ thay đổi theo.

*

2.8. Bật chế độ làm mát nhanh

- Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung không thể thiếu cách bật chế độ làm mát nhanh.Chế độ làm mát nhanh giúp ngăn mát duy trì tốc độ quạt tối đa trong vài giờ để làm mát ngăn lạnh nhanh hơn. Sau vài giờ chế độ sẽ tự tắt.

- Để kích hoạt, bạn nhấn và giữ nút Fridge trong 3 giây, đèn làm mát nhanh sẽ sáng lên tương ứng. Để tắt chức năng này đi, bạn cũng nhấn giữ nút trong 3 giây một lần nữa.

*

3. Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Samsung

- Không được làm đông lại thực phẩm đã rã đông hoàn toàn.

- Không đặt đồ uống có ga hoặc sủi bọt bên trong ngăn đá.

- Không để chai lọ hoặc vật chứa bằng thủy tinh vào trong ngăn đá, thủy tinh có thể bị vỡ và gây thương tích cá nhân.

- Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi. Khi xếp thực phẩm cần tránh đặt sát họng gió vì sẽ làm cản khí lạnh tuần hoàn trong tủ.

*

- Không nên cắm nhiều thiết bị vào cùng một ổ cắm điện. Tủ lạnh phải luôn luôn được cắm vào ổ điện riêng có mức điện áp định mức phù hợp với mức điện áp được ghi trên bảng thông số của tủ lạnh.

- Không đứng lên thiết bị hoặc để các đồ vật (như đồ giặt ủi, nến đang cháy, thuốc lá đang cháy, chén đĩa, hóa chất, vật bằng kim loại,...) lên trên thiết bị vì dễ gây ra hỏa hoạn hoặc điện giật.

Với những thông tin hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung, chúc bạn có những trải nghiệm hoàn hảo nhất với sản phẩm này. Cảm ơn đã theo dõi.