Cách mở file pptx bằng powerpoint 2003

     

Các file có phần mở rộng .PPTX là file Microsoft PowerPoint Open XML Presentation. Các file này được sử dụng để lưu trữ bản trình chiếu trên Microsoft PowerPoint.

Bạn đang xem: Cách mở file pptx bằng powerpoint 2003

Bạn đang xem: Cách mở file pptx bằng powerpoint 2003

Các file PPTX sử dụng sự kết hợp giữa XML và ZIP để nén nội dung của nó. File PPTX có thể chứa nhiều nội dung khác nhau như văn bản, đối tượng được định dạng, nhiều trang trình chiếu, hình ảnh, video và hơn thế nữa.PPTX là định dạng file trình chiếu mặc định cho PowerPoint 2007 và các phiên bản trở về sau này. Phiên bản cũ hơn của file PPTX là PPT, được sử dụng trong Microsoft PowerPoint 2003, và các phiên bản Microsoft PowerPoint từ 2003 trở về trước.Chú ý: Định dạng PPSX của Microsoft PowerPoint về cơ bản cũng tương tự PPTX ngoại trừ việc nó sẽ mở trực tiếp bản trình chiếu trong khi các file PPTX sẽ mở bản trình chiếu ở chế độ trình chỉnh sửa.Cách mở một file PPTXNếu bạn đang có trong tay một tập tin PPTX mà bạn chỉ muốn xem và không có nhu cầu chỉnh sửa, điều này có thể được thực hiện rất dễ dàng với chương trình PowerPoint Viewer miễn phí có sẵn từ Microsoft. Với PowerPoint Viewer, bạn sẽ không thể tiến hành chỉnh sửa trang trình bày hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào như bạn có thể làm với phiên bản đầy đủ của Microsoft PowerPoint, nhưng ứng dụng này có thể coi là một phao cứu sinh nhanh gọi nếu bạn đang vội và chỉ có nhu cầu nhìn lướt qua bản trình chiếu PPTX mà ai đó đã gửi cho bạn.Để mở và chỉnh sửa các file PPTX mà không có Microsoft PowerPoint, bạn có thể sử dụng các công cụ trình chiếu miễn phí khác như Kingsoft Presentation hoặc OpenOffice Impress. Đây chỉ là hai trong số rất nhiều các lựa chọn thay thế cho Microsoft Office miễn phí hỗ trợ đầy đủ các tính năng với file PPTX.Ngoài ra còn có một số phần mềm tạo bản trình chiếu miễn phí có hỗ trợ đọc các file PPTX để chỉnh sửa trực tuyến, tức bạn sẽ không cần phải tải về máy và cài đặt.. Trong số đó, nổi tiếng nhất có lẽ là Google Slides. Google Slides cho phép bạn tải lên các file PPTX từ máy tính, thực hiện những chỉnh sửa cần thiết, sau đó lưu trữ chúng trong tài khoản Google Drive hoặc tải xuống máy tính của bạn dưới dạng PPTX, hoặc một số định dạng khác như PDF.

Xem thêm: Những Ngôi Nhà Hiện Đại Nhất Thế Giới Hiện Nay, Tổng Hợp Những Ngôi Nhà Hiện Đại Nhất Thế Giới


*

Cách chuyển đổi một file PPTXNếu bạn đang sử dụng một trong các chương trình đọc file PPTX có hỗ trợ đầy đủ các tính năng như được đề cập ở trên, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng PPTX sang định dạng file khác bằng cách mở mở file cần chuyển đổi và sau đó lưu lại dưới định dạng khác. Trong hầu hết các chương trình, tính năng này thường được thực hiện thông qua tùy chọn File> Save as.Như đã nói, đôi khi, có một cách nhanh hơn để chuyển đổi tệp PPTX, đó là sử dụng các công cụ chuyển đổi file trực tuyến. Một trong những công cụ chuyển đổi file trực tuyến được nhiều người yêu thích là Zamzar.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi các file PPTX thành PDF, ODP, PPT và một số định dạng hình ảnh, như JPG, PNG, TIFF và GIF.


*


*

 Một ví dụ tương tự có thể kể đến là các file Serif PagePlus Template, sử dụng phần mở rộng là .PPX, rất dễ bị nhầm với PPTX nếu người dùng không để ý. Các file PPX chỉ được sử dụng với chương trình PagePlus mà thôi.