Cách làm video trên máy tính win 10

     

(XHTT) – Với ứng dụng Photos mang định bên trên Windows 10, fan dùng hoàn toàn có thể dễ dàng ghép rất nhiều bức hình ảnh yêu thích tạo thành một video với nhạc nền, hiệu ứng … tuyệt hảo để chia sẻ với đồng đội trên mạng xã hội mà không đề xuất các ứng dụng tạo đoạn phim phức tạp.

Bạn đang xem: Cách làm video trên máy tính win 10


Với vận dụng Photos mang định trên Windows 10, tín đồ dùng có thể dễ dàng ghép các bức ảnh yêu thích tạo nên thành một video clip với nhạc nền, cảm giác … tuyệt hảo để share với bằng hữu trên mạng xã hội mà không cần các ứng dụng tạo đoạn clip phức tạp.
còn nếu như không muốn dành riêng nhiều thời gian cho bài toán tạo các video clip thông qua các phần mềm phức tạp, Microsoft sẽ hỗ trợ một phương án đơn giản hơn cho hầu như người dùng Windows 10. Toàn bộ những gì bạn phải làm là chọn hình ảnh và áp dụng Photos kèm theo Windows 10 sẽ làm việc còn lại.
Bước 2: Nếu hình ảnh của chúng ta hiển thị trong ứng dụng Photos, hãy gửi trực tiếp sang bước 3.Nếu ko thấy hình ảnh, bấm nút Import ở góc trên cùng mặt phải, kế tiếp chọn From a folder, rồi chuyển đến chọn thư mục lưu lại trữ ảnh trên lắp thêm tính. Ngoại trừ ra, Photos còn tồn tại tùy chọn From a USB device có thể chấp nhận được chọn hình ảnh lưu trữ bên trên USB hoặc trực tiếp từ điện thoại kết nối vào lắp thêm tính.
*

Bước 3: sau khoản thời gian đã thêm ảnh cần tạo video clip vào trong áp dụng Photos, nhấp chuột nút New đoạn clip ở góc trên cùng bên trái. Trong thực đơn xổ xuống, lựa chọn Automatic video.
*

Bước 4: Bây giờ, chọn ảnh mà bạn có nhu cầu tạo video, rất có thể chọn từng hình ảnh bằng bí quyết nhấp vào chúng hoặc sử dụng anh tài Select all nhằm chọn tất cả các ảnh trong danh sách.
*

*

*

Bước 7: click chuột biểu tượng Play để bước đầu phát thử video clip sẽ tạo. Trong quá trình xem, còn nếu không thích tía cục đoạn phim có sẵn, hãy thực hiện nút Remix it for me để thử những chủ đề không giống với phong thái âm nhạc cùng văn bạn dạng khác.
giả dụ đã thích hợp với hầu hết gì vận dụng Photos cung cấp, chỉ cần bấm nút Export or giới thiệu để lưu lại video. Mặc dù nhiên, nếu muốn biến hóa một cái nào đấy trong video, nhấp vào nút Edit đoạn clip và tiến hành các thao tác chỉnh sửa theo các tùy lựa chọn dưới đây.
vào trường hợp ước ao tự tạo nên style mang lại video, hãy nhấp vào tùy lựa chọn New đoạn phim rồi chọn New clip project trên màn hình chính của vận dụng Photos, tiếp sau đặt thương hiệu cho đoạn clip của bạn.
Bây giờ các bạn sẽ được cung ứng một chủng loại trống với các tùy chọn khác nhau gồm - thư viện dự án (project library), bảng phân cảnh (storyboard) cùng xem trước video. Mặc dù thư viện dự án sẽ chứa toàn bộ các ảnh và video clip đã lựa chọn nhưng bảng phân cảnh vẫn chỉ bao gồm những hình ảnh có trong video. Mặc dù từ đây có thể kéo cùng thả những các tệp ảnh từ thư viện dự án công trình vào bảng phân cảnh nếu như muốn bổ sung.
Bây giờ, nhấp chuột nút địa chỉ trong Project library để thêm ảnh và video. Nếu như hình ảnh có sẵn trong áp dụng Photos, nhấp vào From my collection. Giả dụ không, lựa chọn From this PC cùng điều hướng đến nơi lưu giữ trữ ảnh trên máy tính muốn phân phối video.
nếu muốn các file hình ảnh đã lựa chọn được cấp dưỡng bảng phân cảnh, bấm vào tùy chọn Place in Storyboard. Hoặc chọn những file hình ảnh và kéo thả vào bảng phân cảnh, sau đó bấm chuột nút Play và video sẽ ban đầu phát. Tuy vậy sẽ không có ngẫu nhiên hiệu ứng hoặc âm nhạc nào và để bổ sung cập nhật thêm tùy chọn đó, đề nghị chuyển sang chỉnh sửa video.
Thời lượng của mỗi clip: Theo mặc định, mỗi ảnh ở trên screen trong clip sẽ có thời gian là 3 giây và các bạn sẽ thấy con số 3.0 trên mỗi ảnh.

Xem thêm: Những Ngọn Núi Đẹp Nhất Việt Nam Hiện Nay, Top 10 Ngọn Núi Có Phong Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam


Tùy theo nhu yếu người dùng hoàn toàn có thể tăng hoặc bớt thời gian cho từng clip đó bằng cách nhấn vào phải vào từng ảnh trong bảng phân cảnh và lựa chọn Duration. Hoặc bấm vào hình ảnh một lần và nhấn tùy lựa chọn Duration.
Sau đó, chọn thời hạn hiển thị trong vỏ hộp thoại bật lên. Chúng ta có thể đặt thời gian tùy chỉnh. Đáng bi thương thay, sẽ phải triển khai với từng tập tin mà không có tùy chọn thay đổi hàng loạt.
Để xóa viền đen của ảnh, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Resize>Remove đen bars. Ảnh sẽ tiến hành phóng to một ít để xóa con đường viền.
Trình chỉnh sửa video clip còn hỗ trợ khả năng thêm cảm giác vào ảnh trong khi chế tạo ra video. Để thêm hiệu ứng cho ảnh, nhấp vào ảnh và dấn tùy lựa chọn Filters. Hoặc, bấm vào phải vào ảnh và chọn Edit > Filters.
screen chỉnh sửa hình ảnh hiển thị, nhấp vào bộ lọc ở cột bên bắt buộc để áp dụng cho ảnh. Thừa nhận Done để lưu lại, lặp lại các bước cho đông đảo hình hình ảnh khác.
Để chèn text đến ảnh, nhấp chọn ảnh và dấn tùy chọn Text. Trên screen tiếp theo, nhập văn bạn dạng cần hiển thị trên hình ảnh vào hộp văn phiên bản ở mặt phải, rồi chọn kiểu văn bạn dạng và địa điểm đặt.
sau khoản thời gian thêm văn bản, bao gồm thể biến đổi thời gian hiển thị của văn bản trên ảnh bằng cách thực hiện thanh trượt màu xanh ở dưới cùng. Nhấn Done để lưu lại cố đổi.
vấn đề thêm hoạt động của camera rất quan trọng đặc biệt nếu bạn có nhu cầu tạo clip bằng hình ảnh và đem đến cho video xúc cảm chân thực.
Để thực hiện, nhấp vào ảnh và thừa nhận tùy chọn Motion. Tiếp nối chọn hiệu ứng vận động trên màn hình tiếp theo. Dìm Done nhằm lưu các thay đổi.
Để giúp video clip sau khi xuất ra thêm tuyệt vời hơn, chúng ta có thể thêm các hiệu ứng 3 chiều như pháo hoa, tin nóng, lá … chỉ việc nhấp vào ảnh và dìm tùy chọn 3d effects.
Trên màn hình tiếp theo, lựa chọn hiệu ứng 3d để thêm nó vào hình ảnh. Thực hiện thanh trượt ở phía dưới để biến đổi thời gian của hiệu ứng. Nhấp vào tab Edit vào thanh bên đề nghị để biến hóa âm lượng của hiệu ứng. Thừa nhận Done để áp dụng những thay đổi.
ví như tạo clip để share với bạn bè trên Instagram thì sẽ đề nghị sử dụng xác suất 4: 3. Trong áp dụng Photos, chúng ta có thể chuyển đổi giữa các xác suất hiển thị có 16:9, 4: 3, hướng dọc cùng hướng ngang.
Để xác minh ý thiết yếu của video, bạn có thể thêm tiêu đề cho clip đó bằng phương pháp nhấp vào tùy chọn add Title Card. Theo mang định, thẻ tiêu đề sẽ được thêm vào trước ảnh bạn chọn, tuy nhiên có thể kéo thả đến vị trí bất kỳ.
Để chuyển đổi thuộc tính thẻ tiêu đề, nhấp vào nó một lần với chọn các tùy chọn ước muốn như nền, văn bạn dạng và thời lượng để chỉnh sửa theo nhu cầu.
Thay thay vị trí, xóa ảnh: tất cả các file hình ảnh sau khi được chọn sẽ tiến hành sắp xếp từ động, tuy nhiên bản có thể bố trí lại vị trí những file hình ảnh tùy theo nhu cầu chỉ với làm việc kéo thả.
nếu như muốn xóa file hình ảnh nào chỉ việc bấm lựa chọn file đó một lần vào bảng phân cảnh cùng nhấn hình tượng Delete.
Thêm nhạc: tất cả hai cách để chúng ta cũng có thể chèn nhạc vào đoạn clip sau lúc xuất ra. Đều tiên rất có thể chọn từ tủ sách nhạc nền vì chưng Microsoft cung cấp trong mục Background music.
giải pháp thứ hai là có thể ghi âm trực tiếp hoặc sử dụng tập tin nhạc bất kỳ trên máy bằng cách chọn tùy chọn Custom audio.
Lưu video: Cuối cùng, khi đang hoàn tất sửa đổi video, nhấp vào tùy chọn Export clip để giữ video. Sau đó, lựa chọn kích thước clip theo nhu cầu.

Chuyên mục ICT của báo điện tử bdskingland.com

Tổng biên tập: Nguyễn Tất Hồng Dương

Tòa soạn: Tầng 14 - Tòa nhà VNPT - 57 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội