Cách làm form đăng ký

     

1. Google form là gì?

Trên thực tế, ứng dụng thực tiễn của Google size là gì? mục đích chính của luật này là giúp người dùng lưu trữ thông tin từ các cuộc khảo sát, giúp nghiên cứu/đánh giá số liệu một cách dễ dàng, dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Cách làm form đăng ký

Google Form là một trong những công ráng tạo và làm chủ biểu mẫu mã khảo sát cực kỳ hữu ích được cải cách và phát triển bởi Google.


*
Google form là quy định tạo và làm chủ kết quả khảo sát điều tra được cách tân và phát triển bởi Google

Với sự hỗ trợ củaGoogle Form, hầu hết thông tin thu thập được đều auto sao lưu trên công nghệ đám mây. Bởi đó, bạn không cần phải tự mình xây dựng một khối hệ thống lưu trữ tài liệu tốn kém. Ko kể ra,Google Formcũng hỗ trợ nhiều tuấn kiệt trực tuyến để người dùng thực hiện tại thống kê các số liệu một bí quyết nhanh chóng.

2. Giải pháp tạo Google Form


*
Cách tạo ra một cuộc điều tra bằng Google size rất đơn giản

Muốn tạo một biểu mẫu bằng Google Form, bạn cần tiến hành những cách sau:

Bước 1:Đăng nhập vào tài khoảnGmail Google.Bước 2:Tại giao diệnGoogle.com, click vào biểu tượng cửa sổ sống góc trên bên phải. Kế tiếp chọnDrive.Bước 3:Lúc này, hệ thống sẽ chuyển đến giao diệnGoogle Drive. Trên đây, các bạn chọn nút “Tạo mới” ở phía bên trên bên trái màn hình. Kế tiếp chọn “Ứng dụng khác” -> lựa chọn “Google Biểu mẫu” (Google Form).
*
Chọn “Google biểu mẫu” để sản xuất Google size mới
Bước 4:Tại cửa sổGoogle Formmới, nhập tiêu đề và trình bày để hoàn tất bài toán tạo biểu mẫu.

Lưu ý, bạn nên ghi tiêu đề duyên dáng với phần miêu tả kèm theo để kích thích người tiêu dùng tham gia khảo sát.

Sau khi hoàn chỉnh các thao tác làm việc hướng dẫn trên đây, bạn sẽ nhận được hiệu quả hiển thị như hình bên dưới:


*
Google Form đã được tạo
*
Bạn hoàn toàn có thể nhập nội dung, tùy chỉnh thiết lập biểu mẫu bởi thanh công cụ nằm cạnh phải

Sau khi tạo thành xongGoogle Form, chúng ta cũng có thể bắt đầu công việc tiếp theo để thực hiện biểu chủng loại theo nhu cầu.

Tại cửa sổ Google biểu mẫu, bạn sẽ nhìn thấy có một thanh công cụ nằm cạnh phải. Những công nắm này sẽ cung ứng người dùng soạn thảo, lập biểu mẫu trong Google Form. Dưới đấy là hướng dẫn chi tiết:

Cách tạo thắc mắc trên Google FormCách chèn hình/video vào Google FormCách thêm tiêu đề new cho Google FormCách bóc biểu mẫu mã trong Google FormCách chọn tông màu nền cho Google FormCách sản xuất sheet nhập dữ liệu khách hàng tham gia khảo sátCách sản xuất sheet nhập dữ liệu khách hàng tham gia khảo sátCách gởi biểu mẫu

a. Giải pháp tạo câu hỏi trên Google Form

Để tạo thắc mắc trên Google Form, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1:Nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) nằm ở vị trí vị trí thứ nhất trên thanh công cụ.Bước 2:Lúc này, trên đồ họa Google Form vẫn xuất hiện thắc mắc mới. Bạn chỉ việc nhập ngôn từ câu hỏi mình thích và lựa chọn nhiều loại đáp án khớp ứng vào đó.Các các loại câu vấn đáp của Google form là gì?

Dưới đây là một số một số loại đáp án thịnh hành của Google form mà chúng ta cũng có thể sử dụng:

Câu trả lời ngắn.Câu trả lời bằng đoạn văn bản.Câu vấn đáp trắc nghiệm.Checkbox: Đánh lốt lựa lựa chọn 1 hoặc những phương án.Menu thả xuống: chất nhận được người dùng chọn một giá trị từ bỏ danh sách những câu vấn đáp có trước.Câu vấn đáp phạm vi tuyến tính: áp dụng cho câu hỏi đánh giá bán mức độ theo thang đo dạng likert (ví dụ từ là một đến 5).Câu trả lời ngày/giờ.Câu trả lời lưới trắc nghiệm/checkbox: những câu vấn đáp trắc nghiệm/checkbox được bố trí theo dạng bảng.
*
Các một số loại đáp án của Google Form
Bước 3:Để thay đổi thứ từ hiển thị của các câu hỏi, bạn chỉ việc kéo câu hỏi và di chuyển nó đến vị trí cơ mà mình muốn. Ko kể ra, trên thanh giải pháp góc bên dưới phần tạo thắc mắc vẫn còn một trong những tính năng khác như: sao chép câu hỏi tương tự, xóa câu hỏi,… mà bạn cũng có thể sử dụng để sửa đổi biểu mẫu.

b. Cách chèn hình/video vào Google Form

Để thêm hình vàoGoogle Form, bạn chỉ cần nhấn vào vào biểu tượng hình hình ảnh trên thanh công cụ bên phải. Một cửa sổ mới sẽ mở ra để chúng ta tải hình ảnh lên từ trang bị tính/URL hoặc Drive.

Google size cũng được cho phép người cần sử dụng chèn clip vào biểu mẫu. Để chèn video, chỉ cần nhấn vào biểu tượng nút Play bên trên thanh công cụ mặt phải. Sau đó, bạn cũng có thể tìm chọn video từ Youtube hoặc nhúng links URL để upload clip nhanh chóng.

c. Biện pháp thêm tiêu đề bắt đầu cho Google Form

Để thêm tiêu đề mang lại biểu mẫu, bạn phải click vào biểu tượng chữ Tt trên thanh công cụ bên phải. Lúc này, một tiêu đề new sẽ hiển thị trên Google Form. Tại đây, hãy gõ văn bản tiêu đề mong mỏi muốn.

d. Cách tách biểu chủng loại trong Google Form

Nếu hy vọng chia bài bác khảo sát của chính mình thành nhiều phần khác nhau, bạn chỉ cần nhấp chuột vào hình tượng tách biểu mẫu mã (nằm sống vị trí sau cuối trong thanh công cụ bên phải). Lập tức, các thắc mắc trong biểu mẫu sẽ được chia tách thành phần lớn khác nhau.

Xem thêm: Yêu Cầu Giảm Giá Vé Vào Thảo Cầm Viên Giá Vé 2016, Giá Vé Thảo Cầm Viên 2016

Với tính năng này của Google Form, người tiêu dùng sẽ phân nhóm thắc mắc dễ dàng với thu thập, thống trị dữ liệu tác dụng hơn.

e.Cách chọn tông màu nền nền mang đến Google Form

Nếu ý muốn bảng thắc mắc khảo sát của chính bản thân mình nổi nhảy và tuyệt vời hơn, bạn có thể thay đổi tông màu nền mang đến biểu mẫu. Cách thực hiện rất 1-1 giản:

Trên giao diệnGoogle Form, bạn chỉ cần click vào biểu tượng bảng màu ở góc cạnh trên bên phải màn hình và lựa chọn một màu sắc ngẫu nhiên cho biểu mẫu mã của mình. Hoặc nếu như muốn, bạn cũng có thể tải một hình ảnh từ laptop lên để gia công hình nền mang lại Google Form.

f. Biện pháp tạo sheet nhập data khách hàng tham gia khảo sát

Để tạo ra sheet data câu trả lời của khách hàng, bạn cần thực hiện công việc sau:

Bước 1:Trên giao diệnGoogle Form, nhấp vào tab “Câu trả lời”.Bước 2:Nhấn vào nút biểu tượngGoogle Sheetđể mở sheet lưu data khách hàng.Bước 3:Lập tức, một cửa sổ mới đang xuất hiện. Nhập tên sheet và bấm vào nút “Tạo”.

Sau khi hoàn thành cuộc khảo sát, những dữ liệu liên quan đến câu trả lời của người tiêu dùng sẽ được lưu lại ở sheet này. Nếu muốn biết thông tin, bạn chỉ cần vào trên đây để kiểm tra.

g. Phương pháp gửi biểu mẫu

Sau lúc đã kết thúc phần nội dung, chúng ta cũng có thể gửi biểu chủng loại đến bạn được khảo sát bằng cách click vào nút “Gửi” mặt góc đề nghị màn hình. Thời gian này, một hành lang cửa số mới đã hiện ra. Bạn chỉ việc nhập các thông tin như công ty đề, add email, tin nhắn,… để gửi biểu mẫu đi. Ngoại trừ ra, người dùng cũng có thể sao chép liên kết của biểu mẫu mã và chia sẻ cho mọi tín đồ qua Facebook, Zalo, Viber, Skype,…

4. Biện pháp tích phù hợp Google size vào web WordPress


Làm cụ nào nhằm nhúng Google size vào trang web dùnghosting WordPress? xung quanh việc share link biểu chủng loại qua email, mạng thôn hội,… để tích lũy dữ liệu, chúng ta cũng có thể nhúng trực tiếp biểu mẫu lên 1 trang web WordPress bất kỳ. Tuy nhiên, nếu như mã nhúng là mã IFRAME thì khi tuân theo cách này, size khảo sát của người sử dụng trông sẽ không còn được đã mắt cho lắm.

Do đó, ví như muốnGoogle Formhiển thị trên website rất đẹp hơn, bạn có thể cài đặt và kích hoạt 2 plugin làDrop Shadow BoxesvàGoogle Forms. Tiếp theo, hãy thực hiện công việc sau:

Bước 1:Đăng nhậpGoogle Form. Kế tiếp điền các trường bắt buộc thiết.Bước 2:Tại giao diệnGoogle Form, hãy click vào biểu tượng dấu chấm hỏi (?) ở bên góc phải bên dưới màn hình.Bước 3:Chọn “Quay lại biểu mẫu cũ” để sử dụng phiên bạn dạng cũ của Google Form.Bước 4:Khi biểu mẫu đã trở về đồ họa cũ, click vào mục “Xem biểu chủng loại trực tiếp” để mang link biểu mẫu.Bước 5:Copy links trên thanh địa chỉ “”.
Bước 6:Chuyển trình biên tập nội dung bài viết sangEdit as HTML. Tiếp nối chèn Google size linkvào vào block htmlBước 7:NhấnPreviewđể coi trước trang, chỉ cần chuyển chính sách vềEdit Visually các bạn sẽ thấy nội dung bài viết trông như thế nào sau lúc nhúng Google khung vào website.

5. Tính năng lạ của Google form là gì?


Trong trong thời hạn qua, Google size đã gồm nhiều cải tiến để cung cấp người sử dụng tạo và quản lý biểu mẫu xuất sắc hơn. Dưới đó là 6 tính năng mới rất nổi bật của cơ chế hữu ích này mà bạn phải quan tâm:

Gợi ý câu trả lời cho các câu hỏiCâu trả lời tự động hoàn thànhTự đụng chấm điểmGợi ý câu trả lời cho những câu hỏi

Đây là một tính năng lạ ứng dụng tài năng máy học tập của Google. Với tính năng này, Google Form hoàn toàn có thể dự đoán được câu vấn đáp khi người tiêu dùng nhập câu hỏi và đưa ra các tùy chọn câu trả lời phù hợp.

Câu trả lời tự động hóa hoàn thành

Sau khi người tiêu dùng nhập một câu trả lời,Google Formcó thể đề xuất những câu vấn đáp có liên quan khác. Vấn đề phân tích dự kiến này để giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách được không ít thời gian lúc nhập ngôn từ biểu mẫu. Ví dụ, với câu hỏi có câu trả lời là các ngày trong tuần thì bạn chỉ việc nhập 1 câu trả lời là vật dụng hai cùng Google khung sẽ auto hoàn thành những câu vấn đáp còn lại.

Tự rượu cồn chấm điểm

Tính năng bắt đầu này của Google size thường được các giáo viên áp dụng để review chấm điểm học sinh trong những bài thi trắc nghiệm. Bạn chỉ việc xây dựng các câu hỏi, khẳng định câu trả lời đúng. Với khi học viên trả lời, Google form sẽ tự động chấm điểm bài bác kiểm tra đó.

Ngoài ra còn có tương đối nhiều tính năng khá nổi bật khác như:

Cho điểm thập phânVideo phản hồi trên YouTubeXem tổng cộng điểm trong bài kiểm tra

Trên đây là tất cả thông tin bạn cần phải biết để tạo thành và sử dụngGoogle Formhiệu quả. Hy vọng, cùng với những share này của bọn chúng tôi, các bạn sẽ có được đều trải nghiệm tuyệt vời cùng với Google Biểu mẫu. Chúc các bạn thành công!