Cách đấu loa song song

     

Đấu loa tuy vậy song và tiếp liền được coi là 2 biện pháp đấu thông dụng độc nhất trong âm thanh. Trong số những trường đúng theo phối ghép các loa cùng với nhau, phải ta phải tiến hành đấu, mắc loa với nhau để kết hợp chúng với thiết bị âm thanh cần thiết. Vậy cách đấu loa thông liền và song song được áp dụng theo phép tắc nào? Cách triển khai ra sao. Cần đấu loa tuy vậy song hay tiếp nối thì tốt. Thuộc Lạc Việt Audio mày mò ngay trong bài viết này để lời giải nhé!


*

Cách đấu loa thông suốt và tuy vậy song cực dễ, gồm hình ảnh trực quan


Khi làm sao ta nên triển khai cách đấu loa thông liền và song song?

Đấu loa tiếp nối hay tuy vậy song mục đích cuối cùng là kết hợp các loa cùng với nhau để sở hữu được thử dùng âm thanh may mắn muốn. Câu hỏi đấu loa nối liền và song song sẽ giải quyết được bài toán phối ghép cũng giống như để dễ dãi hơn cho những người dùng. Vậy khi nào ta nên thực hiện cách đấu loa song song và nối tiếp?

Thực hiện giải pháp đấu loa thông suốt khi:

Muốn tiết kiệm được bỏ ra phí: hay thì bí quyết mắc loa nối tiếp sẽ không tốn dây như biện pháp đấu loa tuy nhiên song mà vẫn bảo vệ được nhu cầu.Bạn sử dụng chung mối cung cấp nhạc với không bắt buộc phân vùng âm thanh.Tất nhiên vấn đề đấu loa nối liền sẽ dễ hơn là cách đấu loa tuy vậy song rồi.

Bạn đang xem: Cách đấu loa song song


*

Việc đấu loa nối liền hay tuy vậy song tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu sử dụng


Thực hiện bí quyết đấu loa tuy vậy song khi:

Muốn bớt trở chống của loa xuống thì nên cần sử dụng bí quyết đấu loa song song thay do đấu nối tiếp.Với bí quyết đấu loa tuy nhiên song thì khi một thiết bị loa chạm chán trục trặc cũng sẽ ít gây ảnh hưởng tới hệ thống.Với những hệ thống nhỏ, áp dụng ít loa thì nên chọn cách đấu loa song song.

Ngoài 2 bí quyết trên thì ta còn có cách đấu loa thông liền và song song kết hợp. Nói bình thường thì nó đang phát huy được điểm mạnh và khắc phục được điểm yếu kém của 2 phương pháp mắc trên. Mặc dù cách mắc loa tiếp liền và song song phối kết hợp chỉ phù hợp với các khối hệ thống lớn và sử dụng nhiều loa.


*

Thực hiện cách đấu loa song song khi bạn muốn giảm trở chống của tổng thể loa


Cách đấu loa tiếp liền và tuy nhiên song

Nên mắc loa nối tiếp hay song song có lẽ rằng là câu hỏi của rất nhiều người sử dụng đặt ra. Mỗi bí quyết thì đều phải sở hữu ưu và nhược điểm riêng. Và việc chọn lựa cách đấu loa còn tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của bạn sử dụng.

Cách đấu loa nối tiếp

1. Nguyên lý của cách đấu loa nối tiếp

Cách đấu thông suốt 2 loa hay nhiều loa là biện pháp cơ phiên bản và dễ thực hiện nhất mà bất kể người sử dụng nào cũng dễ ợt học và thực hiện được. Cách đấu loa tiếp nối được tiến hành dựa bên trên nguyên tắc:

Cực dương của loa đầu tiên sẽ được nối thẳng với rất âm của loa lắp thêm 2.Trở chống của cục bộ loa sẽ tạo thêm và được xem theo công thức: R = R1 + R2 + R3 +…+ Rn. Với R là tổng trở phòng của toàn bộ loa có trong hệ thống.
*

Nguyên lý của biện pháp đấu loa nối tiếp


2. Ưu, yếu điểm của bí quyết đấu loa nối tiếp

Sau khi đấu loa nối tiếp thì tổng trở vẫn tăng vì vậy rất dễ dàng để phối ghép các loa với các thiết bị âm nhạc như amply hay viên đẩy. Âm thanh phân phát ra đảm bảo được sự mượt mà, khỏe mạnh mẽ. Biện pháp đấu loa tiếp nối cũng dễ triển khai và tiết kiệm ngân sách và chi phí dây loa cũng như công sức của con người thực hiện.

Tuy nhiên biện pháp mắc loa nối tiếp cũng có thể có một số điểm yếu kém như:

Chỉ cần một trong 2 loa xẩy ra sự rứa sẽ khiến hư hỏng cả hệ thống.Khi đấu loa tiếp nối với số lượng lớn sẽ gây tác động tới quality âm thanh của toàn thể loa, nhất là những loa nghỉ ngơi phía cuối.
*

Sơ đồ biện pháp đấu loa nối tiếp


3. Công việc thực hiện biện pháp đấu loa nối tiếp

Đầu tiên bạn sẵn sàng dây loa unique có tiết diện cân xứng với chiếc loa các bạn sử dụng. Tùy theo là loa karaoke hay loa âm trần, loa treo tường,… để chọn một số loại dây phù hợp.

Bạn cũng để ý rằng cần chọn loại dây quality thì sau khi thực hiện biện pháp đấu loa tiếp liền thì tín hiệu music mới ổn định được.

Bước 2: tách lớp vỏ nhựa ở những đầu dây loa

Ở cách này bạn cần dùng dao hoặc dụng cụ chuyên được dùng để tác lớp vỏ nhựa ở 2 đầu dây loa. Làm sao cho chúng lộ phần lõi đồng một đoạn tầm vài cm.

Bước 3: thực hiện đấu loa thông suốt với nhau

Sử dụng phần đông dây loa đã chuẩn bị, đấu dây âm vào rất âm của thiết bị âm thanh (amply, viên đẩy). Tiếp đến đấu cực dương của loa đầu tiên với rất âm của loa thứ 2 cứ như vậy tính đến hết số loa.

Bước 4: Đấu rất dương của loa cuối tới cực dương của amply.

Thường thì chúng ta chỉ tiến hành cách đấu loa thông liền với số lượng nhiều loa cho các dòng loa tất cả trở phòng cao như loa đính trần. Còn cùng với loa karaoke thường xuyên thì chỉ vận dụng cách đấu thông suốt 2 loa.

Xem thêm: Xem Phim Lưu Ly Mỹ Nhân Sát Tập 31 Vietsub, Xem Lưu Ly Mỹ Nhân Sát Tập 31 Vietsub


Cách đấu loa song song

Ngoài cách đấu loa thông liền thì cách đấu loa tuy vậy song cũng là phương thức được không ít người áp dụng. Lúc đấu loa song song thì tổng trở của loa sẽ giảm đồng thời bảo đảm được bộ dàn hoạt động tốt kể cả khi 1 trong những các loa gồm vấn đề.

1. Nguyên tắc của phương pháp đấu loa tuy vậy songĐấu loa song song thì cực cùng dấu sẽ được nối cùng với nhau. Chẳng hạn cực âm của loa trước tiên sẽ được nối với cực âm của loa đồ vật hai. Làm tương tự với rất dương của 2 loa.Sau khi tiến hành cách đấu loa song song thì tổng trở được xem bằng công thức: 1/R = 1/R2 + 1/R2 + … + 1/RnViệc đấu loa tuy vậy song sẽ bảo đảm được điện áp nguồn vào các loa bất biến như nhau.
2. Ưu, điểm yếu của phương pháp đấu loa tuy vậy song

Ưu điểm của phương pháp đấu loa song song đó là đảm bảo an toàn hệ thống về tối ưu. Hoàn toàn có thể sử dụng cho các bộ dàn phân vùng âm thanh. Chẳng hạn mỗi tầng vẫn phát nhạc không giống nhau. đồ vật loa chuyển động ổn định cùng bền hơn.

Tuy nhiên biện pháp đấu loa song song cũng có thể có nhược đặc điểm đó là hay tốn dây loa bắt buộc không tiết kiệm chi phí.

Rất mất thời gian và công sức nếu hệ thống âm thanh lớn.

Việc đấu loa tuy vậy song sẽ khiến trở kháng giảm sút thấp vượt sẽ khiến hỏng hóc thiết bị kết nối cùng như đẩy xuất xắc ampli.


3. Quá trình thực hiện bí quyết đấu loa tuy nhiên songBước 1: chuẩn bị dây loa hóa học lượng: bước thực hiện chuẩn bị trước lúc đấu loa tuy vậy song chúng ta làm tựa như với giải pháp đấu loa nối tiếp.Bước 2: Đấu cực dương của amply/cục đẩy với cực dương loa bằng dây đã chuẩn chỉnh bị.Bước 3: Đấu cực dương của loa đầu tiên với rất dương của các loa khác. Làm tương tự như với rất âm.

Ngoài hai giải pháp đấu loa tuy nhiên song và thông liền riêng thì họ có giải pháp đấu loa tiếp nối và tuy nhiên song kết hợp. Với giải pháp này thi việc thực hiện cũng như tính toán sẽ trở ngại hơn yên cầu người thực hiện phải biết giám sát đấu nối đến đúng.


Lời khuyên khi triển khai cách đấu loa tiếp nối và song song

Với ghê nghiệm lâu năm trong ngành thì chúng tôi khuyên các bạn khi chọn lựa cách đấu loa nối tiếp và tuy vậy song thì:

Nếu mắc nối tiếp 2 loa 4 Ohm sẽ thành 8Ohm. Không hẳn lúc nào cũng dùng được biện pháp này. Khi chúng ta đấu loa nối liền càng những thì đang càng nặng nề áp dụng.Cách đấu loa tuy vậy song thì có thể thực hiện từng nào loa cũng được (theo nguyên tắc là vậy) miễn sao đảm bảo được công suất của tổng loa nhỏ tuổi hơn hoặc bằng hiệu suất của amply tất nhiên vẫn phải bảo đảm được trở phòng của loa ko được quá bé dại vì sẽ khiến cho hỏn thiết bị.Nếu mong khắc phục được điểm yếu kém của 2 giải pháp đấu thì họ nên phối kết hợp các đấu loa tiếp liền và song song cùng với nhau.

Lưu ý khi thực hiện cách đấu loa nối tiếp và tuy nhiên song

Để đấu loa nối tiếp và tuy nhiên song có tác dụng và đã có được như mong muốn đợi. Không chỉ có vậy lại bảo đảm an toàn được an ninh cho hệ thống âm thanh của bạn thì cần chú ý tới những vấn đề như sau:

Tìm am hiểu hướng dẫn cách đấu loa nối tiếp và tuy vậy song trước khi tự thực hiện.Chỉ nên thực hiện đấu loa thông liền và song song với phần đa dòng loa tương thích và cân xứng với nhau. Tránh việc mắc nối cùng với nhau xong không chuyển động được hay làm cho hỏng hóc các loa.Phải giám sát kỹ lưỡng trở phòng và công suất của loa sau khoản thời gian thực hiện tại đấu loa thông liền và song song rồi bắt đầu kết phù hợp với đẩy giỏi amply.Chỉ cần dùng dây loa chất lượng chuyên dụng để bảo vệ sau khi thực hiện đấu loa nối liền và song song thì tín hiệu music ổn định.Nếu bạn không tồn tại kiến thức phối ghép với đấu nối loa thông suốt hay tuy nhiên song thì rất tốt là không nên tự thực hiện mà hãy hỏi hoặc dựa vào đến các chuyên gia, nghệ thuật viên hay người dân có hiểu biết âm thanh.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng chúng tôi nếu gặp khó khăn khi triển khai cách đấu loa nối liền và song song. Các chuyên gia của cửa hàng chúng tôi sẽ trực tiếp cung cấp cho bạn.

Trên phía trên là nội dung bài viết hướng dẫn cách đấu loa tiếp liền và tuy nhiên song chi tiết cực 1-1 giản cũng giống như những xem xét quan trọng khi thực hiện đấu thông liền 2 loa hay những loa. Muốn rằng với những tin tức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp đỡ bạn thực hiện bí quyết mắc loa tiếp liền và song song thành công. Theo dõi cửa hàng chúng tôi để hiểu thêm thật nhiều thông tin có ích khác nữa nhé! hứa hẹn gặp chúng ta vào những bài viết sau.


Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã cùng đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh không giống nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các khối hệ thống âm thanh sảnh khấu lớn. Với tay nghề kinh nghiệm và đam mê các bước của mình chắc chắn rằng khi có nhu cầu liên hệ mang lại bdskingland.com các bạn sẽ nhận được những tư vấn unique và công dụng nhất!