Cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong wornghe nhạc anh yêu em

     

việc đánh số trang cho từng file văn bản Word là rất đề xuất thiết bởi vì nó giúp bạn dễ ợt tìm kiếm cũng tương tự phục vụ cho quy trình in ấn. Thao tác làm việc này rất tiện lợi với chỉ vài ba cú nhấp chuột. ở bên cạnh đó, ứng dụng soạn thảo khét tiếng này cũng có nhiều tùy chỉnh giúp bạn cá nhân hóa những văn bản của mình hơn. Dưới đó là một số biện pháp để bạn có thể thực hiện.


Cách khắc số trang

Để đặt số trang trong một tài liệu Word, hãy tìm đến tab Insert bên trên thanh công cụ, tiếp đến nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Khi đó, một menu sẽ xổ xuống với khá nhiều tùy chọn khắc ghi trang khác nhau.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong wornghe nhạc anh yêu em

*

Cụ thể:

- Top of Page: Đánh số sống trên đầu trang.

- Botttom of Page: Đánh số nghỉ ngơi dưới thuộc trang.

- Page Margin: Đánh số gần kề lề trang.

- Current Position: Đánh số tại vị trí vẫn đặt trỏ chuột.

*

Với từng tùy chọn, Word sẽ có thể chấp nhận được bạn chọn lọc từng phong cách đánh số khác nhau trong khu vực đó, chẳng hạn như bên trái, thân hay bên phải. Chúng ta cũng có thể nhìn vào hình minh họa tất cả trong từng mục để chọn cho phù hợp với mục đích của mình.

Sau lúc đã chọn với các kiểu tùy đổi thay của mình, Word sẽ tự đánh số trang cho cục bộ tài liệu của bạn.

Cách đánh số xuất phát điểm từ một trang bất kỳ trong tài liệu

Sẽ tất cả đôi lúc, các bạn sẽ không thể đánh số từ trang thứ nhất của văn bạn dạng vì một vì chưng lý do. Ví dụ như trang đầu tiên là trang bìa. Tiếp sau đây là quá trình để các bạn đánh số cho bất kỳ 1 trang làm sao trong văn bản.

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ văn bạn dạng tại địa điểm trang bạn cần đánh số.

Xem thêm: Những Bài Hát Song Ca Karaoke Hay Nhất Hiện Nay, Những Bài Hát Song Ca Hay Nhất

*

Bước 2: bên trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, lựa chọn mục Breaks. Tại menu xổ xuống, hãy chọn vào phần Next Page. Bước này để giúp chia tài liệu của công ty thành 2 phần khác nhau: một phần từ đầu cho đến trước trang chúng ta để trỏ chuột, phần còn sót lại từ trang bao gồm trỏ chuột kéo dài đến cuối văn bản.

*

Bước 3: trở về tab Insert, lựa chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi vỏ hộp thoại Page Number Format xuất hiện, hãy chọn kiểu đặt số trang vào mục Number format. Tại mục Start at, hãy để 1 hoặc ngẫu nhiên giá trị nào bạn có nhu cầu đối với trang bắt đầu. Tiếp theo sau bạn chỉ việc nhấn OK nhằm xác nhận.

*

Bước 4: tại tab Insert, chọn mục Page number tại phần Header & Footer, tiếp nối chọn kiểu khắc ghi trang chúng ta muốn.

*

Bước 5: Như vậy, bạn đã khắc số trang cho tất cả 2 phần của văn bản. Bên trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Link to Previous được in đậm, điều này lưu ý rằng 2 phần của văn bản vẫn còn đang được liên kết. Để thải trừ sự liên kết đó, hãy nhấp vàoLink khổng lồ Previous, mục này thông thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp theo bạn nên làm là xóa khỏi phần đánh số ở phần đầu văn phiên bản hoặc điều khiển nó theo ý mình. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào mục Close Header và Footer bên trên thanh công cụ.

*

Cách tùy vươn lên là đánh số trang theo chẵn lẻ

Để tùy biến bí quyết đánh số trang theo chẵn lẻ, chẳng hạn đánh số bên trái cho trang lẻ cùng bên đề xuất cho trang chẵn, bạn chỉ việc nhấp vào mục Different Odd và Even Pages.

*

Sau lúc nhấp xong, điều bạn phải làm là thêm cam kết tự hoặc định dạng lại văn bản theo ý ao ước tại ngẫu nhiên 1 trang chẵn và lẻ như thế nào đó. Word sẽ tự động điều chỉnh các trang còn lại làm thế nào cho phù hợp.

Với những cách thủ thuật như trên, bạn đã có thể tùy biến biện pháp đánh số cho văn bản theo ý mình. Chúc chúng ta thành công.