Cách chèn số liệu vào biểu đồ trong powerpoint

     
post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="scroll-position sticky-ad post-promotion-placement ">
*
*
*
Một cửa sổ Excel được nhúng trong PowerPoint cho phép bạn nhập dữ liệu của bạn. Thay đổi dữ liệu

Tùy thuộc vào loại biểu đồ mà bạn chọn nên bảngtính của bạn có thể trông khác với ví dụ của tôi. Ví dụ, một biểu đồ thanh được xếp chồng lên nhau có thể có nhiều cột với các giá trị số bên trong bảng tính.

Bạn đang xem: Cách chèn số liệu vào biểu đồ trong powerpoint

Đây là lý do tại sao tôi lại thích dùngPowerpoint khi vẽ biểu đồ: khi tôi nhập dữ liệu thì biểu đồ minh họa sẽ cậpnhật dữ liệu ngay tại thời điểm thực tế. Mỗi khi tôi thay đổi các giá trị trong bảng tính thì dữ liệu trong biểu đồ sẽ thay đổi để giống với dữ liệu của tôi.

*
Biểu đồ trong PowerPoint cập nhât theo thời gian thực.

Nếu như chúng ta muốn thêm một phần vàobiểu đồ tròn trong PowerPoint thì sao? Trong trường hợp này, chúng ta sẽ thêm một dòng khác vào trong dữ liệu của mình. Rồi kéo phủ hết toàn bộ dòng trong dữ liệu bao gồm cả dòng mới thêm.

Trong hình dưới đây, bạn có thể hiểu được ýcủa tôi. Tôi đã click chuột vào cái hộp màu tím này (cột đầu tiên) rồi kéo nó xuống thành hai dòng để thêm hai tháng nữa vào dữ liệu của mình. Sau đó, tôi kéo xuống cột giá trị (trong phần màu xanh) để gộp chung những con số khác trong biểu đồ tròn này.

*
*
*
Kéo các điểm điều khiển của các hộp xuống để bao gồm các hàng khác trong bảng xếp hạng của bạn. Trong trường hợp này, thêm hai hàng sẽ tạo ra hai thêm hai phần trong biểu đồ hình tròn.

Đây là những điều cơ bản khi thêm dữ liệu vàobiểu đồ. PowerPoint bắt đầu với các dữ liệu cơ bản được thể hiện trong bảng tính, sau đó bạn có thể điều chỉnh để gộp dữ liệu của riêng bạn vào.

*
Bấm chuột phải và chọn Edit Data > Edit Data để thay đổi dữ liệu gốc của biểu đồ.

Nếu bạn cần mở lại bảng tính này để xem và chỉnh sửa dữ liệu của mình, đơn giản chỉ cần click chuột phải vào biểu đồ rồi chọn Edit Data. Chế độ xem bảng tính được nhúng sẽ mở ra lại để bạn có thể cập nhật dữ liệu này.

Sau khi hoàn tất việc cập nhật, chúng ta sẽ xem xét việc thiết kế và thay đổi giao diện cho biểu đồ minh họa trong PowerPoint.

Thay đổi kiểu biểuđồ trong PowerPoint

Tôi luôn nắm rõ dữ liệu trong biểu đồ trướckhi bắt đầu thiết kế nó. Nhưng khi tôi hoàn tất việc thiết kế biểu đồ của mình thì PowerPoint lại có rất nhiều mẫu giao diện biểu đồ minh họa tùy chọn.

Bạn có thể thực hiện nhanh với các công cụbiểu đồ trong PowerPoint. Sau đây là một vài cách thiết kế biểu đồ Powerpoint mà tôi yêu thích chỉ sau vài cú click chuột.

1. Làm việc với các dạng biểu đồ trong PowerPoint

Với biểu đồ được chọn của mình, bạn hãy vào nút Design trên thanh công cụ Powerpoint ngay bên dưới tab Chart Tools. Dù cho bạn có đang dùng loại biểu đồ nào đi chăng nữa thì vẫn có nhiều kiểu giao diện được thiết kế sẵn giúp bạn thay đổi giao diện cho biểu đồ của mình trong PowerPoint.

Hãy click chuột vào một trong những kiểu giaodiện này để áp dụng vào biểu đồ của mình. Rất nhiều trong số chúng sẽ có thêm một số kiểu như đổ bóng hoặc độ sâu vào biểu đồ để làm cho nó nổi bật. Hãy thử dùng một số kiểu này theo nhiều cách khác nhau khi xem cùng một dữ liệu.

*
*
*
Bấm chọn vào một trong các kiểu đồ thị để thử sự khác biệt về hiển thị của từng loại.

Xem thêm: Đánh Giá Galaxy A3 2016 : Phiên Bản Se Của Samsung, Đánh Giá Galaxy A3 2016: Phiên Bản Se Của Samsung

2. Thay đổi màu sắc biểu đồ trong PowerPoint

Ngoài cách thêm độ sâu hoặc đường nét cho biểuđồ, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc cho biểu đồ một cách dễ dàng chỉ với mộtvài cú click chuột trên thanh công cụ biểu đồ trong PowerPoint.

Trong Chart Tools > Design, chọn nút Change Colors gần phía bên trái thanh thực đơn.

*
*
*
Bạn có thể đổi màu của biểu đồ chỉ với vài cú nhấp chuột vào menu Change Colors.

Các chủ đề màu được cài sẵn sẽ ghép nối với bàithuyết trình của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn các kiểu màu đơn sắc để làm giảm độ lòe loẹt.

3. Định dạng diện tích biểu đồ trong PowerPoint

Để thực hiện định dạng từng phần trong bài thuyết trình của mình , bạn có thể click phải chuột trên biểu đồ rồi chọn Format Chart Area.

Trong Excel 2016, một bảng điều chỉnh sẽ mở raở phía bên phải. Thanh trình đơn này có mọi tính năng mà bạn có thể tưởng tượng ra để thay đổi biểu đồ của mình.

*
*
*
Format Chart Area trong PowerPoint có rất nhiều tính năng để làm việc.

Tin tốt là thanh trình đơn này rất dễ sử dụngvà có mọi tính năng mà bạn cần. Hãy thử một số lựa chọn mà không cần giải thích để thực hiện chức năng thêm màu Fill (màu nền của biểu đồ) hoặc chức năng đóng khung Border xung quanh biểu đồ.

Bạn thấy đó, thật dễ dàng thay đổi các mẫuthiết kế giao diện cho bài thuyết trình của mình chỉ với một vào cú clickchuột. Hãy thử việc thiết kế giao diện và thay đổi màu sắc như một cách để làm cho biểu đồ của bạn được nổi bật hơn trong số những bài thuyết trình còn lại của mình.

Tóm lược nội dung vàtìm hiểu thêm về PowerPoint

Trong bài này, bạn đã học cách tạo biểu đồminh họa trong Microsoft PowerPoint. Hãy sử dụng những biểu đồ được thay thế thíchhợp trong bài thuyết trình của mình để lượt bỏ bớt một đống dữ liệu hoặc cácdòng chữ chán ngắt.

Hãy tham khảo cuốn Hướng Dẫn Mới Nhất của chúng tôi về các bố cục được thiết kế sẵn PowerPoint Templates hoặc xem qua các mẫu template PP bán chạy nhất trên GraphicRiver. Nếu bạn cần thêm những mẫu thiết kế PowerPointđể thực hiện thì trong đây có rất nhiều biểu đồ và mẫu thiết kế ấn tượng để ứngdụng vì vậy nên hãy xem qua một lượt:

Đừng dừng việc tìm hiểu tại đây. Hãy thao khảo thêm những bài viết sau đây để tìm hiểu về việc nâng cao các bài thuyết trình của bạn bằng PowerPoint:

Bạn sử dụng những biểu đồ minh họa trongPowerPoint thế nào? Hãy cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài học này trong phần bình luận nhé.