Cách câu cá trắm đen

     

Mồi câu nhiều loại cá trắm đen rất đa dạng chủng loại và hoàn toàn có thể tìm tìm ở bất kỳ nơi nào. Tuy nhiên đây cũng là 1 trong những loại cá có khẩu vị hơi kén ăn, vì thế cũng siêu cần để ý khi chọn lọc mồi câu cá. Dưới đó là những share của mồi câu cá Hùng Vươngvềcách làm cho mồi câu cá trắm đen hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Cách câu cá trắm đen


Cá trắm đen là loại cá cùng bọn họ với cá chép. Trắm black được các cần thủ khôn xiết ưathích bởi unique thịt thơm và ngon hơn cá chép vàng nên trong số loài cá nước ngọt được nuôi nghỉ ngơi Việt Nam, trắm đen có mức giá trị kinh tế rất cao. Chúng có kích thước khá lớn, con trưởng thành từ 60-125 cm với nặng từ 7kg mang lại 60 kg. Chúng có thân dài, miệng khá rộng và lỗ mũi lớn.

Phía lưng cá có 1 chiếc vây lớn bao hàm 6-9 tia nhưng không thực sự cứng. Body toàn thân được bao che bởi một màu đen, trên lưng thì càng đậm hơn. Đây là nhân tố để các cần thủ có thể phân biệt được đâu là trắm cỏ đâu là trắm đen.

Mùa chế tạo của trắm đen lâm vào cảnh mùa mưa, ban đầu từ tháng 5 đến hết tháng 7. Trong 3 ngày đầu trường hợp trứng được thụ tinh thành công, bọn chúng sẽ nở ra các cá nhỏ hay nói một cách khác là cá bột. Tiếp theo, chỉ vài ba ngày sau, chúng rất có thể bơi theo bọn lớn nhằm tự di chuyển để kiếm ăn.

1. Cá trắm đen ăn gì?

Có cùng tên gọi với trắm cỏ cơ mà thức ăn uống của trắm đen hoàn toàn khác biệt. Chúng bao gồm bộ hàm khỏe, dày nên không tồn tại một các loại thức nạp năng lượng nào chúng có thể từ chối, từ các loài thân mềm đến những loại thức nạp năng lượng như ốc, sò ,hến hay động vật hoang dã giáp xác,....

*

Vào thời khắc khan hãn hữu thức ăn, cá trắm đen hoàn toàn có thể ăn thực vật, củ quả như quả sung, các loại hoa quả rụng sinh sống quanh bờ ao, hồ.

2. Cá trắm đen Thường sống Ở Đâu?

Trắm black là loài cá nạp năng lượng tạp nên chúng mở ra ở phong phú các địa điểm như ao, hồ, sông,...Đặc điểm của cá trắm đen là ưa thích sống ở phần nhiều vùng nước sâu, có độ có chiều sâu khoảng 2-4 m, lòng hồ bằng phẳng.

*

Vào ban đêm đi câu cá trắm black cũng công dụng tốt. Do vào ban đêm, hầu hết thứ lặng lẽ âm thầm như tờ, loại trắm đen sẽ thấy ít nguy nan nên cũng không rụt rè kiếm mồi.

3. Biện pháp Câu Cá Trắm Đen Hiệu Quả

Trước khi đi câu, công việc tìm đọc trước thói quen của cá với trang bị cho mình những biện pháp câu tương xứng với technology tối tân hiện tại đại cực kì quan trọng, ảnh hưởng quyết định cho sự thành công xuất sắc của cả ca câu.

*

Cá trắm đenlà chủng loại cá phân bố vùng vùng nước ngọt trong những sông, ao hoặc được thả ở phần đông hồ nhân tạo. Chúng thường sinh sống ở tầng giữa với tầng đáy.

Chọn thời khắc câu phù hợp

Chọn thời điểm câu là sáng sủa sớm, chiều mát là thời gian cá trắm đen nạp năng lượng mồi bạo gan nhất, các bạn nên lựa chọn thời đặc điểm đó để buông cần.

Tập tính ăn uống mồi

Không y hệt như trắm cỏ quen cắm rỉa và ăn những thực vật bao gồm trong nước, trắm black lại đi lùng sục lòng nước để tuyển lựa tìm các tạp vật. Chúng rất có thể ăn được như các loài nhuyễn thể, ốc, sò,...

Chọn lưỡi câu

Các bạn hãy chọn lưỡi câu loại phệ từ 8->12(Chỉ câu nhiều loại 2kg trở lên)

Chọn dây câu

Dây câu lựa chọn 2,3>4 hoặc to hơn tùy cá lớn hay cá nhỏ tuổi loại dây vào suốt độ bền cao, gồm sức tải phệ để bảo đảm an toàn không bị nổ khi lag và loại cá.

Chọn cần câu

*

Cần câu giả dụ là bắt buộc máy thì nhiều loại cần nào cũng được, miễn sao phải bao gồm độ bền cao với nếu có ý định câu cá trắm đen khủng thì thiết bị câu thực hiện máy lăng xê, cần tay thì nên dùng yêu cầu càng cứng với khỏecàng tốtvì giống như cá này cực kỳ khỏe, khi dính lưỡi nó bội phản ứng khôn xiết mạnh, nếu đề nghị không đảm bảo độ khỏe cùng dẻo thì thậm chí hoàn toàn có thể gãy đề xuất hoặc đứt dây câu.

Xem thêm: Trọn Bộ Liveshow Hài 12 Năm Nụ Cười Mới 2018, Phim Hài Hay

4. Bí quyết làm mồi câu cá trắm đen

Cách có tác dụng mồi câu cá tắm hết sức đa dạng, trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ có tới chúng ta bài mồi công dụng nhất được các cao thủ trong ngành câu cá truyền lại nhau, chúng khá hiệu quả, cho nên hãy được đừng thải trừ từ nào bạn nhé.

4.1 Ốc vặn phối hợp tinh trắm black Hùng Vương

nguyên liệu:ốc sống: 4,5kgốc vặn xay nhuyễn: 1,5 kggạo rang đá quý cánh gián: 0.5kgtinh trắm đen: 1 lọ

*

Cách trộn mồi:

Bước 1: Trộn ốc sống cùng ốc say nhuyễn theo tỉ lệ 1/3 (1,5 kg) ốc say nhuyễn, 2/3 (4,5 kg) ốc vặn sống. Vì sao lại là ốc căn vặn chứ chưa phải ốc đá? vì ốc vặn gồm vỏ mỏng, trắm đen tiện lợi ăn, dễ nuốt hơn.Bước 2: cho gạo rang quà cánh gián: 0.5 kgBước 3: Trộn đều những loại cùng với nhauBước 4: Cho tất cả hổn hợp 1 nắp tinh trắm đenTiếp tục trộn hầu như để các nguyên vật liệu ngấm vào nhau. Đem ủ mang lại 1-3 giờ rồi có thể sử dụng.


4.2Mồi câu bằng mồi PC 01 - Mồi Câu Hùng Vương

Hướng dẫn sử dụng:

Nguyên liệu:

ốc xay đập vỏ: 2 kgốc nguyên con: 4 kgGạo nếp sống: 300grThóc nếp bung: 500gr

Cách làm:

1. Câu lục: thực hiện 01 gói/ổ + 4-6kg ốc (xay dập 2-3kg vứt nước) + 300gr gạo nếp sinh sống + 500gr thóc nếp bung hoặc 4 bắp ngô ngọt ruôi đem hạt nấu cho chín nhừ... Trộn đều, ủ từ 1-3 tiếng, câu vào 01 ka 4-6 tiếng.2. Câu đài, câu lăng xê, câu đơn: Trộn với nước hồ nước theo tỷ lệ một trong những phần mồi pha với 0.8 phần nước. Đảo rất nhiều cho nước thấm hết mồi, ủ mồi 10 phút rồi bóp mồi đến dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn mồi cùng với nước hồ nước theo tỷ lệ 1 mồi - 0,5 phần nước, dùng 5 đầu ngón tay đảo đều trộn nước thấm không còn vào mồi, ủ mồi 10 phút là câu.

*

4.3Mồi câu bằng mồi PC 02- Mồi Câu Hùng Vương

Hướng dẫn sử dụng:

*

1. Câu lục:Dùng 01 gói + 5-8kg ốc (đập dập 2-4kg) + 5 lạng gạo nếp rang hoặc 5 lạng gạo nếp trần nước sôi hoặc 5-7 bắp ngô ngọt ruôi lấy hạt...2. Câu đài, câu lăng xê, câu đơn: chỉ việc trộn với nước, nhồi cho mồi dẻo là câu (Trộn cùng với nước hồ theo tỷ lệ một phần mồi trộn với 0.8 phần nước. Đảo phần đông cho nước thấm hết mồi, ủ mồi 10 phút rồi bóp mồi mang lại dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn mồi cùng với nước hồ nước theo phần trăm 1 mồi - 0,5 phần nước, sử dụng 5 đầu ngón tay đảo đều chan nước thấm hết vào mồi, ủ mồi 10 phút là câu)

4.4Mồi câu cá trắm đen bằng PC 03- Mồi Câu Hùng Vương

Hướng dẫn sử dụng:

*

1. Câu lục: Dùng 01 gói + 5-8kg ốc (đập dập 2-4kg) + 5 lạng gạo nếp rang hoặc 5 lạng gạo nếp trần nước sôi hoặc 5-7 bắp ngô ngọt ruôi lấy hạt...

2. Câu đài, câu lăng xê, câu đơn: chỉ cần trộn cùng với nước, nhồi đến mồi dẻo là câu (Trộn cùng với nước hồ nước theo tỷ lệ một phần mồi pha với 0.8 phần nước. Đảo phần đa cho nước thấm hết mồi, ủ mồi 10 phút rồi bóp mồi mang đến dẻo rồi câu. Giả dụ câu mồi tơi thì trộn mồi cùng với nước hồ nước theo xác suất 1 mồi - 0,5 phần nước, dùng 5 đầu ngón tay hòn đảo đều cho nước thấm không còn vào mồi, ủ mồi 10 phút là câu)

4.5 làm cho mồi câu cá trắm đen bởi PC04 - Mồi Câu Hùng Vương

*

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG1. Câu đài, câu đơn, câu lancer: Trộn 1 gói mồi với 1,5kg cám nền (cám chim hoặc cám cò...) Rồi trộn mồi với nước theo tỷ lệ một trong những phần mồi 0,8 phần nước, nhồi mang lại mồi dẻo là câu.

2. Câu lục: - Đối cùng với hồ nhỏ tuổi từ 2.000m2 - 7.00m2, nấc nước từ bỏ 1,2-2m: 01 gói trộn được 4 ổ mồi 3-5kg ốc. - Đối với hồ rộng từ 7.000m2 trở lên, mức nước tự 2-4m: 1 gói đến 2 ổ mồi 6-10kg ốc. - những thành phần khác gia bớt tùy ý.

4.6 làm cho mồi câu cá trắm đen bởi thính trắm đen

Thính Trắm black (Mồi câu cá Trắm đen)a. Câu lục: Thính trắm đen 200 - 500gr trộn với 5 - 8kg ốc vặn rửa sạch (đập dập 2- 4kg) + 2 - 3 lạng gạo nếp rang vàng cánh dán hoặc 3 lạng gạo tám thơm trần nước sôi + 1 - 2 lạng vừng black rang thơm nghiền nhỏ + 5 lạng ngô bung hoặc thóc nếp bung. Trộn đều ủ từ 2 - 4 tiếng, câu vào 01 ka 5 - 8 tiếng. (Có thể trộn thêm 2 lạng Cua đồng đập dập, đỗ tương rang, đỗ xanh rang, lạc rang...).

*

b. Câu tay (câu đài), câu lưỡi đơn, câu lăng xê: Trộn với nước hồ tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước, nhồi đều cho dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,4 phần nước và có thể trộn thêm cám tanh (cám cá nghiền nhỏ), bột tôm, bột gan, bột gạo rang, bột vừng rang, bột đỗ rang, trứng, các loại tinh mùi…

c. Câu boilies: Làm mồi xả: Thính trắm đen 500gr - 01kg trộn với 3 - 5kg ngô hạt nấu chín ủ chua + 2 - 3kg cám ngô nấu chín ủ chua) + 300 - 500gr mồi boilies chìm (cắt đôi viên mồi), ử 2-3 tiếng, câu vào ngày (có thể trộn thêm đỗ rang, gạo rang, thóc mầm, khoai lang …).

4.7 làm mồi câu cá trắm đen bởi thính xám

*

Hướng dẫn:a. Câu lục: Thính xám chăm câu cá Chép, Trắm đen, Trắm cỏ, Trôi Thính xám 150gr + 4kg ốc xay dập vứt nước + 2 lạng ta đỗ tương rang xay tan vỡ + 4 bắp ngô ngọt ruôi mang hạt luộc sôi 10 phút + 5 lạng ta ngô bung ủ chua + 5 lạng thóc mầm trắng. Tất cả trộn đông đảo ủ 1-3 tiếng, câu trong 01 ka 4-6 tiếng.

b. Câu đài, câu đơn, câu lancer: Trộn mồi cùng với nước theo tỷ lệ một trong những phần mồi 0,8 phần nước, ủ mồi 5 phút, nhồi rất nhiều cho mồi dẻo rồi câu. Trường hợp câu mồi tơi thì trộn 1 phần mồi cùng với 0,4 phần nước, sử dụng 5 đầu ngón tay hòn đảo cho mồi thấm những nước, ủ mồi 5 phút, đảo lại cho đầy đủ rồi câu.

4.8 làm mồi câu cá trắm black bằng mồi nhử săn hàng

*

Hướng dẫn:01 gói mồi nhử săn sản phẩm + 5kg ốc căn vặn rửa sạch, dùng dao đập dập 2kg quăng quật nước + 3 lạng ta gạo nếp rang xoàn + 3 bắp ngô ngọt ruôi lấy hạt (1 lon ngô ngọt). Tất cả trộn mọi ủ 3-5 tiếng. Câu trong 01 ca 4-6 tiếng siêu hiệu quả.

4.9 làm cho mồi câu cá trắm đen bởi cua và ốc

Một giải pháp làm mồi câu cá trắm đen nữa cũng tương đối hữu hiệu là thuộc cua với ốc.

Nguyên liệu phải có:

Ốc vặn: 2kgCua đồng: 5 mang lại 6 conỐc vặn vẹo và cua đồng làm cho mồi câu cá trắm

*

Cách làm:

Để nguyên cả vỏ, đập ốc mang đến khi nhỏ nát. Ốc chính là phần mồi để dụ cá trắm đenBạn xé nhỏ tuổi cua đồng. Tiếp đến móc lưỡi câu vào ngược phần khe chân của miếng cua đã xé

4.10 làm mồi trường đoản cú ngô với thóc mầm

Một biện pháp làm mồi câu cá trắm black nữa nhưng mà các chúng ta có thể áp dụng trong cả khi bắt đầu đi câu là dùng ngô. Với biện pháp làm mồi câu cá trắm đen bạn cần sẵn sàng đầy đủ các nguyên vật liệu sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Ngô tươi: 1 chén bát tô canhNgô già bung: 2 chén tô canhỐc: 4kg. Trong những số đó 3,2 kg bạn đập dập còn 0,8 kg để nguyên.Cánh hồi: 2Thóc mầm: 1 bát ăn uống cơmThóc nếp bung: 1 bát nạp năng lượng cơmGạo sống: 2 bátGạo rang cháy cạnh: 1 bátThóc ngâm qua đêm: 1 chén bát tô canhNgô cùng thóc mầm có tác dụng mồi câu trắm

Cách có tác dụng như sau:

*

Bước 1: trước khi đi câu khoảng tầm 1 tiếng, bạn trộn gần như rồi ủ như ủ rượu nếp.Bước 2: lúc đi câu thì cố gắng thành từng nỗ lực nhỏ.

Trên đó là 6 bí quyết làm mồi câu cá trắm đen đang được sử dụng thoáng rộng nhất. Các chúng ta có thể chọn phương pháp làm tương xứng với điều kiện của bản thân nhé.