Cách cập nhật phần mềm cho iphone 4

     

Hướng dẫn nâng cấp lên IOS6 cho iphone 4, 4s, ipad 3, 2

Bạn có muốn dùng hơn 200 tính năng mới trong iOS 6? Dưới đây là hướng dẫn để nâng cấp các thiết bị iPhone, iPod Touch hoặc iPad lên hệ điều hành này một cách êm thấm.

Bạn đang xem: Cách cập nhật phần mềm cho iphone 4

*
Hướng dẫn nâng cấp lên IOS6 cho iphone 4, 4s, ipad 3, 2

Những thiết bị nào chạy được iOS 6?Ngoài chiếc iPhone 5 mới được tung ra có cài sẵn iOS 6, bạn cũng có thể nâng cấp một số thiết bị nữa của Apple lên phiên bản mới nhất của nền tảng iOS. Dưới đây là danh sách đầy đủ:

iPhone 3GSiPhone 4iPhone 4SiPod Touch (thế hệ 4 và 5)iPad 2ipad 3

Để nắm rõ hơn về các tính năng mới trong iOS 6, bạn có thể tham khảo bài iOS 6: mọi điều cần biết.

Hướng dẫn này không áp dụng cho các máy đã jailbreak (bẻ khóa) nếu bạn muốn giữ jailbreak.Những tính năng bị hạn chếCó một số tính năng mới trong iOS 6 chỉ hoạt động trên một vài thiết bị. Ví dụ, Siri chỉ hoạt động trên iPhone 4S, iPhone 5, iPad (thế hệ thứ 3) và iPod touch (thế hệ thứ 5). Tính năng dẫn đường chi tiết (turn-by-turn) nhờ hệ thống định vị GPS chỉ hoạt động trên iPhone 4S, iPhone 5, iPad 2 và iPad thế hệ thứ 3 với khả năng truyền nhận dữ liệu qua mạng di động. Tính năng chụp ảnh toàn cảnh (Panorama) chỉ có trên iPhone 4S, iPhone 5 và iPod touch (thế hệ thứ 5).

Xem thêm: Xem Phim Đại Hiệp Hoắc Nguyên Giáp Tập 1 Vietsub, 403 Forbidden

Cách cập nhật lên iOS 6Bạn có 2 lựa chọn cơ bản: cập nhật không dây qua Wi-Fi (OTA) hoặc cập nhật thông qua iTunes. Trước khi bắt đầu, bạn hãy sao lưu thiết bị của mình.Nếu bạn cập nhật theo phương thức OTA, hãy vào Settings > General > Software Update và chọn iOS 6. Đợi cho đến khi thiết bị khởi động lại (nên cắm dây sạc nối thiết bị với nguồn, đặc biệt là nếu pin yếu). Thêm vài cú chạm vào màn hình (khi có thông báo nhắc) để hoàn tất cài đặt.Cài đặt bằng cáchs sử dụng iTunes sẽ nhanh hơn. Đơn giản chỉ cần khởi động thiết bị (có kết nối mạng), trong cột bên trái chọn và chạm vào iTunes > Check for Updates để có được phiên bản mới nhất. Chọn Download and Update rồi tiếp tục qua vài màn hình setup nữa và chờ đợi. Hãy nhớ là thiết bị của bạn phải luôn được kết nối cho đến khi nó khởi động lại, sau đó chạy qua vài màn hình setup khác là cập nhật xong.Để việc nâng cấp diễn ra trôi chảy, bạn cần nhớ là không được tháo dây sạc nối thiết bị với nguồn hoặc tắt máy trong quá trình nâng cấp.

Video hướng nâng nâng cấp lên ios 6 cho iphone 4, 4s, ipad 3, 2...

Những vấn đề có thể xảy ra sau khi cập nhật lên iOS 61. Hiện thông báo Cannot connect to iTunes store (Không thể kết nối với cửa hàng iTunes)Nếu gặp phải thông báo này khi bạn chạm vào liên kết App store trong Passbook thì đừng lo lắng. Bạn có thể thử khắc phục như sau:Tới Settings > General > Date and Time > Set Automatically > Off (tắt).Tiếp đó, thiết lập thời gian sớm lên một năm để thành 2013. Quay trở lại và thử cập nhật ứng dụng một lần nữa. Nếu bạn vẫn nhận được thông báo lỗi, trở lại Settings > General > Date and Time > Set Automatically > On (bật).2. Các vấn đề Wi-FiMột số người dùng cho biết, họ gặp vấn đề kết nối với mạng Wi-Fi sau khi cập nhật lên iOS 6. Dù giờ đây vấn đề này đã được giải quyết nhưng nếu ai đó vẫn còn gặp thì có thể giải quyết bằng cách chuyển đổi Wi-Fi qua lại giữa bật và tắt. Nếu vẫn không giải quyết được, hãy thử tắt Wi-Fi đi, khởi động lại thiết bị trước khi bật Wi-Fi trở lại.3. Không nghe được nhạcMột số người sử dụng cho biết, họ gặp vấn đề không nghe được nhạc sau khi cập nhật lên iOS 6. Dù Playlist, Album và Artists đều hiển thị chính xác nhưng lại không phát các bài hát được. Có vẻ như ứng dụng Music gặp trục trặc trong việc tìm kiếm chúng. Khi được hỏi, Siri cũng không thể tìm thấy các bài hát.Bạn có thể xem cuộc thảo luận về vấn đề này tại website hỗ trợ của Apple, nhưng vẫn chưa có giải pháp nào khác hơn là khôi phục lại. Điều đó có nghĩa là, hãy xóa nội dung đi và sau đó khôi phục lại nó từ những gì đã sao lưu. Vấn đề dường như có liên quan với iTunes Match.