Cách cài máy in qua mạng

     
Ngày nay, việc sử dụng máy in qua mạng LAN và internet (wifi) vẫn ngày càng thịnh hành và trở nên dễ dàng hơn cơ mà cách setup thế như thế nào thì ko phải ai cũng hiểu rõ. Cũng chính vì thế trong nội dung bài viết này BCA vn sẽ chia sẻ với các bạn cách thiết lập máy in qua mạng Internet dễ dàng và đơn giản để bạn xem thêm qua cùng áp dụng.

Bạn đang xem: Cách cài máy in qua mạng


*
cách cài thiết bị in qua mạng Internet
*

*

*

Hướng dẫn biện pháp cài đặt, liên kết máy in qua mạng internet

- Bước 1: Bạn triển khai cài driver mang lại máy in theo như đúng Model của dòng sản phẩm in cùng máy tính- Để làm cho được điều này bạn lên google tìm kiếm theo từ khóa: Driver + Tên mã sản phẩm máy in . Hoặc bạn cũng có thể tìm driver tại đây: https://bdskingland.com/driver.html- Ví dụ:+ Driver Canon LBP 6030/6030w+ Driver HP Laser MFP 135A+ Driver EpSon LX 300 Printer- Bước 2: Đảm bảo sự kết nối tiếp liền giữa trang bị in cùng các máy vi tính (laptop) ở trong mạng LAN (áp dụng liên kết mạng hoặc wifi)- Bước 3: truy cập vào Control Panel (Start -> Control Panel)- Bước 4: Tìm và click lựa chọn mục Devices & Printers
*

- Bước 11: Bấm Finish để hoàn tất và tiếp đến kiểm tra bởi cách bắt đầu đặt lệnh in.Trên đây là cách thiết lập máy in qua mạng mạng internet vô cùng dễ dàng và hiệu quả. Trong quá trình cấu hình thiết lập kết nối, chúng ta cũng nên để ý trong vấn đề lựa chọn download driver chính xác của vật dụng in để tránh xảy ra lỗi mang lại toàn hệ thống và câu hỏi in ấn bị con gián đoạn. 

Hướng dẫn cách share máy in qua mạng Internet

Các bước sau đã được thực hiện trên máy vi tính đang kết nối với sản phẩm in đề xuất share.Bước 1. Chúng ta vào Control Panel rồi search và lựa chọn mục Devices and PrintersBước 2. Tiếp theo, hãy kiểm tra vào chiếc Set as mặc định printer rồi nhấp vào Printer propertiesBước 3. Trong hộp thoại mới mở ra, hãy chọn tab Sharing rồi check vào dòng Share this printer để chia sẻ máy in qua mạng LAN, internet. Tiếp đến bấm OK để kết thúc.Bước 4. Quay trở lại Control Panel, click chọn Network & Sharing CenterBước 5. Hãy dìm Change advanced sharing settingsBước 6. Đánh vết vào các tùy chọn Turn on... cùng Allow...Bước 7. Kéo xuống mục Password protecting sharing rồi ghi lại vào tùy chọn Turn off password protected sharing, rồi sau đó, nhận Save changes. Bởi vậy là bạn đã dùng phổ biến được máy in qua internet

Cách sử dụng máy in trường đoản cú xa qua mạng internet với Teamviewer

Bước 1. Click vào Extras ở thanh thực đơn điều khiển, sau đó chọn Options.

Xem thêm: Phần Mềm Gõ Công Thức Toán Học Trong Word 2003, Potx, Download Myeqtext 3


Sau khi cài đặt đặt, các bạn sẽ thấy hiện nay thông báo thiết đặt thành công driver lắp thêm in TeamViewer.Bây giờ bạn đã sở hữu thể kết nối từ xa với thiết bị bằng cách click vào nút Connect trên TeamViewer.Bước 3: click vào Connect trên áp dụng TeamViewer.
Bước 4. Để in từ xa trong một phiên, chúng ta click vào Files & Extras trên thanh luật TeamViewer, rồi chọn Activate remote printing.
Tiếp theo là quy trình từng cách để in từ máy tính xách tay từ xa.Bước 6: Mở tệp tin hoặc tài liệu mà bạn có nhu cầu in.Bước 7: Từ danh sách máy in, lựa chọn máy in chấm dứt bằng “via TeamViewer”.Bước 8: Cuối cùng, click vào Print để triển khai in tài liệu.Vừa rồi, BCA việt nam đã chia sẻ với chúng ta cách cài đặt máy in qua mạng Internet solo giản, nhanh lẹ để chúng ta có thể tự kết nối và share máy in qua mạng.