Cách bật bluetooth trên laptop asus

     

Tổng hợp 4 cách mở bluetooth trên laptop Asus nhanh chóng

Hiện nay, dòng máy tính hãng Asus được rất nhiều người tiêu dùng tin dùng và được sử dụng rộng rãi. Với cách mở bluetooth trên laptop Asussắp chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích nếu bạn đang sở hữu sản phẩm này. Cùng tìm hiểu các bướcmở bluetooth dòng máy này nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiệnnhé!


Tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết sử dụng chức năng Bluetooth, hôm nay Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách tắt, mở Bluetooth trên laptop cực đơn giản để nâng cao khả năng trải nghiệm sản phẩm nhé!

1Hướng dẫn cách bật, tắt Bluetooth trên Windows 10

Bước 1:Bạn nhấp vào biểu tượng Start ở góc trái màn hình.

Bạn đang xem: Cách bật bluetooth trên laptop asus


*

*

*

Bước 4: Tiếp theo đó, bạn nhấp chọn Bluetooth & other devices. Gạt biểu tượng Bluetooth sang phải (On)để kích hoạt chức năng Bluetooth.


*

Kết nối bluetooth là gì?

Bluetooth sử dụng tần số vô tuyến để chia sẻ dữ liệu trong một khoảng cách ngắn, loại bỏ sự cần thiết của dây dẫn. Bạn có thể sử dụng Bluetooth trên thiết bị như điện thoại di động, tablet, máy tính xách tay... để chia sẻ tài liệu hoặc kết nối với các thiết bị hỗ trợ Bluetooth khác. Vì lý do bảo mật, các thiết bị Bluetooth phải được ghép nối trước khi chúng có thể bắt đầu truyền thông tin. Quá trình ghép nối các thiết bị của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang kết nối.


Bluetooth giúp máy tính kết nối không dây với các thiết bị như loa, tai nghe, bàn phím,... Sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách bật kết nối Bluetooth trên máy tính, laptop, PC.


*

Bài viết được hướng dẫn với Laptop Acer sử dụng hệ điều hành Windows 10. Bạn cũng có thể thao tác trên các thiết bị máy tính sử dụng hệ điều hành Windowskhác tương tự.

I. Lợi ích

Chia sẻ thông tin và hình ảnh nhanh chóng, tiện lợi.Truyền tải tập tin giữa các máy tính, laptop không cần dây cáp.Đảm bảo chất lượng hình ảnh khi chia sẻ.Có thể chia sẻ kết nối Internet dễ dàng.

II. Hướng dẫn cách bật bluetooth

1. Cách bật bluetooth Windows 10

Hướng dẫn nhanh:

Nhấn chọn biểu tượng Windows > Chọn biểu tượng bánh răng > Chọn Devices > Tại mục Bluetooth, kéo chuột để gạt thanh công tắcsang phải bật kết nối.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Ấn chọn biểu tượng cửa sổ Windows phía trái màn hình để mở Menu Start.


Nhấn vào cửa sổ Windows

Bước 2: Chọn biểu tượng bánh răng đi vào phần cài đặt.


Chọn biểu tượng bánh răng

Bước 3: Tại màn hình Windows Setting chọn Devices.


Chọn Devices

Bước 4: Tại mục Bluetooth, kéo chuột để gạt thanh công tắcsang phải bật kết nối.


Kéo chuột sang phải để bật

2. Cách bật bluetooth Windows 7

Hướng dẫn nhanh:

Nhấn chọn biểu tượng tìm kiếm trên máy tính > Tìm và chọn Control Panel > Chọn Network and Sharing Center > Nhấn chọn Change adapter settings > Nhấp chuột phải vào Bluetooth Network Connection > Chọn Enable để bật Bluetooth.


Tiếp tục nhấn chọn Bluetooth Network Connection > Chọn Add a device > Trong hộp thoại xuất hiện, chọn thiết bị muốn kết nối Bluetooth.

Xem thêm: Luận Văn: Yếu Tố Phong Tục Trong Truyện Cổ Tích Người Việt Từ Góc Nhì…

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trái trên màn hình > Tìm và chọn Control Panel.


Tìm và chọn Control Panel

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn Network and Sharing Center.


Nhấn chọn Network and Sharing Center

Bước 3: Nhấn chọn vào mục Change adapter settings ở góc trái cửa sổ.


Nhấn chọn vào mục Change adapter settings

Bước 4: Nhấp chuột phải vào Bluetooth Network Connection > Chọn Enable để bật Bluetooth.


Chọn Enable để bật Bluetooth

Bước 5: Tiếp tục nhấn chọn vào mục Bluetooth Network Connection.


Tiếp tục nhấn chọn vào mục Bluetooth Network Connection

Bước 6: Nhấn chọn vào mục Add a device ở góc trái màn hình.


Nhấn chọn vào mục Add a device

Bước 7: Trong hộp thoại Add a device, bạn chọn thiết bị muốn kết nối Bluetooth nhé!


Chọn thiết bị muốn kết nối Bluetooth


III. Khắc phục lỗi không thể kết nối Bluetooth

Trong một số trường hợp, quá trình thao tác sẽ xuất hiện một số lỗi, hoặc sự cố khiến bạn không thể kết nối Bluetooth thành công. Các lỗi thường gặp và cách khắc phục như:

Bạn không tìm được thiết bị cần kết nối, hãykiểm tra xem Bluetooth trên máy tính và thiết bị đã được bật hết chưa.Chạy trình kiểm tra lỗi Troubleshoot: Chọn Windows > Setting > Update & Security > Troubleshoot.Thử khởi động lại Bluetooth.Không thực hiện được kết nối Bluetooth dù đã thử nhiều lần. Hãy kiểm tra Driver Bluetooth của bạn đã được cài đặt hay chưa. Nếu chưa, bạn tham khảo: Cách cập nhật Driver bằng Device Manager cho máy tính Windows 10.Cách kết nối tai nghe, loa Bluetooth trên laptop Windows, macOSHướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại đơn giảnHướng dẫn cài đặt, cách sử dụng Notepad++ cơ bản, miễn phí

Chỉ cần các bước đơn giản trên đây là bạn đã có thể bật Bluetooth trên máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows để bạn chia sẻ thông tin và hình ảnh của mình với những người bạn mà không cần các thiết bị hỗ trợ. Hy vọng chia sẻ này hữu ích đối với bạn trong việc truyền tải thông tin. Chúc các bạn thực hiện thành công!


Lý do không nênmở bluetooth trên Laptop Asus liên tục

Việc người dùng sử dụng các hệ điều hành mới hiện nay như windows 10 thì hệ thống đã kích hoạt sẵn công nghệbluetooth trên Laptop Asus điều này giúp cho người dùng bớt đi một khoảng thời gian bật/tắt nhưng điều này đôi khi cũng gây nguy hại đến máy tính của người dùng trong đó

Dễ dàng tạo lỗ hổng cho các hacker truy cập và đánh cắp dữ liệu người dùng trên laptop Acer khi bậtbluetoothHao hụt pin của laptop khi không có nguồn điện bên cạnh

Chính vì thế nên nếu bạn có mởbluetooth trên Laptop Asus thì nên tắt nó vào lúc không sử dụng tính năng này nữa. Để thực hiện các này thì không khó chỉ tốn vào thao tác trên máy tính mà thôi và theo mỗi đời phiên bản của microsoft thì việc thực hiện ngày một dễ dàng hơn. Ở phần dưới đây mình xin được chia sẻ cách bật cũng như tắt công nghệbluetooth này trên các dòng máy tính thuộc hãng Asus với mọi phiên bản windows


Cách sử dụng bluetooth laptop Asus một cách có hiệu quả


Cách 1: Bật thông qua bảng Notification Area Icons

– Vào bảng Notification Area Icons và tìm đến logo Bluetooth sau đó Turn on (đối với Windows 7).

– Vào Settings sau đó bấm Turn on (đối với Windows 10).

– Nếu không tìm thấy logo Bluetooth các bạn vào Control Panel >> All Control Panel Items >> Devices and Printers >> chuột phải vào hình Computer và chọn Bluetooth Settings >> Check vào Show the Bluetooth icon in the Notification Area (đối với Window 7).

– Vào Settings >> Devices >>More Bluetooth options >> Check vào Show the Bluetooth icon in the Notification Area (đối với Window 10).

Cách 2: Bật thông qua Network Connections

– Vào Control Panel >> Network and Sharing Center >> Change adapter settings >> Enable (đối với Windows 7).

– Vào Settings >> Devices >> Bluetooth >> Turn on (đối với Windows 10).

Cách 3: Bật thông qua lệnh Run

– Bấm phím cửa sổ Windows + R >> gõ dòng lệch dưới đây:

fsquirt

Sau đó nhấn Enter để bật Bluetooth trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.