Cách bấm dây mạng nối 2 switch

     

Hướng dẫn bấm dây mạng thẳng cùng chéo

Đối với nhân viên kĩ thuật có kinh nghiệm tay nghề chuyên về mạng thì vấn đề bấm dây khôn cùng dễ dàng. Mặc dù nhiên, so với đại bộ phận người dùng hiện giờ hoặc trong cả những sv kĩ thuật bắt đầu ra trường thì việc bấm đầu dây mạng sao cho chuẩn chỉnh nhiều lúc trở bắt buộc rất bỡ ngỡ.

Bạn đang xem: Cách bấm dây mạng nối 2 switch

Vì vậy, nội dung bài viết này nhằm hướng dẫn một cách tổng quan và cụ thể cách bấm cáp mạng (bấm thẳng – bấm chéo) một cách dễ dàng nắm bắt nhất để Quý vị rất có thể bấm dầu dây mạng sao cho chuẩn chỉnh và chất lượng.

Hiện nay phong cách bấm dây mạng theo tiêu chuẩn chỉnh RJ45 là vẻ bên ngoài bấm được sử dụng thông dụng và phổ biến. Ta gồm 2 chuẩn chỉnh quy định sản phẩm công nghệ tự màu sắc dây để người dùng có thể dễ dàng tách biệt là chuẩn T-568B và chuẩn T-568A

*

Theo tiêu chuẩn RJ45 sẽ sở hữu 2 kiểu: Bấm chéo cánh và bấm thẳng.

Bấm thẳng: là mẫu mã bấm này dùng làm nối 2 thứ khác loại lại cùng nhau như: giữa PC – Switch, Switch – Router…Kiểu bấm này người tiêu dùng 2 đầu thuộc 1 chuẩn chỉnh (A-A hoặc B-B)

*

Bấm chéo: được sử dụng để nối 2 lắp thêm cùng một số loại như: Router – Router, PC – PC, …Kiểu bấm này người dùng sẽ bấm mỗi đầu dây là 1 chuẩn (A-B hoặc B-A)

*

1.Các thiết bị cần phải có để thực hiện bấm dây mạng:

a.Cáp mạng:

Cáp mạng có không ít loại hiện nay nay, mặc dù phổ đổi thay nhất là 2 các loại là Cat5 với Cat6. Phụ thuộc vào mục đích cũng giống như yêu cầu của hệ thống mạng nhằm lựa chọn một số loại dây cũng như độ lâu năm tương ứng thế nào cho hợp lý. Cáp mạng rất nhiều chủng loại về chủng các loại với rất nhiều thương hiệu để người dùng tùy chọn, Quý vị có thể tham khảo một số thương hiệu như: AMP, Krone, GoldenLink, LS, Alantek,…

*

b.Đầu hạt mạng:

Cũng y như cáp mạng, đầu phân tử mạng cũng khá được chia khớp ứng làm 2 các loại là Cat5 và Cat6. Lúc mua phụ khiếu nại này, quý khách nên để ý về làm từ chất liệu của hạt phải là nhựa tất cả tính trong suốt cao, cứng, không xẩy ra giòn, thanh nhíp giữ phía sau phải bao gồm độ bọn hồi tốt, các miếng đồng trên chân tiếp xúc vàng óng. Vấn đề lựa lựa chọn đầu phân tử mạng tốt tác động trực tiếp đến chất lượng và tính bình ổn của khối hệ thống mạng.

*
Hạt mạng cat6 FTP Ugeen bao gồm hãng

c.Kìm bấm hạt mạng:

Kìm bấm loại tốt thường được chế tạo bằng một số loại thép không gỉ, gồm phần đầu bấm có công dụng tháo rời, sửa chữa khi hư cũ. Khi gửi đầu cáp RJ45 vào khe bấm của kìm nên vừa khít, không thật rộng hoặc thừa chật, đầu cáp hoàn toàn có thể rút ra một cách thuận lợi sau khi bấm xong. Một vài loại kìm bao gồm thêm phần dao giảm cáp và khe dùng để tước vỏ dây cáp. Quý vị có thể tham khảo một số thương hiệu kìm bấm mạng như: AMP, Golden Link giỏi Talon,…

*

d.Máy kiểm soát cáp:

Những các loại máy khám nghiệm cáp đơn giản dễ dàng bằng đèn LED bao gồm thể cho chính mình biết chúng ta đã bấm đúng vị trí những sợi cáp vào đầu RJ45 hay chưa. Một trong những loại máy xuất sắc hơn có màn hình LCD hiển thị đẩy đủ các thông tin và chất nhận được kiểm tra nhiều loại cáp khác như cáp đồng trục, tuyệt cáp USB…Hiện ở mức chi phí tầm trung, máy chạy thử mạng Noyafa là thành phầm rất được giới kĩ thuật ưu thích và tin dùng.

2.Các bước bấm đầu cáp

Bước 1: giảm vỏ cáp

Đầu tiên bạn cắt lớp vỏ nhựa phủ quanh bên quanh đó bốn đôi cáp sạc xoắn. Đưa cáp vào khe tước đoạt vỏ cáp giải pháp đầu cáp khoảng từ 3 mang lại 4cm bóp kìm vơi rồi luân phiên cáp một vòng. Kéo vơi cáp ra, bạn sẽ thấy lớp vỏ phía đầu cáp bị cắt đứt với rơi ra, mà không ảnh hưởng gì đến các sợi cáp đồng mặt trong.

Xem thêm: Em Ơi Đô Thành Ở Đây A Sống Không Quen, Tàu Về Quê Hương

*

Bước 2: bố trí sợi cáp

Trước hết chúng ta tháo xoắn tứ đôi cáp, kéo thẳng chúng ra, tiếp nối sắp xếp bọn chúng nằm thẳng sản phẩm và tuy vậy song với nhau theo vật dụng tự chuẩn chỉnh A giỏi B tùy theo yêu cầu của bạn. Máy tự màu sắp tới xếp tương xứng từ trái qua buộc phải là:

Sơ đồ dùng màu cho chuẩn T568A:1. Trắng xanh lá2. Xanh lá3. White cam4. Xanh dương5. Trắng xanh dương6. Cam7. White nâu8. Nâu

Sơ vật dụng màu cho chuẩn chỉnh T568B:1. White cam2. Cam3. White xanh lá4. Xanh dương5. White xanh dương6. Xanh lá7. Trắng nâu8. Nâu

Bước 3: Xén cáp

Sau khi thu xếp thì các đầu gai cáp sẽ không bằng nhau nhưng mà cao thấp ko đồng đều. Nếu đưa các sợi cáp này vào đầu phân tử mạng nhằm bấm thì sẽ không còn thể gồm sự tiếp xúc tốt nhất với những chân của hạt mạng. Bởi vì vậy bạn cần tiến hành xén đều các đầu cáp. Khoảng cách giữa đầu cáp sau khi xén phương pháp đầu vỏ cáp trong khoảng 8mm – 10mm.

*

Bước 4: Đưa cáp vào bấm

Theo quy định, bên trên đầu hạt bấm mạng, lúc quay mặt tất cả chân kết nối lên phía trên, đầu nhíp duy trì ở phía dưới thì thiết bị tự các đầu cáp sẽ tiến hành tính tự trái sang phải. Sau thời điểm xén những sợi cáp, bạn không thay đổi vị trí cáp rồi chuyển vào đầu phân tử mạng, đấy bọn chúng thật mạnh cho các sợi cáp chui vào các khe của hạt.

*

Bạn cũng cần để ý vị trí gai cáp được đưa vào sao cho unique đầu bấm được tốt nhất. Các sợi cáp nhỏ dại phải được đẩy mang đến vị trí của bàn chân đồng trên đầu RJ45 xuất xắc chưa. địa điểm thứ nhì cần coi là phần vỏ cáp tất cả vào mang lại vị trí chốt vật liệu bằng nhựa của đầu bấm tuyệt không.

*
Lưu ý khi chuyển cáp vào hạt mạng để bấm

Bước 5: Bấm cáp

Đưa đầu RJ45 chứa cáp đã gửi vào đúng địa chỉ khe bấm RJ45 của kìm bấm mạng. Bóp thật bạo dạn một cách xong khoát đến lúc nghe một tiếng tách nhỏ. Giờ đồng hồ kêu này là do kềm bấm đẩy mạnh chốt nhựa ép xuống đầu vỏ cáp để giữ chặt cáp, thắt chặt và cố định các tua cáp cùng với chân hạt mạng RJ45

Bước 6: Kiểm tra

Đưa hai đầu cáp vào nhị khe RJ45 trên 2 phần của thiết bị kiểm tra. Sau khoản thời gian bật công tắc nguồn sang trạng thái ON, máy sẽ chuyển liên tiếp giữa các vị trí cáp của đầu RJ45 bằng cách bật các đèn LED thứu tự vị trí từ 1 đến 8. Nếu trên hai phần của máy kiểm tra cáp thuộc hiện các đèn gồm số tương đương nhau, nghĩa là bạn đã bấm đúng một gai cáp thẳng.

*
Sử dụng máy demo để kiềm tra đầu bấm đã chuẩn chỉnh chưa

Với cáp chéo thì lúc kiểm tra tất cả đôi chút khác biệt, khi đèn tại đoạn này nhảy vị trí 1, thì sống đầu kia đề nghị là địa điểm 3, đầu này là bật vị trí 2, thì phần cơ là địa chỉ 6 và tương tự như ngược lại.

Xem video bấm cáp mạng cat6 theo 3 cách:

Trên đó là một vài chia sẻ giúp Quý vị hoàn toàn có thể bấm dây mạng chéo cánh hoặc trực tiếp sao cho chuẩn và đúng nhất, giả dụ Quý vị có thắc mắc về bài viết hay vướng mắc trong vấn đề lựa chọn các thiết bị, phụ kiện để giao hàng cho bài toán bấm mạng. Xin vui lòng tương tác trực tiếp với Viễn Thông Xanh nhằm được hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ theo hotline: