Các ứng dụng hàn quốc

     
Trang chủ » Tin tức » Top 20 mạng xã hội Hàn Quốc và ứng dụng miễn phí dành cho du học sinh hay dùng nhất hiện nay


Top 20 mạng xã hội Hàn Quốc và ứng dụng miễn phí dành cho du học sinh hay dùng nhất hiện nay

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, mạng xã hội trở thành nơi giao lưu, kết bạn, làm quen của giới trẻ. Thông qua mạng xã hội, chúng ta có thể hiểu hơn về một đất nước mới, nền văn hóa mới,… Đây chính là cách nhanh nhất để khám phá, hòa nhập cuộc sống khi bắt đầu con đường du học. Hôm nay, các bạn hãy cùng Sunny tìm hiểu các trang mạng xã hội Hàn Quốc ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhé!

Với thời đại công nghệ phát triển và nhịp sống bận rộn như hiện nay, các mạng xã hội trên điện thoại sẽ giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau. Ngoài ra, các mạng xã hội hay nhất hiện nay đều có các tiện ích như chia sẻ hình ảnh, nhắn tin, gọi điện miễn phí và thu hút rất nhiều người sử dụng ở các độ tuổi khác nhau.

Bạn đang xem: Các ứng dụng hàn quốc


Mục Lục


Mạng xã hội Hàn Quốc hay dùng nhất hiện nay Các ứng dụng miễn phí cho du học sinh Hàn Quốc hay dùng nhất 

SNS là gì?


Trước khi điểm qua các trang mạng xã hội Hàn Quốc được sử dụng phổ biến thì cũng ta hãy cùng tìm hiểu “SNS là gì?”, “Mạng xã hội SNS của Hàn Quốc là gì?”nhé!

*

SNS là viết tắt của cụm từ Social Network Service – dịch vụ mạng xã hội online để tạo mối quan hệ với những người khác có cùng sở thích, văn hóa, hoàn cảnh hoặc một mối quan hệ thật sự. Người dùng mạng xã hội có thể tạo một hồ sơ với thông tin cá nhân, hình ảnh,..và có những kết nối với các hồ sơ khác.

SNS đầu tiên ra mắt năm 1997 là SixDegrees.com và sau đó là Friendster, MySpace và Facebook. Ngày nay có rất nhiều SNS thành công như Youtube, Instagram, Twitter, Linkedln, Snapchat, V live và cách lập tài khoản SNS là điều rất đơn giản, nhanh chóng. Giống với các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam, Instagram, Twitter, Facebook,… cũng được người Hàn Quốc yêu thích và sử dụng.

Trong một thế giới công nghệ cao như hiện nay thì ngay cả thần tượng Kpop cũng rất cần mạng xã hội SNS. Đa phần các thành viên nhóm nhạc thần tượng đều có tài khoản SNS mạng xã hội Hàn Quốc của riêng mình và sử dụng chúng để giao tiếp với người hâm mộ cũng như quảng bá hình ảnh cá nhân. Mạng xã hội của sao Hàn Quốc sử dụng nhiều nhất là Instagram, Twitter hoặc Vlive. Ngoài ra bạn có thể theo dõi và cập nhật những thông tin về thần tượng qua các trang mạng xã hội Hàn Quốc SNS như Cyworld, Naver hay KakaoTalk.


Mạng xã hội Hàn Quốc hay dùng nhất hiện nay 


KakaoTalk

KakaoTalk là gì?” chính là câu hỏi thường gặp khi các bạn học sinh chuẩn bị cho cuộc sống du học ở Hàn Quốc. Khi chúng ta nhắc đến mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc thì không thể không kể đến Kakaotalk.

*

Đây là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất Hàn Quốc được ra mắt từ ngày 18 tháng 3 năm 2010. KakaoTalk có thể chạy trên hệ điều hành IOS, Android, Bada OS, BlackBerry, Windows Phone, Nokia Asha và máy tính để bàn. KakaoTalk có khoảng 140 triệu người sử dụng và được cài đặt ngôn ngữ cho 15 quốc gia. Điểm cộng của ứng dụng mạng xã hội này là bạn có thể tải KakaoTalk miễn phí trên điện thoại và có thể nhắn tin theo nhóm không giới hạn số lượng người có thể tham gia cuộc trò chuyện. Người dùng Kakaotalk có thể chia sẻ với nhau nhiều nội dung và thông tin đa dạng như hình ảnh, video, tin nhắn thoại cũng như đường dẫn trang web. Ngoài ra cách kết bạn trên KakaoTalk cũng rất đơn giản, bạn có thể tìm trực tiếp tên hoặc số điện thoại trên thanh tìm kiếm hay dùng mã QR để thay thế.

Nếu muốn tìm kiếm trang chủ KakaoTalk, bạn có thể truy cập vào website kakaocorp.com để tìm hiểu các tính năng của KakaoTalk cũng như của các mạng xã hội của Hàn Quốc khác như KakaoMap, KakaoBus, KakaoPay. Hiện nay, KakaoTalk đã phát triển dịch vụ Kakao story. Điều này càng khiến những người độ tuổi 30 đến 40 tuổi yêu thích sử dụng vì tính năng chia sẻ riêng, bí mật và chỉ những người nhất định mới có thể đọc được.

Line

*

Nếu nhắc đến ứng dụng nhắn tin, gọi điện tiện dụng thì không thể không nhắc đến mạng xã hội Line. Khi truy cập internet, bạn có thể dùng Line gọi và nhắn tin miễn phí ngay trên điện thoại hoặc máy tính. Hơn thế Line còn được xem là một mạng xã hội thu nhỏ vì bạn có thể đăng status, chụp ảnh đính kèm, gửi thông tin về địa điểm bạn đang đứng và có thể tải về vô vàn stickers đáng yêu để trò chuyện cùng với bạn bè.

Cyworld

Khi nhắc đến mạng xã hội ở Hàn Quốc thì chắc chắn không thể không kể đến Cyworld. Mạng Cyworld ra mắt từ năm 1999 và được Công ty viễn thông SK đầu tư và phát triển, là một cộng đồng online rất lớn tại Hàn Quốc hiện nay. Cũng giống như hầu hết các loại mạng xã hội khác, Cyworld cho phép người dùng kết bạn, chia sẻ bộ sưu tập hình ảnh, video, trạng thái. Những người sử dụng Cyworld thường nằm trong độ tuổi từ 18-20 tuổi và trung bình có khoảng 10.000 – 15.000 thành viên mới sử dụng.

Cyworld hiện đã có mặt tại Việt Nam, Trung Quốc giúp người dùng tại các quốc gia khác có thể dễ dàng tạo tài khoản cũng như kết bạn và chat với người Hàn Quốc.

Facebook

*

Trang mạng xã hội Facebook là một trang mạng xã hội phổ biến trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Theo khảo sát Facebook của Hàn Quốc thì có đến 28,5% người dùng có tài khoản của mạng xã hội này. Vì vậy mà bạn có thể dễ dàng kết bạn với người Hàn Quốc qua Facebook. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một trang web chat với người Hàn Quốc dễ dàng thì đừng bỏ qua Facebook nhé!

Người dùng Facebook có thể chia sẻ trạng thái, hình ảnh, video của bản thân cũng như của các trang mạng khác. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật tình hình của thế giới nhanh chóng thông qua các fanpage của Facebook. Hiện nay Facebook cũng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác. Họ mua lại Instagram, WhatsApp, Oculus, GrokStyle và phát triển một cách độc lập các sản phẩm Facebook như Message, Facebook Watch và Facebook Portal.

Instagram

Nếu bạn đang thắc mắc “Mạng xã hội Instagram là gì?” hay “Sao Hàn Quốc dùng mạng xã hội nào?” thì Instagram chính là mạng xã hội được giới trẻ và sao Hàn yêu thích. Instagram có thể tải miễn phí trên cả hệ điều hành IOS, Android hoặc sử dụng dễ dàng trên máy tính.

Instagram cho phép người dùng chỉnh sửa, chia sẻ ảnh miễn phí trên nhiều mạng xã hội khác nhau và lưu giữ những kỉ niệm của bản thân, bạn bè, gia đình. Vào cuối năm 2016, Instagram đã thêm cả tính năng “Stories” và “Live” cho người dùng toàn cầu.

Khi các bạn đi du học Hàn Quốc và mong muốn có thể kết bạn nhanh chóng khi học tập tại đây thì trang mạng xã hội này sẽ là gợi ý hấp dẫn đối với bạn. Đặc biệt, bạn cũng sẽ dễ dàng theo dõi các hoạt động của sao Kpop mà bạn yêu thích trên trang mạng này đấy. Một số Instagram của sao Kpop được nhiều fan hâm mộ quan tâm đến như Chanyeol của EXO (real_pcy), GD của BigBang (xxxibgdrgn), Sehun của EXO (oohsehun)… Nên các bạn còn ngại gì mà không nhanh tay lập ngay một tài khoản trên Instagram thôi nào.

Twitter

*

Twitter được thành lập từ năm 2006 và đã trở thành một hiện tượng phổ biến toàn cầu. Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến mà ở đó người dùng có thể đăng ký miễn phí, nhắn tin và cập nhật những mẫu tin nhỏ giới hạn trong 140 ký tự gọi Tweets.

Nếu bạn yêu thích các thần tượng Hàn Quốc cũng sử dụng mạng xã hội này và các thông tin của họ cũng được cập nhật thường xuyên. Một số tài khoản twitter của sao Hàn như weareoneEXO (EXO), IBGDRGN (G-Dragon của Big Bang), BTS_twt (BTS)…Đây cũng là SNS Hàn Quốc được sử dụng nhiều nhất khi năm 2018 có đến hơn 30 triệu người dùng.

Youtube

Youtube – là nơi mọi người có thể chia sẻ các video của mình đến mọi người nhanh chóng và miễn phí. Trang web này hiện nay là trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới và được xếp hạng 2 trang phổ biến toàn cầu. Youtube kiếm doanh thu quảng cáo từ Google AdSense, một chương trình nhằm mục tiêu quảng cáo theo nội dung và đối tượng của trang web.

Mặc dù Youtube không thực sự là 1 SNS tuy nhiên đây cũng là một kênh tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí để có thể nghe nhạc, đăng tải video với các chủ để khác nhau nên rất thu hút lớn người sử dụng Hàn Quốc.

Soompi

*

Soompi được Susan Kang – nhà phát triển web người Mỹ gốc Hàn – thành lập vào năm 1988 đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ khắp thế giới vì tập trung về showbiz Hàn Quốc. Tính đến năm 2012, có hơn 7,5 triệu lượt truy cập Soompi mỗi tháng.

Xem thêm: Sơ Lượt Ưu Nhược Điểm Các Loại Lính Trong Aoe, Các Đơn Vị Quân Trong Đế Chế

Từ năm 1998, Soompi đã phát triển thành một nguồn thông tin chính thống về văn hóa Hàn Quốc. Số lượng người Hàn Quốc truy cập vào trang web này lên đến 1,2 triệu người.

Naver

Nếu tò mò “Naver là gì?” thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu những thông tin ở dưới đây nhé!

Naver dịch sang tiếng Hàn là 네이버 – một nền tảng trực tuyến của Hàn Quốc ra mắt năm 1999 được điều hành bởi Naver Corporation. Lúc đầu, Naver là cổng thông tin điện tử đầu tiên tại xứ sở kim chi nhưng sau đó lại được phát triển thành trang công cụ tìm kiếm của Hàn Quốc, cũng có thể gọi Naver là “Google của Hàn Quốc”. Tháng 9 năm 2017, công cụ tìm kiếm của Naver đã xử lý 74,7% tất cả các lượt tìm kiếm trên các trang web ở Hàn Quốc và có hơn 25 triệu người Hàn Quốc cài đặt Naver là trình duyệt web mặc định.

Nếu muốn truy cập vào trang web của Naver, bạn hãy vào naver.com thay vì naver.com.vn. Ở Naver, người dùng có thể thiết lập cho mình hình đại diện hoặc chia sẻ những gì về cuộc sống cá nhân, bình luận phim ảnh, nhà hàng trên mạng như một trang blog. Ngoài ra để tạo tài khoản Naver cũng rất dễ dàng khi có 4 ngôn ngữ được thiết lập là tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật.

V Live

*

V Live là một trong những mạng xã hội của sao Hàn Quốc có thể giao lưu với người hâm mộ qua các video livestream trực tuyến hoặc các chương trình âm nhạc hoành tráng được tổ chức tại Hàn như MAMA, AAA… Tuy nhiên khi xem các chương trình này bạn có thể sẽ tốn phí. Ngoài ra mạng xã hội này cũng sẽ lưu lại những video đã được phát để người dùng có thể dễ dàng xem lại chúng.

Đăng ký tài khoản tại V live, bạn có thể dễ dàng theo dõi lịch trình live hằng ngày, hằng tuần của các idol nổi tiếng như EXO, NCT, RED VELVET,…

Meeff

Meeff là ứng dụng kết bạn với người Hàn Quốc cũng như nhiều người dùng từ các nơi khác trên thế giới. Người dùng có thể trò chuyện, kết bạn với người Hàn Quốc, học thêm tiếng Hàn cũng như tìm bạn trai người Hàn Quốc.

Naver Band

*

Naver Band cũng là trang Facebook do Naver thành lập, có tính chất giống với Facebook nhưng phạm vi người dùng chỉ ở trong công ty, nhóm cá nhân hay câu lạc bộ. Trang mạng xã hội Hàn Quốc Naver Band được những người trên 30 tuổi sử dụng nhiều trong khi đó người trẻ tuổi hầu như không dùng mạng xã hội Hàn Quốc này.

Daum Café

*

Những người cùng sở thích tại Daum Cafe sẽ trao đổi thông tin, chỉa sẻ sở thích, thư giãn và giao tiếp. Các vấn đề nóng nhất trong Daum Cafe được tập hợp và hiển thị trong thời gian thực. App mạng xã hội Hàn Quốc Daum Cafe cho phép bạn xem những gì đang có xu hướng trên internet ngay tại thời điểm hiện tại.

Allkpop

Các ứng dụng miễn phí cho du học sinh Hàn Quốc hay dùng nhất 

Subwway Korea

Đây là ứng dụng cung cấp thông tin về hệ thống tàu điện ngầm tại Hàn Quốc. Như bạn đã biết thì hệ thống tàu điện ngầm đang là phương tiện di chuyển chủ yếu tại Hàn Quốc bởi giá thành rẻ và nhanh chóng. Tuy nhiên hệ thống tàu điện ngầm lại khá là rắc rồi dễ gây khó khăn cho hành khách với ngay cả người địa phương.

*

Chính vì vậy ứng dụng Subway Korea đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Ứng dụng này giúp bạn có thể tìm được chính xác lộ trình cũng như những điểm đến cụ thể một c ách nhanh chóng. Ngoài ra nó còn cập nhật cũng như cũng như cung cấp thông tin về những chuyến tàu sắp tới.

Điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là bạn có thể tra cứu thông tin ngay cả khi không có kết nối internet.

Kakaobus

Ngoài di chuyển bằng tàu điện ngầm thì xe buýt cũng chính là phương tiện được ưu tiên hàng đầu ở Hàn Quốc. Nếu chỉ cần di chuyển một quãng ngắn thì bạn nên đi xe buýt thay vì tàu điện ngầm.

Ứng dụng Kakaobus sẽ giúp bạn có thể tạo lộ trình đi lại với hơn 57 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Việc di chuyển cũng như đổi chặng diễn ra dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra với ứng dụng này bạn có thể dễ dàng ước tính được khoảng thời gian đi lại, kiểm tra xem xe buýt sắp tới bến chưa hoặc báo cho bạn điểm đến mà bạn mong muốn đấy nhé!

Ứng dụng nghe nhạc của Hàn Quốc

*

Nếu như các mạng xã hội thông dụng ở Việt Nam để nghe nhạc thường là NhacCuaTui, Zing MP3 thì các mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc để nghe nhạc là Melon, Genie, Mnet hoặc Naver Music. Tuy nhiên các ứng dụng nghe nhạc của Hàn Quốc chặn ở một số quốc gia vì vậy để tải các ứng dụng này bạn cần có tài khoản itunes Hàn Quốc hoặc chuyển đổi tài khoản itunes sang itunes Hàn.

Albamon

Đối với các bạn du học sinh thì việc tìm việc làm thêm cũng khá là quan trọng. Không những có thể giúp thêm chi phí sinh hoạt mà bạn còn có thể nâng cao trình độ tiếng Hàn của bản thân.

Ứng dụng albamon sẽ kết nối người lao động với các nhà tuyển dụng để bạn có thể tìm được công việc một cách dễ dàng hơn. Albamon có các bộ lọc thông tin để bạn có thể tìm kiếm một công việc phù hợp theo mong muốn của bạn.

Dabang

Đây là một ứng dụng thông minh giúp bạn có thể tìm được cho mình một ngôi nhà ưng ý. Thông qua ứng dụng Dabang này bạn có thể biết được thông tin về giá tiền, tiện nghi, nội thất trong căn nhà để có thể chọn lựa và có thể liên hệ trực tiếp đặt lịch đến xem nhà với bên văn phòng bất động sản hay chủ nhà.

*

Ngoài ra ứng dụng này còn có một điểm đặc biệt đó chính là bạn có thể trả tiền thuê nhà thông qua app Dabang nữa. Đối với các bạn du học sinh thì còn gì tiện lợi hơn nhỉ?

Kakaomap

Khi mới đặt chân đến một đất nước xa lạ thì việc tìm đường đúng là một cực hình và là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên với ứng dụng này thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề đó nữa.

Ứng dụng kakapmap cũng tương tự như Google Maps về cả cách dùng. Nó sẽ hiển thị cho bạn có thể thấy được những tuyến đường nhanh nhất khi di chuyển tại Hàn Quốc. Bạn chỉ cần cung cấp vị trí hiện tại và đích đến, ứng dụng sẽ nhanh chóng chỉ dẫn con đường dễ dàng nhất giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian nhất.

Trên đây là chia sẻ của Sunny về một số mạng xã hội nhiều người dùng nhất tại Hàn Quốc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về mạng xã hội Hàn Quốc cũng như trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi đi du học nhé!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về mạng xã hội Hàn Quốc hay có các câu hỏi về du học Hàn Quốc như điều kiện, chứng minh tài chính, cách chọn trường, chọn ngành phù hợp… thì bạn hãy đăng ký tư vấn ngay với Sunny nhé. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, thân thiện cùng trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng nhất.