Bản ghi của bạn bản ghi âm thanh

     

Tính năng phiên âm sẽ chuyển đổi lời nói thành bản chép lại văn bản với mỗi diễn giả được phân tách riêng lẻ. Sau cuộc hội thoại, cuộc phỏng vấn hoặc cuộc họp, bạn có thể xem lại các phần của bản ghi bằng cách phát lại âm thanh đã dấu thời gian và chỉnh sửa bản ghi để sửa. Bạn có thể lưu bản chép lại đầy đủ thành tài liệu Word hoặc chèn các đoạn mã của tài liệu đó vào tài liệu hiện có.

Bạn đang xem: Bản ghi của bạn bản ghi âm thanh

Bạn có thể phiên âm giọng nói theo hai cách: 

Ghi trực tiếp trong Word

Tải lên một tệp âm thanh


Bạn có thể ghi trực tiếp vào Word dành cho web trong khi ghi chú vào bức vẽ rồi phiên âm bản ghi. Word phiên âm trong nền khi bạn ghi; bạn sẽ không nhìn thấy văn bản trên trang như khi đọc chính tả. Bạn sẽ thấy bản chép lại sau khi bạn lưu và phiên âm bản ghi.

Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào bdskingland.com 365, sử dụng phiên bản mới bdskingland.com Edge hoặc Chrome.

Đi tới Trang đầu > danh sách thả xuống Đọc > Chép lại.

Trong ngăn Chuyển đổi, chọn Bắt đầu ghi.

*

Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghi lại, hãy cho phép trình duyệt sử dụng micrô của bạn. Có thể có một hộp thoại bật lên trong trình duyệt hoặc bạn có thể phải đi đến thiết đặt trình duyệt. 

Trong ứng dụng mới bdskingland.com Edge: ...> Cài đặt> quyền của Site > Micrô> cho phép " https://của bạn>... sharepoint.com"

*

Trong Chrome: ... > Cài đặt> quyền riêng tư và bảo mật > Thiết đặt site > Micrô> Cho phép " https://của bạn>... sharepoint.com"

*


Mẹo: 

Hãy cẩn thận khi đặt đầu vào micrô chính xác trên thiết bị của bạn, nếu không kết quả có thể thất vọng. Ví dụ, nếu nhập micrô của máy tính của bạn được đặt thành micrô tai nghe của bạn dựa trên lần cuối bạn dùng nó, nó sẽ không hoạt động tốt để chọn một cuộc họp trực tiếp.

Nếu bạn muốn ghi âm và phiên âm cuộc gọi ảo, đừng sử dụng tai nghe. Bằng cách đó, bản ghi có thể nhận âm thanh phát ra từ thiết bị của bạn.


Chờ biểu tượng tạm dừng được viền màu lam và dấu thời gian bắt đầu tăng dần để cho bạn biết rằng quá trình ghi đã bắt đầu.

Bắt đầu trò chuyện hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện với một người khác. Đọc rõ ràng.

Để ngăn Chuyển văn bản mở trong khi ghi.

Tạm dừng ghi bằng cách chọn biểu tượng tạm dừng.

*
Tiếp tục ghi bằng cách chọn biểu tượng micrô.
*

Khi đã hoàn tất, hãy chọn Lưu và phiên âm ngay bây giờ để lưu bản ghi của bạn OneDrive bắt đầu quy trình ghi.

Có thể mất một chút thời gian để ghi lại, tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn. Để mở ngăn Chuyển ngữ trong khi đang tạo bản chép lại. Bạn có thể thoải mái thực hiện công việc khác hoặc chuyển đổi các tab hoặc ứng dụng trình duyệt và quay lại sau.

Xin lưu ý: Các bản ghi sẽ được lưu trữ trong thư mục Tệp Đã chuyển đổi trên OneDrive. Bạn có thể xóa chúng tại đó. Tìm hiểu thêm về quyền riêng tư tại bdskingland.com.


Tải lên một tệp âm thanh

Bạn có thể tải lên tệp âm thanh đã ghi trước, rồi phiên âm bản ghi. Tại thời điểm này, bạn sẽ bị giới hạn tới năm giờ ghi âm mỗi tháng đối với các bản ghi được tải lên.

Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào bdskingland.com 365, sử dụng phiên bản mới bdskingland.com Edge hoặc Chrome.

Đi tới Trang đầu > danh sách thả xuống Đọc > Chép lại.

Trong ngăn Chuyển đổi văn bản, chọn Tải lên âm thanh.

*

Chọn tệp âm thanh từ bộ chọn tệp. Phiên âm hiện hỗ trợ các định dạng .wav, .mp4, .m4a .mp3 khác. 

Có thể mất một lúc tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn, tối đa khoảng thời gian của tệp âm thanh. Hãy nhớ mở ngăn Chuyển ngữ trong khi đang diễn ra bản ghi nhưng bạn có thể thoải mái thực hiện các công việc khác hoặc chuyển đổi các tab hoặc ứng dụng trong trình duyệt và quay lại sau.


Lưu ý: Bản ghi được lưu trữ trong thư mục Tệp đã Ghi vào OneDrive. Bạn có thể xóa chúng tại đó. Tìm hiểu thêm về quyền riêng tư tại bdskingland.com.


Tương tác với bản chép lại

Bản chép lại của bạn được liên kết với tài liệu được đính kèm cho đến khi bạn loại bỏ nó. Nếu bạn đóng và mở lại ngăn hoặc đóng và mở lại tài liệu, bản chép lại vẫn được lưu cùng với tài liệu.

Bạn có thể tương tác với bản chép lại theo một số cách khác nhau.

Truy nhập tệp âm thanh

Tệp âm thanh, bất kể đã ghi hoặc tải lên, sẽ được lưu vào thư mục Tệp Đã chuyển OneDrive.

*

Phát lại âm thanh

Sử dụng các điều khiển ở phía trên cùng của ngăn Phiên âm để phát lại âm thanh của bạn. Mục bản chép lại liên quan sẽ tô sáng khi nó phát.

*

Chọn dấu thời gian của bất kỳ phần bản chép lại nào để phát phần âm thanh đó.

Thay đổi tốc độ phát lại lên tới 2x.

Xem thêm: Gay Kín Đẹp Trai - 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Gay Ngay Tại Chỗ

Relabel a speaker or edit a section

Dịch vụ bản chép lại xác định và phân tách các loa khác nhau và đánh nhãn "Loa 1", "Loa 2," v.v. Bạn có thể chỉnh sửa nhãn loa và thay đổi tất cả các lần xuất hiện của nhãn đó thành nội dung khác. Bạn cũng có thể chỉnh sửa nội dung của một mục để khắc phục bất kỳ sự cố nào trong bản ghi.

Trong ngăn Chuyển đổi, di chuột lên mục bạn muốn chỉnh sửa.

Chọn biểu tượng Chỉnh sửa mục bản chép lại.

*

Sửa nội dung hoặc thay đổi nhãn. Để thay đổi tất cả các phiên bản của nhãn, hãy chọn Thay đổi tất cả Loa .

*

Để lưu thay đổi của bạn, hãy chọn biểu tượng Xác nhận.

*

Thêm bản chép lại vào tài liệu

Không giống như Đọc chính tả, Chuyển âm không tự động thêm âm thanh vào tài liệu. Thay vào đó, từ ngăn Chuyển ngữ, bạn có thể thêm toàn bộ bản chép lại hoặc các phần cụ thể của bản chép lại vào tài liệu.

Để thêm một mục bản chép lại cụ thể, di chuột qua mục đó, rồi chọn biểu tượng Thêm mục vào tài liệu.

*

Để thêm toàn bộ bản chép lại vào tài liệu, chọn Thêm tất cả vào tài liệu.

*

Để xóa bản chép lại hoặc tạo bản chép lại mới, chọn Bản chép lại mới. Bạn chỉ có thể lưu trữ một bản chép lại cho mỗi tài liệu; nếu bạn tạo bản chép lại mới cho tài liệu, bản chép lại hiện tại sẽ bị xóa. Tuy nhiên, mọi mục bản chép lại bạn đã thêm vào tài liệu vẫn ở trong tài liệu, chứ không phải trong ngăn Phiên âm.

Đổi tên tệp âm thanh đã ghi

Bạn có thể đổi tên tệp âm thanh đã được ghi.

Đi tới thư mục Tệp đã Chuyển đổi trong OneDrive hoặc ở đầu ngăn Phiên âm, bấm vào tên của bản ghi. Khi giao diện trình phát âm thanh xuất hiện, hãy đóng nó lại để trở về thư mục Tệp được Phiên âm.

Tìm bản ghi của bạn, sau đó chọn Hành> Đổi tên và đổi tên tệp bản ghi.

*
 


Lưu ý: Thư mục Tệp đã Ghi lại có giao diện khác nhau tùy thuộc vào việc tài khoảnOneDrive của bạn dành cho doanh nghiệp hay cá nhân.


Đóng ngăn Chuyển ngữ trong Word, rồi mở lại để xem cập nhật tên.

Chia sẻ bản chép lại và bản ghi

Bạn có thể chia sẻ bản chép lại với người khác theo hai cách:

Chọn nút Thêm tất cả vào tài liệu để thêm toàn bộ bản chép lại vào tài liệu của bạn, rồi chia sẻ tài liệu Word như bình thường. Bản chép lại sẽ xuất hiện dưới dạng văn bản thông thường trong tài liệu và sẽ có siêu kết nối đến tệp âm thanh trong tài liệu.

Chia sẻ tài liệu Word như bình thường. Người nhận có thể mở ngăn Phiên âm để tương tác với bản chép lại. Để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, theo mặc định, phát lại tệp âm thanh không sẵn dùng trong ngăn Phiên âm cho bất kỳ ai mà bạn chia sẻ tài liệu Word.

Bạn cũng có thể chia sẻ bản chép lại và bật phát lại tệp âm thanh trong ngăn Chuyển ngữ:

Trên phiên bản tài liệu Word, bấm vào tên tệp ở phía trên cùng của ngăn Chuyển ngữ để đến nơi lưu tệp âm thanh trong OneDrive.

Thư mục Tệp đã Ghi lại trong OneDrive sẽ mở ra.

Tìm bản ghi của bạn, sau đó chọn Hành> Chiasẻ và thêm địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ   bản ghi.

Cũng chia sẻ tài liệu Word như bình thường.

Người được bạn chia sẻ cả tài liệu Word và tệp âm thanh sẽ có thể mở tài liệu Word, mở ngăn Phiên âm và tương tác với cả tệp bản chép lại và âm thanh.

Tính khả dụng của ngôn ngữ và yêu cầu hệ thống

Việc chuyển ngữ hoạt động với ngôn ngữ bạn đã thiết lập làm ngôn ngữ soạn thảo của mình trong Office. Hiện tại, chỉ có en-US được hỗ trợ.

Chúng tôi đang nỗ lực để tính năng Phiên âm sẵn dùng ở nhiều ngôn ngữ và bản địa hơn.

Dịch lại yêu cầu kết nối Internet.

Chuyển đổi chỉ hoạt động trên phiên bản mới bdskingland.com Edge Chrome.

Thông tin quan trọng về Phiên âm

Chuyển đổi là một trong những Dịch vụ Office Thông minh của Office, sẽ mang sức mạnh của điện toán đám mây vào các ứng dụng Office để giúp bạn tiết kiệm thời gian và đem lại những kết quả tốt hơn.

Tệp âm thanh của bạn sẽ được gửi đến bdskingland.com và chỉ được sử dụng để cung cấp cho bạn dịch vụ này. Khi bản chép lại hoàn tất, kết quả âm thanh và bản chép lại sẽ không được dịch vụ của chúng tôi lưu trữ. Để biết thêm thông tin, hãy xem Trải nghiệm kết nối trong Office.