Google maps

     
Việc du lịch ngày càng dễ dàng và không tốn quá nhiều chi phí như trước, đồng thời, ngày nay chúng ta cũng dịch chuyển nhiều hơn bao giờ hết. Việc sở hữu một vài ứng dụng chỉ đường là điểu không thể thiếu trong thế giới hiện đại, đặc biệt là những ai sở hữu những thiết bị thông minh. Nhưng không phải bất kì ứng dụng nào cũng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, đặc biệt là khi bạn có thể phải trả phí để mua chúng.

Bạn đang xem: Google maps

Có quá nhiều ứng dụng chỉ đường từ Google Map, Map có sẵn của Apple, Navmii v.v. khiến bạn phân vân không biết ứng dụng nào tốt, khiến bạn không đủ tự tin mỗi khi đi xa? Trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một ứng dụng chỉ đường tốt nhất, phù hợp với đa dạng nhu cầu từ du lịch nước ngoài, di chuyển bằng ô tô và tìm các địa điểm thú vị ở khu vực bạn chuẩn bị tham quan. Top 10 ứng dụng tốt nhất trên các bảng xếp hạng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
Mục Lục

Các Tiêu Chí Chọn Ứng Dụng Bản Đồ


Khi chọn ứng dụng bản đồ, để chọn được ứng dụng phù hợp, bạn nên tham khảo các tiêu chí sau đây:

Chọn chức năng chính theo mục đích của bạn:

kiểm tra đường đi và cách di chuyển, di chuyển trên ô tô có chức năng điều hướng.

Kiểm tra khả năng hiển thị và độ tin cậy của bản đồ: một số bản đồ có thể cung cấp dữ liệu không chính xác hoặc những dữ liệu đã quá cũ.Những chức năng hữu ích khác: hãy chọn ứng dụng có càng nhiều tính năng mà bạn thường xuyên sử dụng.Ứng dụng có thể sử dụng ngoại tuyến khi đang ở nước ngoài: hữu ích khi bạn muốn tiết kiệm dung lượng dữ liệu điện thoại.

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy tham khảo phần Cách Chọn tiếp sau phần Bảng So Sánh.


Top 10 Ứng Dụng Bản Đồ Chỉ Đường tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua)


Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 10 những ứng dụng bản đồ tốt nhất, được nhiều người dùng lựa chọn và luôn được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng.
1
*
*
*
*
*
*

google.com

MapFactor GPS Navigation Maps

Từ 0 VNĐ


Thiết Lập Vị Trí Trung Gian, Xây Dựng Hành Trình Theo Sở Thích Của Bạn
Một trong số ít những ứng dụng cho phép người dùng thiết lập những địa điểm trung gian trên hành trình, điều mà không nhiều ứng dụng có thể làm được. Nếu bạn muốn đi từ vị trí hiện tại đến nơi bạn cần đến nhưng phải ghé qua một vài địa điểm khác, ứng dụng này sẽ cho phép bạn thiết lập cung đường theo ý thích.Ngoài những khả năng tương tự như các ứng dụng bản đồ truyền thống khác, nếu bạn trả thêm phí cho ứng dụng này, bạn sẽ sở hữu thêm nhiều tính năng nâng cao như thay đổi màu của giao diện, cập nhật tình hình giao thông, thay đổi cung đường phù hợp tự động,…
Phiên bảnChức năng chínhChức năng bổ sungSử dụng offline
Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)
Bản đồ và chỉ đường
Thiết lập vị trí trung gian, thay đổi cung đường, giới hạn tốc độ, cảnh báo bắn tốc độ, định tuyến cho các phương tiện khác nhau,...

6
google.com

HERE Apps LLCHERE Maps

Từ 0 VNĐ


Sử Dụng Được Cả Online Và Offline Trên 100 Quốc Gia Khác Nhau
HERE WeGo hỗ trợ sử dụng bản đồ trên 100 quốc gia khác nhau, điều này đặc biệt có ích khi bạn sang nước ngoài nhưng chưa kịp mua sim data hoặc đơn giản bạn muốn tiết kiệm dữ liệu điện thoại. Bằng cách tải trước bản đồ khu vực bạn muốn đến, bạn đã sẵn sàng để đi bất cứ nơi đâu.Bên cạnh khả năng hiển thị tên đường, bạn còn có thể nhận biết mật độ giao thông những tuyến đường sắp đi. Đồng thời, HERE Wego còn đề xuất các hình thức đi lại khác như xe ôm, taxi v.v..., bạn chỉ cần so sánh và lựa chọn phương tiện phù hợp nhất cho mình.
Phiên bảnChức năng chínhChức năng bổ sungSử dụng offline
Miễn phí
Chỉ đường
Quan sát dưới dạng mô hình, địa điểm thú vị,..

7
google.com

VirtualMazeOffline Maps & Navigation

Từ 0 VNĐ


Sử Dụng Bản Đồ Bất Cứ Nơi Đâu, Tiết Kiệm Dữ Liệu và Pin
Ứng dụng dẫn đường không cần kết nối internet khá tiện lợi cho những ai đi du lịch. Ứng dụng có khả năng cảnh báo tốc độ, hiển thị tốc độ cho phép trên con đường bạn đang lưu thông, khá tiện lợi để hạn chế tai nạn và vi phạm luật giao thông.Đây còn là một trợ lý hữu ích có khả năng giúp bạn tìm bãi đỗ xe gần nhất và chia sẻ vị trí hiện tại với bạn bè thật dễ dàng. Quan trọng hơn, ứng dụng còn sở hữu tinh năng “hộp đen” Dashcam cho phép ghi lại hình trình của bạn trong trường hợp xe gặp sự cố hay tai nạn. Một ứng dụng khá tuỵệt vời cho cánh tài xế.
Phiên bảnChức năng chínhChức năng bổ sungSử dụng offline
Miễn phí (có trả phí nếu mua bản nâng cao)
Bản đồ và chỉ đường
Tính năng hộp đen, cảnh báo tốc độ,…

8
google.com

AppleApple Map

Từ 0 VNĐ


Ứng Dụng Mặc Định Cho Tín Đồ Apple, Dùng Giọng Nói Thay Đổi Hướng Đi
Là ứng dụng miễn phí được cài đặt sẵn trên những thiết bị của Apple, bạn sẽ không cần phải tải thêm một ứng dụng của bên thứ ba nếu đang sử dụng những thiết bị này, giúp tiết kiệm dung lượng cho điện thoại iPhone hay iPad. Bạn sẽ có thể tìm đường và thay đổi hướng đi bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Siri.

Xem thêm: Xem Phim Vũ Khí Sắc Đẹp Tập 72 Vietsub, Vũ Khí Sắc Đẹp Tập 7 Lồng Tiếng

Hướng đến sự đơn giản và dễ sử dụng, giao diện chính của Apple Maps không có quá nhiều icon gây rối mắt, hẹn chế xao nhãng khi đang lái xe. Những thông tin chi tiết về địa điểm, đường phố sẽ được hiện rõ hơn khi bạn phóng to màn hình. Trong quá trình chạy, Apple cho bạn một giao diện đơn giản nhất có thể.

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, bạn sẽ không thể sử dụng app này.


Phiên bảnChức năng chínhChức năng bổ sungSử dụng offline
Miễn phí
Bản đồ và chỉ đường
Địa điểm gần đây, điều khiển bằng giọng nói, đặt chỗ, gị điện trong bản đồ, lịch trình của phương tiện công cộng, tìm nơi đỗ xe v.v...
Không rõ

9
google.com

NavmiiNavmii GPS

Từ 0 VNĐ


Ứng Dụng Lái Xe Thông Minh, Cảnh Báo Nguy Hiểm, Dẫn Đường Xuyên Biên Giới
Đây là một trong những bản đồ chỉ đường offline được ưa chuộng cả trong nước và thế giới. Bạn có thể tìm cho mình một lộ trình thông thoáng nhất khi ứng dụng có khả năng cập nhật tình trạng giao thông trên tuyến đường bạn chuẩn bị đi. Đặc biệt đối với những bác tài, bạn có thể chia sẻ và cập nhật tình hình giao thông với những tài xế khác thông qua tính năng chia sẻ của ứng dụng này.Ứng dụng còn cho phép bạn theo dõi tốc độ đang chạy, cảnh báo nguy hiểm khi bạn vượt quá tốc độ cho phép, cảnh báo camera giao thông, bắn tốc độ,… Nếu bạn thường lái xe vào ban đêm, chế độ Heads-Up sẽ cho phép màn hình hiển thị chiếu sáng lên mặt kính, bạn sẽ dễ dàng theo dõi mà không cần nhìn trực tiếp vào điện thoại. Bạn cũng có thể thiết lập những vị trí trung gian trong lịch trình của mình.
Phiên bảnChức năng chínhChức năng bổ sungSử dụng offline
Miễn phí (Có trả phí nếu nâng cấp)
Bản đồ và chỉ đường
Cảnh báo tốc độ, ghi hình, thiết lập địa điểm trung gian

10
google.com

Sygic Sygic GPS Navigation & Maps

Từ 0 VNĐ


Ước Tính Chính Xác Thời Gian Di Chuyển, Tự Động Tìm Lộ Trình Phù Hợp Khi Thay Đổi Cung Đường
Ứng dụng Sygic được đánh giá khá tốt khi hỗ trợ giọng nói tiếng Việt và khả năng sử dụng ngoại tuyến khi không kết nối dữ liệu mạng. Bạn có thể tải về những khu vực muốn đến và các cung đường đã sẵn sàng chinh phục. Điều này giúp giảm đáng kế bộ nhớ của máy khi bạn có thể tải những khu vực hay quốc gia cần thiết mà không cần lưu trữ toàn bộ. Khi không cần sử dụng khu vực đó nữa, bạn chỉ việc xoá đi để tiết kiệm bộ nhớ.Đây cũng là ứng dụng được người dùng đánh giá cao về sự chính xác trong ước tính thời gian cần thiết. Bên cạnh đó, mũi tên hướng dẫn của ứng dụng sẽ di chuyển theo từng dịch chuyển của bạn, cho phép bạn theo dõi chính xác vị trí trên bản đồ. Tuy nhiên có một số đánh giá rằng các dữ liệu không được cập nhật liên tục.
Phiên bảnChức năng chínhChức năng bổ sungSử dụng offline
Miễn phí (trả phí nếu nâng cấp)
Chỉ đường, định vị khi lái xe
Tự thay đổi cung đường, cập nhật tình hình giao thông, cảnh báo tốc độ, hộp đen DashCam,...

Bảng So Sánh Ứng Dụng Bản Đồ Chỉ Đường


Hình Ảnh Sản PhẩmTên Sản PhẩmĐặc ĐiểmGiá từPhiên bảnChức năng chínhChức năng bổ sungSử dụng offlineLink

1

Google


2
3

Navitel


4

My.com B.V


5

MapFactor


6

HERE Apps LLC


7

VirtualMaze


8

Apple


9

Navmii


10

Sygic

Google Maps

Waze

Navitel Navigator Việt Nam

MAPS.ME

GPS Navigation Maps

HERE Maps

Offline Maps & Navigation

Apple Map

Navmii GPS

Sygic GPS Navigation & Maps

Ứng Dụng Bản Đồ Tốt Nhất, Miễn Phí Và Cập Nhật Liên Tục

Cập Nhật Tình Hình Giao Thông Liên Tục, Hiện Chưa Hỗ Trợ Phiên Bản Tiếng Việt

Giao Diện Dễ Sử Dụng, Hiển Thị Số Nhà, Dễ Dàng Tìm Kiếm

Dành Cho Người Đam Mê Di Chuyển, Cập Nhật Liên Tục, Hỗ Trợ Đặt Phòng Khách Sạn Nhanh Chóng

Thiết Lập Vị Trí Trung Gian, Xây Dựng Hành Trình Theo Sở Thích Của Bạn

Sử Dụng Được Cả Online Và Offline Trên 100 Quốc Gia Khác Nhau

Sử Dụng Bản Đồ Bất Cứ Nơi Đâu, Tiết Kiệm Dữ Liệu và Pin

Ứng Dụng Mặc Định Cho Tín Đồ Apple, Dùng Giọng Nói Thay Đổi Hướng Đi

Ứng Dụng Lái Xe Thông Minh, Cảnh Báo Nguy Hiểm, Dẫn Đường Xuyên Biên Giới

Ước Tính Chính Xác Thời Gian Di Chuyển, Tự Động Tìm Lộ Trình Phù Hợp Khi Thay Đổi Cung Đường

0 VNĐ0 VNĐ0 VNĐ0 VNĐ0 VNĐ0 VNĐ0 VNĐ0 VNĐ0 VNĐ0 VNĐ
Miễn phíMiễn phíMiễn phí (có trả phí nếu mua bản nâng cao)Miễn phí (Có trả phí nếu nâng cấp)Miễn phí (Trả phí để nâng cấp bản Pro)Miễn phíMiễn phí (có trả phí nếu mua bản nâng cao)Miễn phíMiễn phí (Có trả phí nếu nâng cấp)Miễn phí (trả phí nếu nâng cấp)
Chỉ đườngBản đồ và chỉ đườngBản đồ và chỉ đườngBản đồ và chỉ đườngBản đồ và chỉ đườngChỉ đườngBản đồ và chỉ đườngBản đồ và chỉ đườngBản đồ và chỉ đườngChỉ đường, định vị khi lái xe
Địa điểm yêu thích, vận tốc, thời gian, thông báo bằng giọng nói, bản đồ trong tòa nhà,...Cập nhật tình hình giao thông, địa điểm thú vị, tiệm xăng rẻ nhất, thông báo chốt cảnh sát, thay đổi lộ trình tiết kiệm thời gian,...Hiển thị số nhà, địa điểm thú vị, thông báo ùn tắc giao thông, dự báo thời tiết, cảnh báo tốc độ, v.v...Hỗ trợ đặt phòng khách sạn, địa điểm nổi bật,tìm kiếm và đặt khách sạn, tìm ATM, hiển thị lên, xuống dốc khi đi xe máy xe đạpThiết lập vị trí trung gian, thay đổi cung đường, giới hạn tốc độ, cảnh báo bắn tốc độ, định tuyến cho các phương tiện khác nhau,...Quan sát dưới dạng mô hình, địa điểm thú vị,..Tính năng hộp đen, cảnh báo tốc độ,…Địa điểm gần đây, điều khiển bằng giọng nói, đặt chỗ, gị điện trong bản đồ, lịch trình của phương tiện công cộng, tìm nơi đỗ xe v.v...Cảnh báo tốc độ, ghi hình, thiết lập địa điểm trung gianTự thay đổi cung đường, cập nhật tình hình giao thông, cảnh báo tốc độ, hộp đen DashCam,...
86 quốc gia bao gồm Việt NamKhông rõ