Anh biết không ông trời vẫn ghét người hồng nhan

     

Anh biết ko ông trời vẫn ghét người hồng nhan” là một trong những câu hát trong bài xích hát Tuổi Mộng Xứ Đông vào Album 12 Bến Nước của nữ giới ca sĩ Cẩm Ly ra mắt năm 2002. Với giai điệu vui nhộn, với lời hát dễ thuộc với dễ bước vào lòng bạn thì đây đó là một bài bác hát vang lên ở toàn bộ mọi cửa hàng Karaoke thời cơ hội đó.

Bạn đang xem: Anh biết không ông trời vẫn ghét người hồng nhan

Bài hát Tuổi Mộng Xứ Đông

Đây là 1 trong bài hát được chế tác bởi người sáng tác Minh Tâm. Nói theo cách khác những năm 2000 là phần đa năm thanh xuân của “ ba Mẹ, Cô Dì, Chú Bác” yêu cầu tình yêu được tương khắc họa một phương pháp mộc mạc, giản dị và đơn giản và vui tươi.

Một ca khúc nói về sự đáng yêu và dễ thương của một cô gái nhớ tình nhân vào một trời mưa gió lất phất, một sự giận dỗi vô cùng ”cưng”. Cô bé đợi cánh mày râu trai đến ướt tóc nhưng hầu như câu trách móc không mang lại sự giận dữ mà lại mang đến sự yêu thương, cô nàng còn cảnh báo khéo con trai trai chuyện trầu cau buộc phải thắm duyên rất đẹp đôi đừng để mình chờ mong quá lâu cơ mà lỡ mất tuổi mộng thắm xuân nồng.

*
Album 12 Bến Nước của Cẩm Ly

Bài hát Tuổi Mộng Xứ Đông bên trong album 12 bến nước của danh ca cẩm Ly nói tới thân phận phụ nữ 12 bến nước yêu cầu không khó hiểu nguyên nhân trong bài hát lại sở hữu câu hát xứng đáng yêu:“Anh biết không ông trời vẫn ghét bạn hồng nhan” .

Lời bài hát Tuổi Mộng Xứ Đông

Anh hỡi anh khi trời mưa phơ phất trên phốThương nhớ ai mang đến nỗi sầu vẫn rụng xuống vaiTừng giọt mưa, mưa rơi giữa cơn mộng cánh chim nồng sayTình yêu là sợi tơ đó thấy chưaAnh biết không ông trời vẫn ghét người hồng nhanThương lưu giữ ai đến khúc nhạc vẫn còn đấy dở dangChiều từ bây giờ khi nghe tiếng chim lảnh lót trong vườn câyEm vẫn hy vọng phố đông người sánh bước bên chàng

Mưa ướt tóc mây, bóng buổi tối đường dàiHoa trắng mọt lay, gió đưa hương chẳng phaiNgày mai vệt yêu hãy gửi em vào mẩu truyện huyền thoạiTình song ta mong lúc này duyên thắm đẹp đôi

Anh hỡi anh mai này có tính chuyện trầu cauXin nhớ mang đến em gái còn tuổi mộng xứ đôngChiều hôm nay mưa rơi trái tim nhỏ dại bé chờ mongAi đứng trông mắt môi thiếu phụ thuở thắm xuân nồng

Ca sĩ Cẩm Ly

*
Cẩm Ly được nghe biết là cô gái hoàng nhạc dân ca

Nói cho ca sĩ thì quả không ngoa nếu cần sử dụng mỹ từ nàng hoàng nhạc dân ca, mặc dù là fan chuyên hát thể nhiều loại nhạc dân ca tuy vậy ở một số trong những thể loại nhạc nhẹ, nhạc trữ tình thì cô cũng có thể thể hiện khiến người nghe không khỏi thổn thức.

Tên thật: è Thị Cẩm Ly

Biệt danh được Fan ái mộ mến điện thoại tư vấn là chị tư.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Ngày Tháng Năm Sinh Trên Facebook Chính Xác Nhất

Sinh ngày 30 tháng 3 năm 1970 tại tp Hồ Chí Minh.

Cô bao gồm nguyên tiệm ở Quy Nhơn Bình Định.

Cô được có mặt ở mái ấm gia đình có truyền thống cuội nguồn âm nhạc với cha là nhạc sĩ trần Quang Hiển. Gia định có 6 cả nhà em thì gồm chị tư Cẩm Ly cùng Minh Tuyết cùng Hà Phương theo nghiệp ca hát.

Hiện tại Minh Tuyết và Hà Phương định cư tại Mỹ và là ca sĩ của trung chổ chính giữa Thúy Nga nổi tiếng.

*
Gia đình hạnh phúc của Cẩm Ly

Vào năm 2004, Cẩm Ly kết duyên với nhạc sĩ, đạo diễn Đoàn Hữu Minh hay được điện thoại tư vấn là Minh Vy cùng sinh được 2 cô con gái là Cẩm Uyên và Cẩm Anh.

Bài viết trên ra mắt đến cho các bạn trẻ một lịch sử một thời ở các quán hát Karaoke trong những năm 2002 với câu hát mà các chị em tuổi ô mai lúc ấy luôn luôn nghêu ngao: “Anh biết không ông trời vẫn ghét người hồng nhan” vào ca khúc Tuổi Mộng Xứ Đông nổi tiếng của chị tư Cẩm Ly.